Tổng Giáo phận Hà Nội

Nhà thờ Giáo họ Vạn Lương

Nhà thờ Giáo họ Vạn Lương Giáo xứ Bút Đông (Trác Bút)
Giáo hạt Lư Nhân

Địa chỉ : ( Bản đồ )

Quản xứ : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Bút Đông (Trác Bút)

Thánh Phêrô và Thánh Phaolô

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ

* Giáo họ Vạn Lương - Bút Đông mừng lễ quan thầy (29/6/2015)

* H́nh ảnh giáo họ Vạn Lương chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận (4/1/2015)

Lược sử Giáo họ Vạn Lương

..............................

Giáo họ Vạn Lương - Bút Đông mừng lễ quan thầy

I Thứ hai, ngày 29 tháng 06 năm 2015, giáo họ Vạn Lương, giáo xứ Bút Đông mừng lễ thánh quan thầy Thánh Phêrô và Thánh Phaolô. Vào lúc 8h30 toàn thể giáo họ cung nghinh thánh quan thầy xung quanh khuôn viên nhà thờ, sau đó là thánh lễ tạ ơn do cha phó Giuse Nguyễn Minh Chiểu chủ sự. Ngoài sự hiện diện đông đảo bà con giáo dân của giáo họ c̣n có các hội đoàn đến từ giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, cha phó Giuse Nguyễn Minh Chiểu đă thay lời cha xứ Giuse chúc mừng tới giáo họ v́ đă nhận Thánh Phêrô và Thánh Phaolô làm bổn mạng giáo họ.

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha phó Giuse đă nói: mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người được kêu gọi một cách khác nhau. Thánh Phêrô là dân chài lưới, được Chúa kêu gọi và ngài đă bỏ chài lưới, vợ con và gia đ́nh để đi theo Chúa, sau đó đă được Chúa đặt nên làm tông đồ trưởng của Giáo hội. C̣n Thánh Phaolô, vị tông đồ dân ngoại, suốt thời gian đầu Ngài hăng say bắt bớ Giáo hội. Trên đường đi Đamas, Thiên Chúa đă cho Phaolô ngă ngựa, Ngài đă trở vào làng, bị mù ba đêm ngày, Ngài âm thầm cầu nguyện, lắng nghe tiếng Chúa và đă tuân theo ư Chúa. Phaolô đă t́m được ư của Chúa, đă tuân theo ư Ngài, từ một thái độ hung hăng, bắt bớ Giáo hội, Ngài đă trở nên vị tông đồ nhiệt thành, làm chứng cho Chúa Kitô.

Thánh lễ diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sáng của mọi thành phần Dân Chúa.

H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Vạn Lương

H́nh ảnh giáo họ Vạn Lương chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận (4/1/2015)

Nguồn : Web site TGP Hà Nội