Giáo Phận Đà Nẵng

Nhà thờ Giáo họ Lộc Ḥa

 

Nhà thờ Giáo họ Lộc Ḥa Giáo xứ Phú Thượng
Giáo hạt Ḥa Vang


 

 

Địa chỉ :       ( Bản đồ )

Quản xứ : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Phú Thượng

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn mạng

Thánh Giuse

Số giáo dân

500

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Lộc Ḥa mừng bổn mạng và khánh thành nhà xứ (19/3/2012)

 

Lược sử Giáo họ Lộc Ḥa

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

Giáo họ Lộc Ḥa mừng bổn mạng và khánh thành nhà xứ

Chính ngày lễ kính Thánh Giuse hôm nay, Đức Giám mục Giáo phận đă về dâng Thánh Lễ tại Giáo họ Lộc Hoà, thuộc Giáo xứ Phú Thượng, nhân ngày lễ Thánh Giuse Quan Thầy của Giáo họ. Trong dịp này, Đức Cha Giuse cũng làm phép hội trường của Giáo họ, như lễ vật mà cộng đoàn dâng về Thánh Cả Giuse năm nay.

Với gần 500 giáo dân, Lộc Hoà nằm sát ranh giới khu nghĩa trang của Thành phố Đà Nẵng. Thoạt đầu, ai cũng lo lắng cho “số phận” của Giáo họ này sẽ bị nghĩa trang xâm lấn, nhưng nay, khu vực đă định h́nh, và người dân Lộc Hoà vẫn có thể bám đất bám làng và nhất là tiếp tục xây dựng Giáo họ mỗi ngày một sinh động hơn. Một phần không nhỏ đă chuyển sang nghề thợ nề, nhận xây dựng và chăm sóc mồ mả cho thân nhân những người được an nghỉ nơi tại nghĩa trang tân lập này. Trong vài năm gần đây, Giáo họ đă sửa sang nâng cấp Nhà thờ, xây dựng các đài Thánh Giuse rồi Đức Mẹ trong khuôn viên, và năm nay, Giáo họ vừa hoàn thành một hội trường xinh xắn, có thể xử dụng như một nhà xứ trong tương lai.

Hiện diện trong Thánh Lễ để cùng tạ ơn và chia vui với Giáo họ cùng Đức Giám mục Giáo phận, có Cha Tổng Đại diện Phaolô maria Trần Quốc Việt, hai Cha Chánh Phó xứ Phú Thượng là Gioan Nguyễn Văn Hoàng và Giacôbê Nguyễn Hồng Phong, Cha Giám đốc Ơn Gọi Giáo phận, Cha Quản lư Ṭa Giám mục và một số Cha trong Hạt Ḥa Vang.

Đức Giám mục Giáo phận nhắc nhỡ cộng đoàn Giáo dân Lộc Hoà hôm nay noi gương người thợ mộc Giuse luôn tận tâm âm thầm phục vụ Đấng Cứu Độ Giêsu, những người thợ nề Lộc Hoà hôm nay cũng không thiếu cơ hội khi tiếp nhận và chăm sóc mộ phần của nhiều người lương dân tin cậy uỷ thác cho ḿnh. Hăy làm công việc đó với tất cả tinh thần trách nhiệm, công bằng và cả niềm tin. Khi chăm sóc mộ phần, không chỉ là vấn đề kinh tế, mà c̣n là dấu chỉ nói lên sự tôn trọng thân xác người chết, tuyên xưng niềm hy vọng sống lại trong ngày sau hết, và cũng là cách thể hiện đức ái Kitô giáo trong mọi hoàn cảnh cuộc đời.

Đức Cha Giuse kết luận: Lộc Ḥa hồi sinh từ vùng đất chết. Đây là bằng chứng cho sức mạnh phi thường của Đức Tin Kitô giáo.

Ban TT/TGM

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Đà Nẵng

 


H́nh ảnh Giáo họ Lộc Ḥa

H́nh ảnh lễ mừng bổn mạng và khánh thành nhà xứ (19/3/2012)

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Đà Nẵng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Thông tin & h́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]