Tổng Giáo phận Hà Nội

Nhà thờ Giáo họ Tân Lạc

 

Nhà thờ Giáo họ Tân Lạc – Giáo xứ Hàm Long
Giáo hạt Chính Ṭa

 

Địa chỉ : Số 17 - Ngơ Tân Lạc, Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Tôma A. Nguyễn Xuân Thủy (12/12/2016)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Tân Lạc: Thánh lễ tạ ơn và làm phép ngôi nhà thờ mới  (24/8/2013)

 

Lược sử Giáo họ Tân Lạc

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về


giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................................

Giáo họ Tân Lạc: Thánh lễ tạ ơn và làm phép ngôi nhà thờ mới

Vào lúc 9g00 ngày 24/08/2013, tại giáo họ Tân Lạc – Giáo xứ Hàm Long, thuộc giáo hạt Chính Ṭa – Tổng Giáo Phận Hà Nội, Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đă chủ sự thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà thờ mới của giáo họ. Cùng đồng tế trong thánh lễ, có quư cha trong và ngoài Tổng Giáo Phận, cùng với sự tham dự của đông đảo nam nữ tu sĩ và cộng đoàn Dân Chúa.

Ngôi nhà thờ cũ đă được xây dựng từ năm 1929. Trải qua thời gian hơn 80 năm, nhà thờ đă xuống cấp, hơn nữa với số lượng giáo dân ngày càng phát triển, nhà thờ cũ không đủ chỗ cho giáo dân tham dự thánh lễ và cử hành các bí tích. Được phép của Bề trên Giáo phận, cộng đoàn giáo họ dưới sự hướng dẫn của cha xứ đă khởi công xây dựng ngôi nhà thờ mới vào ngày 3 tháng 1 năm 2010 với bản thiết kế của Công ty Song Thịnh và kiến trúc sư Trần Trung Kiên. Sau hơn ba năm xây dựng, ngôi nhà thờ mới với lối kiến trúc hiện đại hai tầng lầu đă hoàn thiện. Đây là kết quả với nhiều công sức của quư cha xứ, cha Tổng quản lư, các ân nhân xa gần và sự cộng tác đắc lực của cộng đoàn giáo họ.

Trong tâm t́nh tạ ơn của ngày đại lễ khánh thành, trong bài giảng lễ, Đức TGM Phêrô qua việc quảng diễn các bài đọc Kinh thánh trong thánh lễ đă nhắc đến chiều kích tâm linh của ngôi thánh đường. Việc tôn thờ Thiên Chúa không dừng lại ở ngôi đền thờ vật chất mà phải đi từ vật chất đến tinh thần, trong đó cốt lơi đời sống người Kitô hữu là bác ái, là yêu thương. Ngôi nhà thờ xinh đẹp này là kết quả của biết bao nhiêu công sức của mọi người trong giáo họ, tuy nhiên muốn thờ lạy Chúa cho xứng đáng, không phải chỉ xây cất nhà thờ mà phải tôn thờ Chúa trong tinh thần yêu thương, phục vụ và hiệp nhất. Ngài nhấn mạnh rằng thật ư nghĩa khi cộng đoàn mừng ngày lễ khánh thành ngôi nhà thờ mời này trong ngày lễ kính thánh tông đồ Batôlômêô; ư nghĩa ngày lễ cho thấy ṭa nhà Giáo hội được đặt trên nền tảng vững chắc là các Tông Đồ, trong đó các người môn đệ được mời gọi trở nên những người biết giới thiệu Chúa Giêsu cho người khác như Philipphê đă giới thiệu Chúa cho Nathanael. Như vậy, cộng đoàn giáo họ mỗi lần tụ họp trong ngôi thánh đường này, được mời gọi không chỉ dừng lại ở việc phụng thờ Thiên Chúa qua các nghi thức bên ngoài nhưng c̣n được mời gọi sống đời sống kết hiệp sâu xa với Chúa để thực hành tinh thần yêu thương trong cộng đoàn, biến đổi bản thân và hướng ḷng về tha nhân để có thể giới thiệu Thiên Chúa là T́nh yêu cho họ.

Cuối thánh lễ, một vị đại diện đă thay mặt cho cộng đoàn giáo họ Tân Lạc cám ơn Đức Tổng Giám Mục, quư Đức Cha, quư Cha đă ưu ái quan tâm đến giáo họ, và các ân nhân xa gần đă đóng góp công sức, vật chất cho đến ngày hoàn thành ngôi thánh đường này.

Tạ ơn Chúa sau những chuỗi ngày dài, cuối cùng ngôi thánh đường cũng đă hoàn tất thật khang trang. Giáo họ Tân Lạc từ đây sẽ trở nên nơi "an lạc mới" để mọi người con cái Chúa được yên tâm thờ phượng Chúa, củng cố niềm tin và phát triển cộng đoàn nơi ngôi thánh đường mới này.

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Tân Lạc

H́nh ảnh  Thánh lễ tạ ơn và làm phép ngôi nhà thờ mới Giáo họ Tân Lạc (24/8/2013)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]