Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Cựu Viên

 

Nhà thờ Giáo xứ Cựu Viên
Giáo hạt Chính Ṭa

 

Địa chỉ : P. Quán Trữ, Kiến An, TP. Hải Pḥng. ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Gioankim Nguyễn Chí Bằng (Ḍng Thánh Thể )

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1912
Bổn Mạng  

Số giáo dân

1898

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Vân Quan  -  Gh Vọng Hải

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Cựu Viên: Ngày Chầu lượt tràn đầy Hồng ân  (29/5/2016) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Cựu Viên

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

............................................

Giáo xứ Cựu Viên: Ngày Chầu lượt tràn đầy Hồng ân

Vào lúc 9 giờ sáng, Chúa nhật 29/05/2016, tại giáo xứ Cựu Viên đă có Thánh lễ đồng tế khai mạc ngày Chầu lượt thay Giáo phận. Cha Giuse Nguyễn Văn Thông, Tổng đại diện Giáo phận, chính xứ Chính Ṭa chủ tế Thánh lễ.

Việc chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận là một vinh dự cho các cộng đoàn giáo xứ. Việc thờ phượng này là một truyền thống tốt đẹp của Giáo hội, có ư nghĩa thiêng liêng sâu sắc và nói lên chiều kích Giáo hội hiệp thông cùng nhau. Đối với riêng cộng đoàn Ḍng Thánh Thể nơi giáo xứ Cựu Viên nhỏ bé, niềm vui trong ngày chầu lượt năm nay lại được nhân thêm lên v́ ngày giáo xứ được phân công chầu thay Giáo phận trùng với ngày lễ kính trọng thể Ḿnh và Máu Thánh Chúa Kitô, và có gần 50 em Thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ được vinh dự rước Lễ lần đầu.

Trong lời ngỏ đầu lễ, Cha Tổng đại diện đă thay lời cho quư cha đồng tế chúc mừng Giáo xứ đón “nhiều niềm vui trong một”. Cha Phêrô Đinh Quang Trí - Ḍng Thánh Thể - giảng lễ. Ngài nhấn mạnh đến tầm quan trọng của Thánh Thể trong đời sống của mỗi Kitô hữu và không quên nhắn nhủ tới cộng đoàn, đặc biệt là các em thiếu nhi Thánh Thể được xưng tội, rước Lễ lần đầu rằng: “Mỗi lần chúng ta rước Lễ là chúng ta đang để Chúa đi vào cuộc đời ḿnh và nhiệm vụ của mỗi người chúng ta hăy biết đem Chúa từ nhà thờ về với gia đ́nh và những người xung quanh.”

Thánh lễ bế mạc ngày chầu diễn ra vào lúc 17 giờ 30 cùng ngày. Sau Thánh lễ có cuộc cung nghinh Chúa Giêsu Thánh Thể chung quanh khuôn viên thánh đường trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Tới từng trạm chầu, cộng đoàn đă sốt sắng thờ lạy, cầu nguyện và đón nhận phép lành Ḿnh Thánh. Ngày chầu lượt của giáo xứ Cựu Viên đă khép lại với biết bao hồng ân của Chúa.

Giáo xứ Cựu Viên

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Cựu Viên

H́nh ảnh Ngày Chầu lượt tràn đầy Hồng ân của Giáo xứ Cựu Viên:  (29/5/2016)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com