Giáo phận Đà Nẵng

Nhà thờ Giáo xứ Ḥa Thuận

 

Nhà thờ Giáo xứ Hoà Thuận
Giáo hạt Đà Nẵng

 

Địa chỉ :      231 Trưng Nữ Vương, Đà Nẵng   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh Mục Phillipphê Trương Văn Long (20/9/2012)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1958

Bổn mạng

Thánh Giuse

Số giáo dân

1444

Giờ lễ

Chúa nhật     : 5:00  -   7:00   -   17:00

Ngày thường :

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Theo chân các linh mục đi nhận xứ : Giáo xứ Ḥa Thuận (20/9/2012)
* Giáo Xứ Ḥa Thuận Hành Hương Năm Thánh (14/11/2010)
* Giáo xứ Hòa Thuận họp mặt anh chị em tân tòng (27/6/2010)
* H́nh ảnh Thánh lễ mở tay của Tân Linh Mục FX Nguyện Minh Nhật

 

Lược sử Giáo xứ Hoà Thuận

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................

Theo chân các linh mục đi nhận xứ : Giáo xứ Ḥa Thuận

Thứ Năm 20/9/2012    -     Nguồn : Website GP Đà Nẵng

Rời Khánh Thọ, đoàn xe ĐGM và các linh mục quay trở lại Thành phố Đà Nẵng, để đưa Cha Philipphê Trương Văn Long đến nhận nhiệm vụ Quản xứ Ḥa Thuận. Cha Phanxicô Salêsiô Lê Văn La Vinh, ḍng Đaminh, đương kim Quản xứ và cộng đoàn giáo dân Giáo xứ Ḥa Thuận đă tề tựu đông đảo để đón tiếp Cha Tân Quản xứ. Thánh đường trên lầu của Giáo xứ Ḥa Thuận tràn ngập giáo dân Ḥa Thuận và đông đảo anh chị em từ Giáo xứ Tam Thành tiễn đưa Cha Philipphê Trương Văn Long đến nhiệm sở mới. Nghi thức giao nhận chức vụ quản xứ đă diễn ra súc tích và thật cảm động.

Ḥa Thuận là giáo xứ nội thành mỗi ngày một phát triển và sinh hoạt ổn định nề nếp, chỉ tiếc rằng nhà thờ nhà xứ và khuông viên rất chật hẹp. Hy vọng trong tương lai, khi Thành phố đủ sơ sở giáo dục, Giáo xứ có thể quản lư lại mấy gian pḥng cạnh nhà thờ đang dùng làm lớp học, sinh hoạt tinh thần của người giáo dân tại đây mới hy vọng được dễ thở hơn.

Cha nguyên Quản xứ La Vinh nhiệt thành năng động giả từ Giáo xứ Hoà Thuận trước sự luyến tiếc của giáo dân tại đây để về Ṭa Giám mục, chuẩn bị ngày mai đi nhận nhiệm sở mới.

 

 

 

 

 

 

..................................

Thánh lễ mở tay của Tân Linh Mục FX Nguyễn Minh Nhật

Ḥa chung niềm vui các tân chức linh mục, vào lúc 6h chiều ngày 24/06/2010, lễ thành Gioan Tẩy giả, tại thánh đường Giáo xứ Ḥa Thuận - Đà Nẵng , tân linh mục là Cha Fx Nguyễn Minh Nhật đă dâng thánh lễ mở tay để tạ ơn Thiên Chúa.

Trong thánh lễ này, đặc biệt co sự hiện diện  của Đức Cha Giuse Giám Mục giáo phận Đà Nẵng, quư Cha, 2 Cha Ḍng Đa Minh: Giuse Trần Văn Việt và Fr de Sales Lê Văn La Vinh đang làm việc tại Giáo Phận này, các Soeurs ḍng Thánh PhaoLô, cùng với gia đ́nh và thân nhân của Tân Linh Mục cùng với anh chị em giáo dân Giáo xứ Ḥa Thuận.

