Giáo phận Đà Lạt

Nhà thờ Giáo xứ Tân Phú

Giáo hạt Di Linh

Địa chỉ : 108, Tân Phú 2, Xă Đinh Lạc, Di Linh  (Bản đồ)

Chánh xứ : Linh mục Phêrô Phan Năng Hưởng
Phó xứ     : Linh mục Giuse Trần Thành Công (7/2017)

(063) 387-2160

Chúa nhật     :  4:00   -  7:00   -  16:00

Ngày thường :  4:30    -  16:30

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

* Giáo Họ Tân Nghĩa Thuộc Giáo Xứ Tân Phú - Dilinh Khởi Công Xây Dựng Thánh Đường

Lược sử Giáo xứ Tân Phú

Tân Phú nằm sát quốc lộ 20 Saig̣n-Dalat và thuộc huyện Di Linh, là một giáo xứ tương đối mới. Sự h́nh thành của nó gắn liền với lư do kinh tế, khi một số người từ các nới khác nhau trong tỉnh Tuyên Đức (cũ) như Phát Chi, Du Sinh hoặc từ các tỉnh khác Sàig̣n, Cà Mau đi t́m chỗ có đất nhiều và tốt để lập nghiệp. Đó là năm 1973.

Lúc bắt đầu, số giáo dân có khoảng 500 người. Họ đến Tân Phú t́m đất riêng và mua đất để lập xứ vào ngày 7-8-1973. Đến đầu năm 1974, sau khi tạm ổn định nhà tư, họ cùng nhau dựng lên một nhà Nguyện tạm thời và một nhà trường. Đúng một năm sau, vào ngày 7-8-1974, cha Phaolô Nguyễn văn Đậu (Nhiếp chính Giáo Phận Dalat khi Đức Cha Simon Ḥa qua đời) đă bổ nhiệm cha Phêrô Phan Năng Hưởng phụ trách xứ Tân Phú. Giáo xứ chọn Thánh Giuse làm Bổn Mạng và từ đây sinh hoạt một cách vui vẻ sầm uất.

Sau năm 1975, ngày 17-9-1976, Đức Giám Mục Giáo Phận tiếp tục đặt cha Phêrô Hưởng làm quản xứ Tân Phú, kiêm hai họ lẻ Đồng Lạc và Dong Dor.

Vào các năm 1985-1988, v́ nghề trồng cây công nghiệp có nhiều triển vọng khả quan, Tân Phú đă thu hút thêm nhiều đồng bào từ các nơi khó sinh sống đến, khiến số nhân danh của giáo xứ tăng vọt lên mau lẹ.

* Nguồn : Trang Web Giáo phận Đà Lạt

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Tân Phú