Tin tức TGP Hà Nội

Giáo xứ Bút Đông

 

Giáo xứ Bút Đông chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

Chúa Nhật VI Phục Sinh, ngày 10 tháng 05 năm 2015, giáo xứ Bút Đông được vinh dự chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Ngày chầu thực sự là ngày hội lớn của giáo xứ. Trong ba ngày trước, cha xứ Giuse đă tổ chức cho các Bút chầu tam nhật thánh để chuẩn bị cho ngày chầu được sốt sắng hơn. Trong khi đó Ban Mục Vụ giáo xứ tích cực đôn đốc các bút làm nhà tạm, dọn dẹp khuôn viên và trang hoàng trong và ngoài nhà thờ. Theo lời mời gọi của cha xứ, các gia đ́nh, bố mẹ con cái tích cực nhắc nhở nhau chuẩn bị dọn ḿnh đi xưng tội.

Sau thánh lễ 5h sáng, đặt Ḿnh Thánh chầu. Sau đó các hội đoàn thay phiên nhau chầu Ḿnh Thánh Chúa. Đến thông công ngày chầu của giáo xứ Bút Đông c̣n có sự tham dự của các giáo xứ bạn như: giáo xứ Lưu Xá, Mỹ Hạ, giáo họ Tiên hào.... và các họ lân cận. Hôm nay trong tâm t́nh cảm tạ hồng ân Thiên Chúa giáo xứ hân hoan đón mừng quư cha, quư thầy, quư tu sỹ cùng quư khách xa gần về tham dự ngày chầu Thánh Thể. Cao điểm của ngày chầu là Thánh lễ tạ ơn do Cha Giuse Nguyễn Khắc Quế chủ tế, cùng đồng tế với ngài có cha xứ Giuse, cha giáo Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, quư cha bản hương, quư cha trong và ngoài giáo hạt.

Đúng 10h20, đoàn kèn rước đoàn đồng tế hân hoan tiến vào ngôi thánh đường. Mở đầu thánh lễ, cha xứ Giuse đă thay mặt cộng đoàn chúc mừng quư cha, quư thầy, quư tu sỹ, quư khách đă về thông công và tham dự ngày chầu lượt.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Brunô đă nói lên tâm t́nh vui mừng trong ngày chầu lượt của giáo xứ.

16h30 Cha xứ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa cung nghinh Thánh Thể xung quanh khuôn viên nhà thờ.

18h00 các em dâng hoa kính Đức Mẹ của giáo họ Tiên Hào thuộc xứ Đại Lại.

18h30 Thánh lễ Tạ ơn do xứ Giuse, cha phó Giuse và toàn thể cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa v́ những hồng ân Chúa ban một cách đặc biệt cho giáo xứ qua ngày chầu lượt.

Ngày chầu lượt của giáo xứ Bút Đông được cử hành trong sự trang nghiêm và sốt sắng của mọi thành phần Dân Chúa.

Nguồn : Website TGP Hà Nội
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]