Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Câu Thượng

 

Nhà thờ Giáo họ Câu Thượng Giáo xứ Khúc Giản
Giáo hạt Nam Am

 

Địa chỉ :    ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Khúc Giản

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

100

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Đức Cha thăm mục vụ và dâng thánh lễ tại Gh Câu Thượng  (16/12/2014)

 

Lược sử Giáo họ Câu Thượng

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................

Đức Cha thăm mục vụ và dâng thánh lễ tại Gh Câu Thượng

Vào lúc 18g00 tối nay (16-12-2014), Đức Giám mục Giáo phận đă về thăm mục vụ, làm phép tượng đài Đức Mẹ và dâng Thánh lễ tại giáo họ Câu Thượng.

Câu Thượng – một giáo họ nhỏ của giáo xứ Khúc Giản cũng rất bé với hơn 100 tín hữu – nằm bên cạnh quốc lộ 10 thuộc huyện An Lăo, thành phố Hải Pḥng. Giáo họ Câu Thượng không chỉ nghèo về nhân danh, mà c̣n khó khăn về cơ sở vật chất, đời sống đức tin cũng không mấy sốt sắng. Giáo họ này tuy không phải chịu hậu quả của biến cố di cư, nhưng lại phải đối diện với nhiều khó khăn do bối cảnh của thời cuộc đem đến. Trong những năm gần đây, nhờ sự tận t́nh chăm sóc mục vụ của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Luân, đời sống đạo nơi đây đă có nhiều đổi mới. Tuy nhiên, cộng đoàn Câu Thượng vẫn đang cần được nâng đỡ và săn sóc mục vụ hơn nữa.

Đó cũng là lư do Đức cha Giáo phận đă dành cho giáo họ nhỏ bé này sự quan tâm ưu ái. Cách đây mới hơn 6 tháng, Đức cha đă đến thăm và dâng Thánh lễ nhằm khích lệ bà con giáo họ trong đời sống đức tin. Hôm nay, với tâm t́nh mục tử, Đức cha lại trở lại thăm cộng đoàn, làm phép tượng đài Đức Mẹ - cũng là quà tặng của Đức cha cho giáo họ – và dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho người dân nơi đây.

Trong bài chia sẻ, khởi đi từ niềm vui Giáng sinh qua những h́nh thức trang trí bên ngoài, Đức cha hướng cộng đoàn tín hữu đến niềm vui bên trong tâm hồn của biến cố Chúa Nhập thể làm người. Chúa giáng sinh đă xảy ra cách đây hơn 2000 năm, nhưng mỗi lần mừng kỷ niệm ngày ấy lại là dịp để người tín hữu cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời. Quả vậy, Chúa vẫn luôn hiện diện trong lời cầu nguyện, trong các bí tích, nhất là bí tích Thánh Thể; hơn nữa, Người c̣n hiện diện trong mọi môi trường và hoàn cảnh của đời sống, đặc biệt là qua đời sống bác ái yêu thương của mỗi người.

Muốn cảm nhận được sự hiện diện của Chúa, người tín hữu cần phải chạy đến với Đức Maria. Xưa Mẹ đă mang Chúa đến trần gian này, giờ đây “chúng ta cũng hăy nhờ Mẹ đem Chúa đến cho cuộc đời mỗi người”. Đức cha cũng mời gọi mỗi tín hữu hăy noi gương Đức Mẹ, để sốt sắng trong đời sống đức tin và nhiệt thành trong đời sống tông đồ bác ái, hầu vững bước trên con đường theo Chúa và làm lan tỏa Tin mừng Chúa cho những người xung quanh.

Cái rét đậm đà của mùa đông kèm theo những cơn gió thổi mạnh khiến cảm giác lạnh lẽo lan tràn khắp nơi. Tuy nhiên, người dân Câu Thượng hôm nay lại cảm thấy có một hơi ấm lạ lùng. Hơi ấm ấy tỏa ra từ t́nh Chúa và t́nh người: T́nh mục tử và đàn chiên, t́nh cha con và t́nh anh em trong Chúa. Dù chỉ là khoảnh khắc ngắn ngủi, nhưng nó rất quư giá, để sưởi ấm phần nào đời sống đức tin của người dân nơi đây sau quăng thời gian của mùa đông giá lạnh.

Thanh Thanh

 Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Câu Thượng

H́nh ảnh Đức Cha thăm mục vụ và dâng thánh lễ tại Gh Câu Thượng (16/12/2014)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]