Giáo phận Đà Lạt

Nhà thờ Giáo xứ K'Nai

 

Nhà thờ Giáo xứ K'Nai
Giáo hạt Đức Trọng

 

Địa chỉ :  xă Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Dương Chí Đạt (15/8/2015)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

15/8/2015

Bổn Mạng

Thánh Giuse Thợ

Số giáo dân

1000

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                NGHỊ ĐỊNH THIẾT LẬP GIÁO XỨ K’NAI

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh Lễ Tạ Ơn Và Cung Hiến Nhà Thờ Giáo Họ K’Nai (13/7/2012)

 

Lược sử Giáo xứ K'Nai

< Chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................

Số 07/2015/NĐ-GPĐL

NGHỊ ĐỊNH THIẾT LẬP GIÁO XỨ K’NAI

Giáo xứ Tùng Nghĩa hiện nay với hơn 5700 giáo dân, trải dài trên một địa bàn rộng lớn gồm thị trấn Liên Nghĩa và 4 xă: Tân Hội, Phú Hội, Ninh Gia và Tân Thành. Giáo họ K’Nai thuộc xă Phú Hội, cách nhà thờ giáo xứ khoảng 10 km, với gần 1000 tín hữu, được h́nh thành từ năm 1990, được sự chăm sóc của các Cha giáo xứ Tùng Nghĩa, đặc biệt của Cố Linh mục Giuse Trần Văn Định. Nay, v́ lợi ích thiêng liêng của các tín hữu, sau khi đă tham khảo ư kiến Hội đồng Linh mục Giáo phận, tôi thấy cần phải thiết lập thêm một giáo xứ mới, được tách ra từ giáo xứ Tùng Nghĩa.

Vậy, theo Giáo luật điều 515, tôi chính thức thành lập GIÁO XỨ K’NAI, thuộc giáo hạt Đức Trọng, địa giới hành chánh bao gồm thôn K’Nai, thôn Lạc Lâm và thôn Lạc Nghiệp thuộc xă Phú Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng; đồng thời tôi cũng bổ nhiệm Cha GIUSE DƯƠNG CHÍ ĐẠT làm quản xứ tiên khởi của giáo xứ mới này, với tất cả nghĩa vụ, quyền lợi và năng quyền như được qui định trong Bộ giáo luật.

Với ḷng yêu mến Chúa Kitô và Hội Thánh là đoàn chiên của Người, tôi tin rằng Cha tân Quản Xứ sẽ theo gương Vị Mục Tử “hiền lành và khiêm nhượng”, thi hành nhiệm vụ giảng dạy, thánh hóa và lănh đạo theo tinh thần Thông điệp “Niềm Vui Tin Mừng” của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Tôi cũng tin tưởng rằng mọi thành phần Dân Chúa trong giáo xứ K’Nai sẽ nhiệt t́nh cộng tác với Cha Xứ và với nhau, để xây dựng giáo xứ theo mô h́nh của Cộng đoàn thuở ban đầu: “Các tín hữu chuyên cần nghe các Tông Đồ giảng dạy, luôn luôn hiệp thông với nhau, siêng năng tham dự lễ bẻ bánh, và cầu nguyện không ngừng…, được toàn dân thương mến. Và Chúa cho cộng đoàn mỗi ngày có thêm những người được cứu độ” (Cv 2, 42.47).

Nhờ lời chuyển cầu từ ái của Đức Trinh Nữ Maria và Thánh Giuse Thợ, bổn mạng của Giáo xứ, xin Thiên Chúa Ba Ngôi hiệp nhất mọi người trong Giáo xứ nên một, để tất cả nhiệt tâm với sứ vụ truyền giáo và xây dựng Giáo xứ thành một gia đ́nh của Thiên Chúa.

Làm tại Đà Lạt, ngày 15 tháng 8 năm 2015

Antôn Vũ Huy Chương
Giám mục Giáo phận Đà Lạt

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ

H́nh ảnh Thánh Lễ Tạ Ơn Và Cung Hiến Nhà Thờ Giáo Họ K’Nai (13/7/2012)

Nguồn : Website GP Đà Lạt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]