Mặc dầu cũng đă quá quen thuộc với h́nh ảnh của "ông thầy" Minh Nhật trong những sinh hoạt hàng ngày của giáo xứ; nhưng hôm nay - xúng xính trong bộ áo lễ c̣n thơm mùi vải mới - giáo dân Ḥa Thuận nh́n "thầy" Nhật của ḿnh sao mà đạo mạo,  trang nghiêm và trông sao cũng thật dễ thương và cũng không kém phần  đáng  kính …

 

"Căn tính Linh Mục" đă được diễn tả cách cụ thể trong thánh lễ qua bài chia sẻ Lời Chúa. Đóng vai tṛ một người anh trai, Cha La Vinh nhắc nhở với "Cha mới" phải luôn luôn nhớ để giữ cho đúng và sống cho trọn căn tính của Người Linh Mục mà "em trai" ḿnh vừa lănh nhận, Cha nói: Căn tính của người linh mục ( theo cha La Vinh ) - là phải luôn sống giống Chúa Kitô. Và Cha đă dừng lại ở 3 điềm nổi bật trong cuộc đời cũa Đức Kitô đó là: Chúa Kitô luôn kết hợp mật thiết với Thiên Chúa Cha - Chúa Kitô là Ngôi lời của Thiên Chúa và cuối cùng Chúa Kitô chính là hiện thân của t́nh thương Thiên Chúa nơi trần gian này. Linh mục là người sống giống Chúa Kitô th́ cũng phải khắc họa lại nơi cuộc đời ḿnh 3 tính cách mà Chúa Kitô đă sống trong cuộc đơi của Ngài. Đặc biệt, nơi yếu tố thứ 2, Cha La Vinh nhấn mạnh: Người linh mục và đặc biệt là linh mục Ḍng Đaminh - Ḍng được Giáo hội giao cho nhiệm vụ Rao Truyền Chân Lư - là phải luôn ư thức về nhiệm vụ rao giảng Lời Chúa của ḿnh. Và không ngần ngại, Cha La Vinh nhắc nhở với "người em trai" của ḿnh rằng : "Em phải luôn nhớ tu sĩ Đaminh là người của Lời Em nhé !"

Kết thúc  thánh lễ, với một cung giọng trầm ấm dễ thương và chân thành, Cha mới Fx Minh Nhật đă cám ơn hết thảy mọi người : Đức Cha Giuse, Quư Cha trong Giáo Phận, và Cha mới đặc biệt cám ơn đến "người anh trai" La Vinh của ḿnh và toàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Ḥa Thuận.

Trong phần huấn từ  nói với Cha mới và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Ḥa Thuận, Đức Cha Giuse đă ngỏ lời chia vui với Cha mới, với Gia Đ́nh thân nhân, với giáo dân giáo xứ Ḥa thuận và đặc biệt là với các anh em Ḍng Đaminh tại Đà Nẵng. Đức cha cũng không quên "khoe" với mọi người về mối tương quan thân t́nh giữa Ngài với Cha Giám tỉnh Ḍng Đaminh:  Giuse Ngô Sĩ Đ́nh khi 2 người là bạn học với nhau bên cơi trời Âu. Và Đức Cha cũng không quên nhắc nhở anh chị em giáo dân Ḥa thuận về vai tṛ tư tế cộng đồng mà mỗi người giáo dân đang đảm nhận để làm chứng nhân cho Chúa ngay trong môi trường sống, trong bổn phận hàng ngày của ḿnh. Cuối cùng là phép lành của tân linh mục được ban cho những người hiện diện trong thánh lễ này.

Niềm vui mừng của thánh lễ Tạ Ơn được kéo dài qua buổi liên hoan thân mật sau thánh lễ.

Thế là hôm nay, trên vùng đất Đà Nẵng miền trung này, các cha "Ḍng Áo Trắng" có thêm cho ḿnh một nhân sự nữa : vị chi hết thảy là 3. Xin Chúa chúc lành cho công việc của anh em trong vùng đất mới này - Amen.

Cha Sở Ḥa Thuận


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Hoà Thuận

< chưa có >

Hính ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]