Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo Họ Bối Khê

Nhà thờ Giáo Họ Bối Khê- Giáo Xứ Phần Lâm
Giáo hạt Hải Dương

Địa chỉ : xă Băi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Phần Lâm

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ

* Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Bối Khê (17/10/2010)

Lược sử Giáo họ Bối Khê

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

.........................................

Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Bối Khê

* Nguồn : Trang web Giáo phận Hải Pḥng

Hôm qua, ngày 17 tháng 11 năm 2010, Đức Giám Mục Giáo phận đă đi thăm và khánh thành nhà thờ Giáo họ Bối Khê.

Giáo họ Bối Khê, nằm trên địa bàn xă Băi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên, thuộc Giáo xứ Đào Xá, Giáo phận Hải Pḥng. Giáo họ có khoảng 170 nhân danh.

Năm 1968, nhà thờ Giáo họ Bối Khê đă bị bom Mĩ tàn phá nặng nề. Từ đó, mọi người trong Giáo họ mong ước xây dựng một ngôi thánh đường mới làm nơi cho mọi người đến cầu nguyện. Năm 2004, với sự cố gắng nỗ lực của bà con giáo dân, với giúp đỡ của Đức Giám Mục Giáo phận và được sự chỉ đạo hướng dẫn tận t́nh của Cha xứ Phê-rô Nguyễn Văn Nguyên, Giáo họ bắt tay vào xây dựng ngôi thánh đường mới dâng kính thánh An-tôn. Sau nhiều năm cố gắng nỗ lực hết ḿnh, hôm nay ngày 17 tháng 11 năm 2010, Giáo họ đă có ngôi thánh đường mới khang trang, to đẹp.

Ngôi thánh đường mới dài 36m, rộng 14m, cao 9m và có hai tháp chuông.

Trong bài giảng, Đức Giám Mục bày tỏ ḷng cảm ơn với Cha xứ, quí ân nhân và nhất là bà con giáo dân trong Giáo họ đă hy sinh tất cả để xây dựng nhà Chúa. Ngoài việc góp công góp của xây dựng nhà Chúa, các gia đ́nh trong Giáo họ thay nhau nấu cơm nuôi thợ xây dựng nhà thờ. Mỗi gia đ́nh nhận nấu và cứ quay ṿng như thế để vừa là cách thân mật gần gũi với thợ vừa là cách đóng góp xây dựng nhà thờ.

Với ngôi thánh đường mới khang trang to đẹp, chúng ta tin tưởng tinh thần đức tin, ḷng đạo của bà con Giáo họ sẽ càng thăng tiến.

TGM Hải Pḥng

H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Bối Khê