Tổng Giáo phận Hà Nội

Nhà thờ Giáo xứ  Hoàng Xá

 

Nhà thờ Giáo xứ Hoàng Xá
Giáo hạt Lư Nhân

 

Địa chỉ : Hùng Cương, Kim Thi, Hải Hưng, Hưng Yên   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Phanxicô Lê Thanh Nghị

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1099

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Hoàng Xá Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận (2/3/2014)

 

Lược sử Giáo xứ Hoàng Xá

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về


giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................................

Giáo xứ Hoàng Xá Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Chúa Nhật ngày 02 tháng 3 năm 2014, Giáo xứ Hoàng Xá được vinh dự Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo Phận. Giáo xứ Hoàng Xá thuộc thôn Tân Hưng, xă Hùng Cường, Tp.Hưng Yên, do cha Fx. Lê Thanh Nghị quản nhiệm và coi sóc. Hôm nay trong tâm t́nh cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, giáo xứ hân hoan đón mừng quư cha, quư thày, quư ân nhân xa gần về tham dự ngày chầu Thánh Thể cùng cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà xứ mới để phục vụ cho các sinh hoạt của giáo xứ.

Được biết, ngôi nhà xứ giáo xứ Hoàng Xá được cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn đặt nền móng vào năm 2007, nhưng v́ nhu cầu mục vụ cha Giuse được Bề trên giáo phận Hà Nội sai đi nhận nhiệm sở mới. Đến tháng 11 năm 2013, cảm tạ t́nh thương quan pḥng của Thiên Chúa, cùng với sự góp công, góp của, góp sức, góp lời cầu nguyện của quư ân nhân, quư cộng đoàn ngôi nhà xứ mới được hoàn thiện.

Vào lúc 10h20, cha quản hạt cùng quư cha đă tiến ra trước sân nhà xứ để chuẩn bị cắt băng khánh thành và làm phép nhà xứ mới. Sau đó, một vị đại diện Ban kiến thiết trong giáo xứ lên sơ qua đôi nét về công tŕnh xây dựng: Ngôi nhà được xây dựng theo kiểu Pháp, kết cấu gạch xi măng cốt thép kiên cố khép kín, với diện tích sử dụng 02 tầng bằng 400m2, chiều dài 20m, chiều rộng b́nh quân 10m, ngôi nhà có 05 pḥng, 01 hội trường lớn ở tầng I và 01 hội trưởng nhỏ ngoài sảnh ở tầng II. Tổng kinh phí chi hết là: 856.734.000đ.

Tiếp đến, cha Quản hạt Phêrô cùng quư cha long trọng cắt băng khánh thánh và làm phép nhà xứ mới trước sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân, tất cả đều vui mừng với những tràng vỗ tay và pháo hoa giấy ḥa quyện trong lời ca tiếng hát của anh chị em ca viên trong ca đoàn làm cho ngày lễ thêm phần trang nghiêm sốt sáng. Sau đó, đoàn kèn rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ.

Mở đầu thánh lễ, cha quản xứ Fx. Lê Thanh Nghị có đôi lời giới thiệu với cộng đoàn đến hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ có cha quản hạt, quí cha, quí ân nhân, quí khách đă đến tham dự và ngài c̣n nói vui là: “Việt Nam có đảo Hoàng Sa, Giáo Phận Hà Nội có xứ Hoàng Xá”.

Tiếp đó, cha quản hạt Phêrô có đôi lời chúc mừng cha quản xứ và giáo xứ Hoàng Xá, ngài mời gọi mọi người hăy đến tạ ơn thờ lạy Chúa, đặc biệt trong ngày Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận.

Chia sẻ trong thánh lễ, cha Giuse Vũ Ngọc Ruẫn quảng diễn Lời Chúa qua bài đọc I trích sách ngôn sứ Isaia đă đánh động trong cha và cũng đúng với tâm t́nh của giáo xứ Hoàng Xá, ngài mời gọi cộng đoàn tin vào Thiên Chúa là người Cha luôn yêu thương, quan tâm đến con cái của ḿnh, ngài cũng chia sẻ về những cảm nghiệm của cộng đoàn giáo xứ cũng có những lần nghĩ Thiên Chúa đă bỏ rơi ḿnh trong những thời kỳ khó khăn, mẹ giáo phận không quan tâm, bề trên không xét ǵ tới. Nhưng không, không có bao giờ Thiên Chúa bỏ rơi đứa con của ḿnh đă cưu mang, cho dù người phụ nữ có bỏ con của ḿnh đi nữa, th́ Ta, Ta không bỏ các con. Mẹ giáo phận không bao giờ bỏ quên giáo xứ Hoàng Xá này là đứa con của giáo phận.

Kết thúc thánh lễ, một vị đại diện Ban trùm giáo xứ có đôi lời tri ân cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn quư cha, quí thày, quư ân nhân xa gần đă về hiệp thông trong thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ.

 

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Hoàng Xá

H́nh ảnh Giáo xứ Hoàng Xá Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận (2/3/2014)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]