Giáo Phận Đà Nẵng

Nhà thờ Giáo Xứ Ḥa Lâm

Nhà thờ Giáo xứ Ḥa Lâm
Giáo hạt Trà Kiệu

Địa chỉ :  Xă Duy Trung, Huyện Duy Xuyên, Tỉnh Quảng Nam ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Đaminh Phan Châu BẢO (9/2017)

2007

Bổn mạng

Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

* Giáo xứ Ḥa Lâm mừng 5 năm thành lập. (18/3/2012)
* Giáo Xứ Hoà Lâm Hành Hương Năm Thánh, (5.12.2010)

Lược sử Giáo xứ Ḥa Lâm

............................

Giáo xứ Ḥa Lâm mừng 5 năm thành lập.

Được thành lập vào đúng ngày 18/01/2007, kỷ niệm 44 năm thiết lập Giáo phận, Giáo xứ Ḥa Lâm tách ra từ Giáo xứ Trà Kiệu nay đă tṛn 5 tuổi. Ngày 18/3 vừa qua, Đức Cha Giuse đă về dâng Thánh Lễ tạ ơn, đồng thời làm phép một số công tŕnh mới của Giáo xứ.

Khi thành lập Giáo xứ, Ḥa Lâm vỏn vẹn chỉ có một ngôi Nhà thờ mới xây kiên cố chưa có pḥng áo, và ranh giới chính là “giọt nước” của nhà thờ, nhưng sau 5 năm, khuôn viên Nhà thờ ngày nay đă có thêm gần 3000m2 đất, những công tŕnh mới lần lượt mọc lên : nhà xứ, tường rào, cổng ngơ, đường kiệu, pḥng áo, nhà truyền thống, và năm nay, mừng sinh nhật thứ 5, Giáo xứ khánh thành nhà giáo lư, đài Thánh Giuse, đài Đức Mẹ, và cung thánh được tân trang nâng cấp đẹp đẽ.

Đức Cha Giuse đă chung lời tạ ơn Thiên Chúa và ca ngợi tinh thần của Cha Quản xứ và anh chị em giáo dân Giáo xứ Hoà Lâm. Ngài nhắc cộng đoàn về vai tṛ của Dân Thiên Chúa, về phẩm giá và nghĩa vụ của mỗi người tín hữu khi nhận lănh trọn vẹn 3 bí tích khai tâm Kitô giáo là Rửa Tội, Thánh Thể và Thêm Sức, là tham dự trọn vẹn vào Giáo Hội Mầu Nhiệm với phép Rửa Tội, sống hiệp thông trong bí tích Thánh Thể và tham gia vào sứ vụ của Giáo hội với bí tích Thêm Sức. Ngài mời gọi Dân Thiên Chúa xây dựng Hội Thánh, không chỉ là các công tŕnh, nhưng c̣n là chính đời sống đức tin và việc loan báo Tin Mừng.

Cha Quản xứ tiên khởi Giuse Hoàng Quốc Duy Linh đă bật khóc trong mấy lời tạ ơn cuối Thánh Lễ. Đức Cha Giuse đă rước lời Ngài để cám ơn cộng đoàn và các ân nhân đă chung công góp sức với Ngài trong những tháng năm qua.

Cộng đoàn Giáo xứ đă mừng lễ Quan Thầy Giuse đến Đức Cha và Cha Quản xứ. Mọi người ra về ḷng tự hào hân hoan.

Ban TT/TGM

Nguồn : Website GP Đà Nẵng

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Ḥa Lâm

H́nh ảnh Giáo xứ Ḥa Lâm mừng 5 năm thành lập. (18/3/2012)