Tin tức TGP Hà Nội

Giáo xứ Bút Đông

 

Giáo xứ Bút Đông rước kiệu và dâng hoa tôn kính Đức Mẹ

"Đang khi mong chờ Ngày Đức Kitô lại đến và trong nỗi khát khao được kết hợp trọn vẹn với Thiên Chúa, Giáo Hội sống thời gian hiện tại trong t́nh hiệp thông với Giáo Hội thiên quốc và những chi thể đă ra đi trước. Người giáo dân Việt Nam luôn yêu mến nh́n lên Đức Maria với t́nh con thảo và dành cho Mẹ ḷng tôn kính đặc biệt..." ( Trích thư hậu Đại Hội Dân Chúa 2010, số 17)

Sự hiệp thông giữa Giáo Hội lữ hành trần thế và Giáo Hội Thiên Quốc qua việc tôn kính những chi thể đă ra đi trước, đặc biệt là ḷng sùng kính Đức Mẹ Maria đă được thể hiện bằng việc mỗi năm, Giáo Hội Việt Nam dành riêng tháng 5 để sùng kính Đức Mẹ bằng việc học hỏi, noi gương các nhân đức của Mẹ Maria qua việc dâng hoa hay tiến hoa Năm Sắc lên cho Đức Mẹ. Ngoài ra, c̣n có tháng 10 là tháng kính Đức Mẹ Maria qua việc lần hạt, suy niệm 20 mầu nhiệm Vui, Thương, Mừng và Sáng về Lời Chúa là cuốn Phúc Âm ngắn gọn, khi lần hạt Mân Côi.

Tại TGP Hà Nội, tháng 5 được gọi là Tháng Hoa, trong tháng này các giáo xứ đều tổ chức dâng hoa để suy tôn Đức Mẹ. Như vậy, dâng hoa là một việc đạo đức rất tốt đẹp để diễn tả việc con cái trong Giáo Hội " nh́n lên Đức Maria với t́nh con thảo và dành cho Mẹ ḷng tôn kính đặc biệt".

Bước vào Tháng Hoa, giáo xứ Bút Đông đă long trọng tổ chức buổi dâng hoa và rước kiệu Đức Mẹ. Những việc đạo đức này nhằm bày tỏ ḷng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, mẹ của mỗi người kitô hữu.

Dưới đây là những h́nh ảnh của buổi dâng hoa nói lên ư nghĩa này tại giáo xứ Bút Đông, diễn ra vào ngày 01/05/2015:

Nguồn : Website TGP Hà Nội

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]