Giáo phận Đà Nẵng

Nhà thờ Giáo xứ An Thượng

 

Nhà thờ Giáo xứ An Thượng
Giáo hạt Hội An

 

Địa chỉ :   Phường Bắc Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh Mục Simon Hứa Thanh TUYÊN (9/2017)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1967  -  27/12/2007

Bổn mạng

Thánh Gioan Tông Đồ

Số giáo dân

1000

Giờ lễ

Chúa nhật     : 7:00 - 16:30

Ngày thường : 7:00

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Theo chân các linh mục đi nhận xứ : Giáo xứ An Thượng (21/9/2012)
* Giáo Xứ An Thượng Hành Hương Năm Thánh 15.8.2010

 

Lược sử Giáo xứ An Thượng

An Thượng trước đây chỉ là một họ đạo với một ngôi Nhà thờ nhỏ nằm sát khuôn viên Tiểu Chủng viện Thánh Gioan Đà Nẵng. Trong chương tŕnh qui hoạch khu dân cư mới nơi đây, Nhà thờ được di dời đến một khu đất mới rộng răi hơn, nằm ngay trên sân chơi Tiểu Chủng viện ngày xưa. Với sự phát triển đô thị, người dân đến đây lập nghiệp thêm đông, giáo dân phát triển. V́ thế, Giáo xứ An Thượng đă được thành lập vào cuối năm 2007 với ngôi Nhà thờ mới khang trang mát mẻ nh́n thẩng ra bờ biển Mỹ Khê lộng gió.

Nhà thờ mới Giáo xứ An Thượng ngày nay tọa lạc trên một diện tích là 2.000 mét vuông trên tổng số 60.000 mét vuông mà Đức Cha Phê-rô Maria Phạm Ngọc Chi, Giám mục Tiên khởi Giáo phận Đà Nẵng đă mua để xây dựng các cơ sở của Giáo phận trong những năm đầu thành lập.

Ngày 27/12/2007, Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, Giám mục Đà Nẵng, đă chính thức làm phép và khánh thành Nhà thờ, nhận Thánh Gioan Tông Đồ làm Bổn Mạng, và chính thức thành lập Giáo xứ An Thượng.

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................................

Theo chân các linh mục đi nhận xứ : Giáo xứ An Thượng

Thứ Sáu 21/9/2012    -     Nguồn : Website GP Đà Nẵng

Chiều ngày 21/9, mọi người tập trung về Giáo xứ An Thượng, cũng thuộc Giáo hạt Hội An, nơi sẽ diễn ra nghi thức giao nhận chức vụ quản xứ giữa ĐGM và hai Cha nguyên và tân quản xứ. Cha Têphanô Trần Ngọc Nhơn nhận nhiệm mới tại Trung Tâm Mục Vụ của Giáo phận đang hoàn thiện. Cha Phanxicô Salêsiô Lê Văn La Vinh, ḍng Đaminh, nguyên quản xứ Ḥa Thuận sẽ về thay Cha Nhơn trong nhiệm vụ Quản xứ An Thượng.

An Thượng cũng là một trong những giáo xứ non trẻ của Giáo phận vừa tṛn 5 tuổi, tọa lạc trong khu vực Ṭa Giám mục và Tiểu Chủng viện trước đây của Giáo phận, ngày nay trở thành một khu dân cư rộng lớn và phát triển, giáp với Giáo xứ Hội An, cách An Thượng khoảng 25km, dọc theo vùng duyên hải của Giáo phận Đà Nẵng, từ thành phố Đà Nẵng đến tỉnh Quảng Nam.

Cũng như một số ḍng nam khác đă nhận chia sẻ trách nhiệm mục vụ với Giáo phận tại các giáo xứ đất rộng dân thưa về hướng Tây, như Ḍng Chúa Cứu Thế, Ḍng Đồng Công, Ḍng Ngôi Lời, Tu Hội Truyền giáo Thánh Vinh Sơn, th́ Ḍng Đa Minh Việt Nam cũng nhận việc mục vụ truyền giáo vùng duyên hải đất hẹp mà đông dân ở hướng Đông Nam của Giáo phận. Chính v́ thế, Cha La Vinh thuộc Ḍng Đa Minh được bổ nhiệm về An Thượng trong đợt thuyên chuyển này.

Hiện diện trong nghi thức giao và nhận chức vụ quản xứ tại An Thượng hôm nay, ngoài một số các cha trong Giáo phận, c̣n có Cha Giám Tỉnh Ḍng Đa Minh Việt Nam Giuse Ngô Sĩ Đ́nh. Ngài về đây để cùng chia sẻ với Cha Tân Quản xứ, người anh em linh mục thuộc ḍng, nhất là để Tỉnh Ḍng có thể cộng tác chia sẻ đắc lực hơn với Giáo phận trong địa bàn mục vụ đă lănh nhận.

 

 

 

 

 

 

 

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ An Thượng

< chưa có >

 

Hính ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]