Tổng Giáo phận Hà Nội

Nhà thờ Giáo xứ  Công Xá

 

Nhà thờ Giáo xứ Công Xá
Giáo hạt Lư Nhân

 

Địa chỉ : Đồng Lư, Lư Nhân, Hà Nam   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Phạm Minh Triệu (12/12/2016)
Phó xứ     : Linh mục Giuse Tạ Ngọc Nghiệp (12/12/2016)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

  3078

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :   Gh Hội Đồng

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Công Xá chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận (26/8/2012)

 

Lược sử Giáo xứ Công Xá

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về


giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..............

Giáo xứ Công Xá chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Chúa Nhật ngày 26 tháng 8 năm 2012, giáo xứ Công Xá được vinh dự chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Giáo xứ Công Xá thuộc xă Đồng Lư, Lư Nhân, Hà Nam, do cha xứ Phú Đa Giuse Trần Ngọc Cương quản nhiệm và coi sóc, cùng đồng hành với ngài c̣n có cha phó Giuse Vũ Đ́nh Hồi. Hôm nay trong tâm t́nh cảm tạ hồng ân Thiên Chúa giáo xứ hân hoan đón mừng quư cha, quư thày, quư sơ cùng quư khách xa gần về tham dự ngày chầu Thánh Thể cùng lễ khánh thành và làm phép ngôi nhà giáo lư để phục vụ cho các sinh hoạt của giáo xứ trong năm Đức Tin sắp được khai mạc.

Trước giờ lễ, cha Quản hạt Phêrô Bùi Ngọc Tuấn cùng một số quư cha trong hạt đă hiện diện trước sân của nhà giáo lư mới, tiếp đó cha quản hạt đọc lời cầu nguyện và rảy nước thánh làm phép ngôi nhà giáo lư mới trước sự tham dự của quư cha và cộng đoàn.

Đúng 10h15 đoàn kèn rước đoàn đồng tế hân hoan tiến vào ngôi thánh đường, ḥa trong lời ca tiếng hát của các ca viên ca đoàn giáo xứ.

Đầu lễ, cha quản hạt Phêrô đă thay mặt quư cha trong giáo hạt chia sẻ niềm vui và chúc mừng cha xứ, cha phó và cộng đoàn giáo xứ Công Xá nhân ngày chầu lượt và khánh thành nhà giáo lư. Cha khích lệ mọi thành phần dân Chúa năng đến nhà thờ, nhà giáo lư để cùng nhau học hỏi và suy ngẫm Lời Chúa và đem Lời Chúa vào trong các môi trường sống.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha GB Nguyễn Văn Pháp đă nói lên tâm t́nh vui mừng trong ngày chầu lượt của giáo xứ, đồng thời cha cũng mời gọi cộng đoàn năng đón nhận, lắng nghe Lời Chúa và biết chọn Chúa làm kim chỉ nam cho cuộc đời ḿnh như thánh Phêrô qua bài Tin Mừng cũng nói lên rằng: "Thưa thầy, bỏ Thầy th́ chúng con biết đến với ai, thầy có những lời ban sự sống?" (Ga 6, 68).

Sau thánh lễ ông Chánh đại diện giáo xứ có lời cám ơn tới quư cha, quư tu sĩ nam nữ cùng toàn thể cộng đoàn hiện diện, sau đó một số các hội đoàn tiếp tục ở lại chầu Thánh Thể trong bầu khi trang nghiêm và sốt sắng.

Nguồn : Web site TGP Hà Nội

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Công Xá

 

 

H́nh ảnh Giáo xứ Công Xá chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận (26/8/2012)

Nguồn : Web site TGP Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]