Tổng Giáo phận Hà Nội

Nhà thờ Giáo họ Ngọc Hồi

 

Nhà thờ Giáo họ Ngọc Hồi  Giáo xứ Đồng Tŕ
Giáo hạt Hà Nội

 

Địa chỉ : Ngọc Hồi, Thanh Tŕ, Ha Nội  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Đồng Tŕ

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Lễ Truyền Tin

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo Họ Ngọc Hồi Mừng Lễ Truyền Tin - Quan Thầy Giáo họ (25/3/2015) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Ngọc Hồi

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về


giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................

Giáo Họ Ngọc Hồi Mừng Lễ Truyền Tin - Quan Thầy Giáo họ

Trong niềm vui hân hoan của toàn thể Giáo hội mừng kính Lễ Truyền tin Thiên Chúa Nhập Thể. Sáng thứ bẩy, ngày 25 tháng 3 năm 2017, Giáo họ Ngọc Hồi - Giáo xứ Đồng Tŕ đă long trọng mừng Lễ Truyền Tin – quan thầy cộng đoàn Giáo họ.

Trước Thánh lễ, Cha xứ Antôn Trần Duy Lương và cộng đoàn đă long trọng cùng nhau rước kiệu tôn kính Đức Mẹ xung quanh khuôn viên nhà thờ giáo họ.

Đúng 10h30, Thánh lễ mừng kính Lễ Truyền Tin Thiên Chúa nhập thể đă được cha Phaolô Nguyễn Trung Thiên - Quản hạt Chính ṭa, nguyên chính xứ Đồng Tŕ chủ tế. Cùng đồng tế với ngài, c̣n có cha xứ Antôn Trần Duy Lương, cha bản hương Giuse Nguyễn Thực Nghiệm, hai quí cha ḍng Vinh Sơn là cha Phêrô Nguyễn Quang Tiến và cha Phêrô Trần Hữu Nhân; cùng sự hiện diện của toàn thể cộng đoàn trong giáo họ Ngọc Hồi, giáo xứ Đồng Tŕ và các giáo họ bạn cùng tham dự hiệp thông Thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ.

Trong bài giảng, cha Phêrô Trần Hữu Nhân đă quảng diễn Lời Chúa mà ngài kín múc từ các bài sách Thánh. Ngài đă giải thích cho cộng đoàn tham dự biết được ư nghĩa của Lễ Truyền Tin. Đồng thời, ngài đă nhấn mạnh về “gương mẫu Vâng phục” của Đức Maria qua hai tiếng “Xin Vâng” để làm theo thánh ư Thiên Chúa mà cưu mang trong ḷng Ngôi Hai xuống thế. Ngoài ra, cha Phêrô c̣n nói đối với chính cộng đoàn Giáo họ cũng đang sống trong môi trường thử thách về đức tin, sống cùng các anh chị em không cùng niềm tin, th́ cộng đoàn giáo họ được mời gọi sống đức tin bằng cách nói về Chúa bằng chính đời sống thường ngày của mỗi người trong giáo họ.

Sau bài giảng, Thánh lễ đă được tiếp tục diễn ra sốt sắng và trang nghiêm.

Sau Thánh lễ, ông trưởng Ban mục vụ đă thay mặt cộng đoàn trong giáo họ, nói lên tâm t́nh cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, tri ân các quí Cha, quí cộng đoàn đă về hiệp thông dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn giáo họ trong ngày mừng lễ Bổn mạng. Và ông trưởng Ban mục vụ cũng xin quí Cha, quí cộng đoàn luôn cầu nguyện cho giáo họ Ngọc Hồi – một giáo họ nhỏ bé với khoảng gần 200 nhân danh, với ước nguyện có một ngôi thánh đường mới khang trang, rộng răi hơn để thờ phượng Thiên Chúa thay cho ngôi nhà thờ nhỏ hiện nay đă tồn tại hơn nửa thế kỉ và giờ đă xuống cấp trầm trọng.

Tạ ơn muôn vàn hồng ân Thiên Chúa qua lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria đă tuôn đổ trên cộng đoàn dân Chúa giáo họ, hằng ban cho mỗi người trong giáo họ luôn noi theo gương mẫu của Đức Maria qua hai tiếng "Xin vâng" để nghe theo Thánh ư Chúa mà luôn giữ vững đức tin và chung tay xây dựng cộng đoàn ngày một thăng tiến hơn.

BTT Giáo Xứ Đồng Tŕ

Ảnh: Giáo Họ Ngọc Hồ

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Ngọc Hồi

Credit of Nam Tran

 

H́nh ảnh Giáo Họ Ngọc Hồi Mừng Lễ Truyền Tin - Quan Thầy Giáo họ (25/3/2015)

Ảnh: Giáo Họ Ngọc Hồ

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

           

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]