Giáo phận Đà Lạt

Nhà thờ Giáo xứ Vinh Sơn Liêm

 

Nhà thờ Giáo xứ Vinh Sơn Liêm
Giáo hạt Bảo Lộc

 

Địa chỉ : Khu 6B F Lộc Tiến T/P Bảo Lộc  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Vinh Sơn Nguyễn Thanh Minh (24/6/2017)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

24/6/2017

Bổn Mạng

Thánh Vinh Sơn Liêm

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                Nghị đinh Thành lập Gx Vinh Sơn Liêm

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ Tạ ơn, thiết lập Giáo xứ Vinh Sơn Liêm (1/8/2017) - H́nh ảnh
* Lễ Cung Hiến Nhà Thờ Giáo Họ Thánh Vinh Sơn Liêm. (16/2/2016)
* Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Vinh Sơn Liêm Quan thày Giáo Họ Vinh Sơn Liêm. (7/11/2014)
* Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên Xây Dựng Nhà Thờ Giáo Họ Vinh Sơn Liêm (3/3/2014)

 

Lược sử Giáo xứ Vinh Sơn Liêm

Giáo xứ Vinh Sơn Liêm được khởi đầu từ một giáo họ của Giáo xứ Tân Hà. Thời Cha cố Giuse Vũ Đ́nh Tân (quản xứ: 1973 – 1993), Cha là người thành lập giáo họ và chọn Thánh Vinh Sơn Liêm làm bổn mạng. Khi Cha Phaolô Lê Đức Huân (quản xứ: 1993 – 2005) về kế nhiệm, Cha đă cho xây dựng nhà nguyện và chăm sóc mục vụ trong suốt thời gian này. Ngày 27/12/2005 Đức Giám Mục Giáo phận (nay là Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn) đă bổ nhiệm Cha Phaolô Vũ Đức Vượng về làm quản xứ Giáo xứ Tân Hà. Cha Phaolô tiếp tục công việc của các bậc tiền nhiệm, mở mang giáo xứ, Cha c̣n chú ư đặc biệt đến giáo họ Vinh Sơn Liêm – một giáo họ ở cách xa nhà thờ, giáo dân về làm ăn sinh sống ngày một đông. Cha Phaolô cùng các ân nhân đă mua được một khu đất mới và trong một thời gian không dài, Cha đă cho tiến hành xây dựng Nhà thờ, tháp chuông, nhà mục vụ, nhà giáo lư, nhà xứ… tạo nên một cơ ngơi căn bản cho một giáo xứ, và hôm nay đă được h́nh thành với 2.200 giáo dân.

Tiếp đó cách đây một năm, Cha Vincent Nguyễn Thanh Minh được Đức Cha Antôn bổ nhiệm về chăm sóc Giáo họ, Cha đă dành nhiều tâm huyết xây dựng tinh thần Đức Tin và h́nh thành Hội đồng Mục Vụ cùng các hội đoàn, tiếp tục hoàn thiện các công tŕnh…

Trích : "Thánh lễ Tạ ơn, thiết lập Giáo xứ Vinh Sơn Liêm "

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................

Thánh lễ Tạ ơn, thiết lập Giáo xứ Vinh Sơn Liêm

Vào lúc 9 giờ 30 sáng Thứ Ba, ngày 01/8/2017 – Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương – Giám mục Giáo phận Dalat đă về dâng Thánh lễ Tạ ơn, thiết lập Giáo xứ Vinh Sơn Liêm, Giáo hạt Bảo Lộc và làm phép Linh đài Đức Mẹ cùng các công tŕnh phụ trợ. Đồng tế với Đức Cha Antôn có cha Phaolô Vũ Đức Vượng quản hạt kiêm quản xứ Tân Hà (giáo xứ mẹ), các Cha nguyên quản xứ, phó xứ Tân Hà, các Cha trong và ngoài giáo hạt, các tu sĩ nam nữ và khoảng hơn một ngàn giáo dân tham dự.

Đức Cha Antôn bổ nhiệm Cha Vincent Nguyễn Thanh Minh làm Quản xứ Tiên khởi.

Để có được một ngôi nhà thờ và các cơ sở cần thiết cho sinh hoạt của một giáo xứ như hôm nay, là biết bao công sức, lời cầu nguyện của các chủ chăn và giáo dân. Đáng kể là Cha Phaolô Vũ Đức Vượng, Hội đồng Mục vụ, ân nhân và Giáo dân Giáo xứ Tân Hà.

Tưởng cũng nên nhắc lại, Giáo xứ Vinh Sơn Liêm được khởi đầu từ một giáo họ của Giáo xứ Tân Hà. Thời Cha cố Giuse Vũ Đ́nh Tân (quản xứ: 1973 – 1993), Cha là người thành lập giáo họ và chọn Thánh Vinh Sơn Liêm làm bổn mạng. Khi Cha Phaolô Lê Đức Huân (quản xứ: 1993 – 2005) về kế nhiệm, Cha đă cho xây dựng nhà nguyện và chăm sóc mục vụ trong suốt thời gian này. Ngày 27/12/2005 Đức Giám Mục Giáo phận (nay là Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn) đă bổ nhiệm Cha Phaolô Vũ Đức Vượng về làm quản xứ Giáo xứ Tân Hà. Cha Phaolô tiếp tục công việc của các bậc tiền nhiệm, mở mang giáo xứ, Cha c̣n chú ư đặc biệt đến giáo họ Vinh Sơn Liêm – một giáo họ ở cách xa nhà thờ, giáo dân về làm ăn sinh sống ngày một đông. Cha Phaolô cùng các ân nhân đă mua được một khu đất mới và trong một thời gian không dài, Cha đă cho tiến hành xây dựng Nhà thờ, tháp chuông, nhà mục vụ, nhà giáo lư, nhà xứ… tạo nên một cơ ngơi căn bản cho một giáo xứ, và hôm nay đă được h́nh thành với 2.200 giáo dân.

Tiếp đó cách đây một năm, Cha Vincent Nguyễn Thanh Minh được Đức Cha Antôn bổ nhiệm về chăm sóc Giáo họ, Cha đă dành nhiều tâm huyết xây dựng tinh thần Đức Tin và h́nh thành Hội đồng Mục Vụ cùng các hội đoàn, tiếp tục hoàn thiện các công tŕnh…

Tất Cả Là Hồng Ân – Nguyện xin Thánh Vinh Sơn Liêm, Linh mục Tử đạo - cầu bầu cho Cha Quản xứ mới, cho Giáo xứ mới mỗi ngày một thăng tiến và mở mang giáo hội địa phương vững mạnh trong t́nh đoàn kết và yêu thương.

Thành Trung

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Vinh Sơn Liêm

H́nh ảnh Thánh lễ Tạ ơn, thiết lập Giáo xứ Vinh Sơn Liêm (1/8/2017)

Nguồn : Website GP Đà Lạt

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]