Tổng Giáo phận Hà Nội

Nhà thờ Giáo họ Hoàng Thôn

 

Nhà thờ Giáo họ Hoàng Thôn - Giáo xứ Cổ Nhuế
Giáo hạt

 

Địa chỉ :   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Cổ Nhuế

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Khánh thành và làm phép nhà thờ Hoàng Thôn - Cổ Nhuế (3/12/2009)

 

Lược sử Giáo họ Hoàng Thôn

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về


giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

................................................

Khánh thành và làm phép nhà thờ Hoàng Thôn - Cổ Nhuế

03.12.2009 21:13

* Nguồn : Trang Web Tổng Giáo Phận Hà Nội

Sáng ngày 03/12/2009, Đức Cha Phụ tá Lorenso Chu Văn Minh đă dâng thánh lễ cắt băng khánh thành và làm phép nhà thờ nhà thờ Hoàng Thôn - Cổ Nhuế.

Với sự quan pḥng của Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Thánh Cả Giuse quan thày, với tinh thần hiệp nhất và ḷng mong muốn có được một ngôi nhà thờ xứng đáng là nơi Chúa ngự, bà con giáo dân đă tự nguyện góp công sức, vật chất nên chỉ trong ṿng chưa đầy một năm (từ 21/12/2008 – 03/12/2009) một ngôi nhà thờ mới khang trang với kiến trúc độc đáo đă được xây dựng trên nền của ngôi nhà thờ cũ. Có thể nói đây là ngôi nhà thờ có kiến trúc khá độc đáo so với các ngôi nhà thờ khác ở Hà nội v́ nó không theo lối kiến trúc truyền thống mà nó được xây dựng theo lối kiến trúc khá hiện đại. Nhà thờ có ba tầng, với diện tích tổng cộng khoảng 700m2, hai tầng trên là nơi cử hành thánh lễ, tầng một là nơi thuận tiện cho các hoạt động như việc dạy và học giáo lư và các buổi sinh hoạt của giáo dân.

“ Chúng tôi vui mừng lắm v́ chúng tôi chỉ mong có được một ngôi nhà thờ nho nhỏ thôi, nhưng bây giờ chúng tôi đă có một ngôi nhà thờ vượt quá ḷng mong ước rồi!” - một cụ bà đă không nén được cảm xúc khi nói về ngôi nhà thờ mới. Đó không chỉ là niềm vui của riêng bà cụ mà đó c̣n là niềm vui của tất cả bà con giáo dân. Hy vọng niềm vui đó sẽ là động lực để mỗi người giáo dân tích cực xây dựng Hoàng Thôn – Cổ Nhuế ngày càng phát triển.

Trong tâm t́nh tạ ơn Chúa, ḥa với niềm vui của giáo dân Hoàng Thôn – Cổ Nhuế, chúng ta hăy cùng hiệp dâng lên Chúa lời tạ ơn tha thiết. Nguyện xin Chúa, qua lời bầu cử của Thánh quan thày Giuse ban tràn đầy ân phúc xuống cho giáo họ Hoàng Thôn.

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Hoàng Thôn

H́nh ảnh Thánh lễ Khánh thành và làm phép nhà thờ Hoàng Thôn - Cổ Nhuế (3/12/2009)

 

 

 

[Trở về đầu trang ]