Tổng Giáo phận Hà Nội

Quản nhiệm : Linh mục Giuse Nguyễn Văn Long

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ

Lược sử Giáo họ Trung Chí

Chúng ta đang sống trong niềm vui của Tuần Bát Nhật Giáng sinh mừng Con Chúa xuống thế làm người. Niềm vui đó c̣n được nhân nên với Giáo họ Trung Chí thuộc Giáo xứ Hàm Long, sáng nay ngày 30-12-2008 Đức Cha phụ tá Tổng Giáo phận Hà Nội cùng quư Cha và rất đông quư khách đă về dâng Thánh lễ tạ ơn và bắt băng khánh thành ngôi Thánh đường mới của Giáo họ.

Giáo họ Trung Chí thuộc Giáo xứ Hàm Long, nằm trên địa bàn quận Hai Bà Trưng – Thành phố Hà Nội.

Trước đây Giáo họ đă có một ngôi nhà thờ nhỏ, nhưng trải qua thời gian đă bị hư hỏng nặng nề, và cũng có những lúc bà con giáo dân trong Giáo họ đă phải rất quyết tâm mới giữ được phần đất khỏi bị lấn chiếm một cách bất công. Niềm mơ ước của bà con giáo dân nơi đây là có được một Thánh đường mới để sớm tối cầu nguyện. Và ngày 26 tháng 11 năm 2006 được sự cho phép của Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt, Cha xứ tiền nhiệm Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh đă khởi công xây dựng Thánh đường Giáo họ Trung Chí. Đến tháng 3 năm 2007 Cha xứ Giacôbê Nguyễn Văn Lư tiếp tục chỉ đạo và hướng dẫn công tŕnh cho đến hôm nay đây một ngôi Thánh đường nguy nga đă được hoàn thành, thỏa ḷng mong đợi của Giáo họ.

Với số Giáo dân chỉ có 300 nhân danh, song vào những dịp lễ trọng th́ số Giáo dân tham dự thánh lễ rất đông đảo, v́ khu vực này tập trung rất đông người Công giáo là những lao động nhập cư từ những tỉnh thành khác về đây.

Hy vọng với ngôi Thánh đường mới này sẽ khởi đầu cho một sự phát triển về ḷng đạo đức của Giáo họ Trung Chí.

Nguồn : <Khánh thành nhà thờ giáo họ Trung Chí - gx Hàm Long >

H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Trung Chí