Tổng Giáo phận Hà Nội

Nhà thờ Giáo xứ Yên Kiện

 

Nhà thờ Giáo xứ Yên Kiện
Giáo hạt Thanh Oai

 

Địa chỉ : Đông Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội  ( Bản đồ )

Giám quản : Linh mục Vincent Phạm Văn Thắng (28/11/2022)
Phó xứ      : Linh mục

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1870

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Quất Lâm

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ ban các Bí tích Khai tâm và Nghi thức làm phép Nhà Giáo Lư (2/1/2016)

 

Lược sử Giáo xứ Yên Kiện

Giáo xứ Yên Kiện là một giáo xứ thuộc giáo hạt Thanh Oai, Giáo Phận Hà Nội, đặt tại xă Đông Sơn – Chương Mỹ, cách trung tâm nội thành Hà Nội khoảng 30km dọc theo quốc lộ 6 về phía Ḥa B́nh.

Cuối thế kỉ XIX là thời ḱ thử thách đau thương nhất trong lịch sử Giáo Phận Hà Nội và cũng là của giáo hội Việt Nam. Nhưng chính trong những giông tố kinh hoàng đó mà Hạt giống Tin Mừng gieo vào ḷng dân Việt tại nơi này đă âm thâm đơm hoa kết trái. Năm 1906, giáo xứ Yên Kiện được thành lập, lấy ngày 3/12 lễ thánh Phanxico Xavie làm lễ quan Thầy xứ, vượt qua thời ḱ khó khăn và bước vào giai đoạn phát triển toàn diện nhất của Giáo Hội Công Giáo, hạt giống Đức tin ngày một phát triển và nở rộ, số tín hữu ngày một gia tăng. Vào năm 2003, để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt Tôn Giáo, được sự cho phép của Ṭa Giám Mục, cha xứ Giacobe Nguyễn Văn Lư cùng dân làng đă chính thức khởi công xây dựng Thánh Đường và được khánh thành vào năm 2006.

Nhà thờ được xây dựng theo kiến trúc Gothique, tọa lạc trên mảnh đất rộng hơn 1000m2, trong khuôn viên c̣n có 2 dăy nhà dùng làm nơi hội họp của Ban Hành Giáo và học giáo lư, phía trước khuôn viên là một hồ lớn khoảng trên 300m2.

Hiện nay, Giáo xứ Yên Kiện với hơn 2000 tín hữu được là một trong những giáo xứ lớn của Giáo Phận Hà Nội với nhiều hoạt động tông đồ giáo dân rất nhiệt thành và sống động, nhiều hội đoàn được thành lập và hoạt động rất sốt sắng như hội Thánh Pherô, Mân Côi, Giuse, Nữ Vương, Teresa, Giới trẻ - Ca đoàn. Trong đó có một số hội cộng tác trực tiếp vào dịp đại hội lần này như: Hội Thánh Giuse ( Giúp công tác giữ trật tự), hội Teresa ( Lo phần nhà nghỉ trọ, khách mời và công tác vệ sinh), Giới trẻ - Ca đoàn ( Cộng tác trong công tác dựng sân khấu, các công tác chuẩn bị khác)

Nguồn : http://svcgnamdinh.org/

Chi tiết bổ sung xin gởi về


giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Yên Kiện

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]