Giáo Phận Đà lạt

Nhà thờ Giáo Xứ Lộc Đức

 

Nhà thờ Giáo xứ Lộc Đức
Giáo hạt Bảo Lộc

 

Địa chỉ : Xă Lộc Đức, Bảo Lâm, Lâm Đồng  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Lê Anh Tuấn (22/8/2017)
Phó  xứ    : Linh mục Phaolô Phạm Nguyễn Quốc (23/7/2017)

Tel

063.360-8618

E-mail

 

Năm thành lập

29.11.2007

Bổn Mạng

Đức Mẹ Mân Côi.

Số giáo dân

2500

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  Gh Đức Giang

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo Xứ Lộc Đức – Những Ngày Đáng Ghi Nhớ (3/12/2011)

 

Lược sử Giáo xứ Lộc Đức

< Chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...........................................

Giáo Xứ Lộc Đức – Những Ngày Đáng Ghi Nhớ

Lộc Đức được chính thức nâng lên hàng Giáo xứ vào ngày 29.11.2007 do Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, nguyên Giám mục Giáo phận Dalat, và đặt Cha Gioan Phạm Văn Độ làm Quản xứ tiên khởi ở đây.

Trước đó, từ những năm 1990-1993, giáo điểm Lộc Đức đă h́nh thành do những gia đ́nh Công giáo từ Thanh Xuân, Lộc Thanh, Lộc Phát đến lập nghiệp. Trong thời gian phôi thai đó, Lộc Đức đă được các Cha: Giuse Vương Văn Điền (+ 1996 ) nguyên Quản hạt Bảo Lộc; Cha Giuse, Quản hạt đương nhiệm - khi c̣n là Cha xứ Thanh Xuân (1986-1993); Cha Giuse Dương Ngọc Châu (+ 2009) nguyên quản xứ Thanh Xuân; Cha Lu y Phạm văn Nhượng (+2009) nguyên quản xứ Thánh Mẫu LP (1978-1993) và nhiều Cha khác, đă dày công trong quá tŕnh h́nh thành Giáo xứ này. Để rồi, ngôi Thánh Đường đầu tiên được cung hiến ngày 14.12.1996 với tước hiệu Đức Mẹ Mân Côi.

Hôm nay, Giáo xứ Lộc Đức hân hoan cử hành kỷ niệm 15 năm Cung hiến Nhà Thờ, 4 năm lên Giáo xứ, và c̣n thêm một lư do cũng rất vui mừng nữa, là kỷ niệm 10 năm thụ phong Linh Mục của Cha Quản xứ (03/12/2001-2011).

Hiện diện trong ngày hồng phúc này, có Cha Quản hạt Bảo Lộc, hơn 20 Cha trong Giáo hạt cùng quư Tu sỹ nam nữ, ân nhân, thân nhân, bạn bè đến chung vui với Cha Gioan Độ và cộng đoàn Giáo xứ Lộc Đức.

Cha Quản hạt chủ tế Thánh Lễ. Ngài nói lên ư nghĩa ngày lễ hôm nay và mời gọi cộng đoàn: “Tất cả là hồng ân của Chúa ban cho mỗi người chúng ta, và v́ thế chúng ta dâng lên Thiên Chúa Thánh Lễ Tạ ơn này, để nhờ công nghiệp Chúa Giêsu Kitô, Chúa lại tiếp tục nâng đỡ Giáo xứ trên con đường phát triển, giữ ǵn mọi người trong hồng ân của Chúa, để mọi người biết phụng sự Chúa cách xứng hợp”

Với phần Phụng Vụ Lời Chúa của ngày lễ (1V.8,22-24.27-30 ; 1Cor.3,9-17 ; Ga.3,13-22), Cha Chủ tế chia sẻ với cộng đoàn: “…Khi nói về Đền thờ đích thật là một cộng đoàn Giáo hội, Thánh Phaolô nói:ai nấy phải coi chừng về cách ḿnh xây cất, v́ không ai có thể đặt nền móng nào khác ngoài nền móng đă đặt sẵn là Đức Giêsu Kitô. Thế nên, trong khi chúng ta kỷ niệm Cung hiến Nhà thờ, kỷ niệm ngày được nâng lên hàng Giáo xứ, hay kỷ niệm Thụ Phong Linh Mục của Cha xứ, tất cả sẽ trở thành vô nghĩa, nếu những việc chúng ta làm, cách chúng ta sống, lời chúng ta nói…lại không phát xuất từ Đức Kitô.

C̣n trong bài Tin mừng, việc đầu tiên mà Chúa Giêsu muốn làm cho Đền thờ vĩnh cửu, chính là thanh tẩy Đền thờ trần thế. Sự thanh tẩy ấy không chỉ đơn thuần là xua đuổi bọn buôn bán, mà sự thanh tẩy đích thực chính là bằng cái Chết và sự Sống lại của Người, nghĩa là bằng T́nh yêu Thánh Thần ở trong Người. Như thế, muốn xây Nhà Thờ, Giáo xứ hay đời Linh Mục, chúng ta phải xây trong sự Chết và sự Sống Lại của Đức Kitô, trong T́nh Yêu Thánh Thần của Người.”

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Cha Quản xứ Gioan đă ngỏ lời cám ơn Cha Chủ tế, đă không ngừng nâng đỡ, khích lệ, hướng dẫn, đồng hành với Ngài và cả cộng đoàn Giáo xứ. Ngài cũng tri ân quư Cha trong Giáo hạt hiện diện hôm nay, cám ơn mọi người đă đến hiệp thông chia sẻ và cầu nguyện cho Giáo xứ Lộc Đức.

Giáo xứ Lộc Đức hiện nay có số giáo dân trên 2500, không kể Giáo họ trực thuộc là Đức Giang hơn 1100 người.

Đất lành, chim đậu. Rồi đây, Giáo xứ Lộc Đức sẽ đông đúc, phát triển; Đức Giang sẽ thành một Giáo xứ mới, để rồi lại có thêm những Giáo điểm khác nữa được h́nh thành, khi mà tất cả cộng đoàn tín hữu hiện nay, biết sống, biết làm, biết nói, biết xây dựng trên nền tảng là T́nh Yêu Đức Kitô Tử nạn và Phục sinh, trong T́nh Yêu Thánh Thần của Người.

Bá Trí.

Nguồn : Trang Web Giáo phận Đà Lạt

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Lộc Đức

H́nh ảnh Giáo Xứ Lộc Đức – Những Ngày Đáng Ghi Nhớ (3/12/2011)

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]