Tin tức TGP Hà Nội

Giáo xứ Bút Đông

 

Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Bút Đông (16/8/2014)

Vào lúc 9h30, Thứ Bảy ngày 16 tháng 08 năm 2014, tại nhà nguyện giáo xứ Bút Đông - giáo hạt Hà Nam - giáo Phận Hà Nội, Đức cha phụ tá Laurensô Chu Văn Minh đă chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 153 em của giáo miền Bút Đông. Cùng đồng tế với Đức cha có cha xứ Giuse Vũ Ngọc Ruẫn, cha phó Giuse, quư cha trong và ngoài giáo hạt, quư nam nữ tu sĩ và đông đảo cộng đồng dân Chúa.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa Đức Cha quảng diễn Lời Chúa mà Ngài kín múc trong ba bài sách thánh, và đặc biệt Ngài nhấn mạnh đến vai tṛ quan trọng của Chúa Thánh Thần trong Hội Thánh. Ngài dặn các em được lănh nhận bí tích Thêm Sức hăy làm cho ơn Chúa Thánh Thần tiếp tục trở sinh hoa trái bằng đời sống chứng tá.

Sau bài giảng, thánh lễ tiếp tục với nghi thức ban bí tích Thêm Sức cho 153 em thiếu nhi, nghi thức diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm, sốt sáng. Trước khi Đức Cha ban phép lành trọng thể, đại diện các em thiếu nhi đă có lời cám ơn tới Đức Cha và kính dâng lên Đức Cha bó đóa hoa tươi thắm để nói lên tâm t́nh cảm tạ, tri ân Đức Cha đă về thăm mục vụ và ban bí tích Thêm sức cho các em

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]