Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Chử Khê

 

Nhà thờ Giáo họ Chử Khê - Giáo xứ Súy Nẻo
Giáo hạt Nam Am

 

Địa chỉ : xă Hùng Thắng, huyện Tiên Lăng, Hải Pḥng  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

300

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ Giáo họ Chử Khê (23/9/2009)

 

Lược sử Giáo họ Chử Khê

< chưa có >

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................

Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ Giáo họ Chử Khê

Cập nhật: 24/09/2009 23:29

Nguồn : Trang Web Giáo Phận Hải Phong

Hôm qua, ngày 23 tháng 09, năm 2009, Đức Giám mục Giáo phận Hải Pḥng đă đến dâng Thánh lễ Tạ ơn cắt băng khánh thành nhà thờ Giáo họ Chử Khê.

 

Về tham dự Thánh lễ Tạ ơn nhân dịp đặc biệt này có Cha An-tôn Khổng Minh Số, chính xứ An Toàn, Cha Phê-rô Nguyễn Văn Nguyên, chính xứ Bùi Xá, Cha Ingatio Vũ Văn Giang, chính xứ Đông Côn, Cha Giuse Hoàng Văn Thiều, phụ tá xứ Đông Xuyên và hai Tân Linh mục, Cha Gioan B. Ngô Ngọc Chuẩn và Cha Tô-ma Nguyễn Hữu Khang và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài Giáo phận.

Giáo họ Chử Khê nằm trong địa bàn xă Hùng Thắng, huyện Tiên Lăng, Hải Pḥng và thuộc Giáo xứ Súy Nẻo, Giáo phận Hải Pḥng.

Theo lịch sử, Chử Khê trước đây là một vạn chài nằm bên bờ sông Văn Úc và có tên gọi là Lao Chử.

Giáo họ Chử Khê hiện có khoảng 300 giáo dân. Trước đây, Giáo họ đă dựng lên một nhà thờ nhỏ làm bằng vật liệu tạm bợ. Trải qua thời gian, ngôi nhà thờ này đă gần như xuống cấp hoàn toàn. Trong khi đó số giáo dân trong Giáo họ ngày càng tăng. V́ nhu cầu cấp thiết, Đức Giám mục Giáo phận đă cho phép và giúp đỡ xây dựng lại nhà thờ Giáo họ Chử Khê.

Ngôi thánh đường mới này được khởi công từ năm 2006, sau hơn ba năm xây dựng và hôm qua ngày 23 tháng 09 năm 2009, Đức Giám mục Giáo phận đă về dâng Thánh lễ tạ ơn cắt băng khánh thành. Tổng kinh phí xây dựng nhà thờ là hơn năm trăm triệu đồng. Số tiền này một phần do giáo dân trong Giáo họ đóng góp, một phần do Quí vị ân nhân và của Ṭa Giám mục giúp đỡ.

Ngôi thánh đường mới này, với chiều dài là 22 mét, chiều rộng là 7 mét, chiều cao 6 mét, tháp chuông cao 22 mét, được xây dựng theo kiến trúc gôthic, sẽ không chỉ là nơi mọi người trong Giáo họ đến cầu nguyện gặp gỡ Chúa mà c̣n là một điểm văn hóa trong miềm quê tươi đẹp này.

Trong niềm vui mừng của ngày lễ tạ ơn cắt băng khánh thành, chúng ta cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Đức Giám mục Giáo phận, Cha xứ và Quí vị ân nhân đă góp công, góp của xây dựng nên ngôi thánh đường khang trang này.

TGM Hải Pḥng

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Chử Khê

< chưa có >

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]