Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Đỗ Lâm

 

Nhà thờ Giáo họ Đỗ Lâm Giáo xứ Kẻ Bượi
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ :    ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Kẻ Bượi

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

40

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Giuse Nguyễn Thế Năng (11/4/2015) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Đỗ Lâm

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..........................................

Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Giuse Nguyễn Thế Năng

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Lần đầu tiên bước lên bàn thánh dâng hiến lễ tạ ơn được nhạc sĩ Kim Long diễn tả với những tâm t́nh rất thánh thiêng và cũng tràn trề hạnh phúc: “Từ ngàn xưa Cha đă yêu con. Cha gọi con giữa muôn người. Giờ đây con hân hoan bước lên bàn thánh”. Đó cũng là tâm t́nh của của tân linh mục Giuse Nguyễn Thế Năng trong thánh lễ tạ ơn tại quê hương Đỗ Lâm vào lúc 9g30 sáng ngày 11/4/2015.

Làm sao không hân hoan bởi sau gần một phần tư thế kỷ tiến bước theo ơn gọi, với biết bao gian nan, thử thách cùng với sự ṃn mỏi chờ đợi, ước mơ bước lên bàn thánh nay đă thành hiện thực. Niềm vui của ngày hồng phúc trào dâng như vỡ ̣a của Cha mới cũng lan tỏa đến biết bao người thân thuộc gần xa. Sự hiện diện đông đảo quư Cha, quư thân nhân, ân nhân, quư khách đến chung vui và hiệp thông trong tâm t́nh tạ ơn đă diễn tả điều ấy. Có lẽ chưa bao giờ giáo họ nhỏ bé Đỗ Lâm chỉ với vỏn vẹn 40 nhân danh lại đón một lượng khách đông đến vậy, và cũng chưa bao giờ nơi mảnh đất này lại tràn trề niềm vui như ngày hôm nay.

Khởi đi từ việc tốt của em sinh viên Lê Doăn Ư khi trả lại số tài sản lớn cho người mất, cha Giuse Dương Hữu T́nh đă nói lên bản chất của thiên chức linh mục: “Được chọn làm linh mục để làm việc tốt cho người khác, việc thiện cho đời. Nếu linh mục không sống như vậy là phản bội lại sứ mạng của ḿnh”. Việc làm của em Ư có nhiều bàn tán trái chiều, nhưng với người nhận được tài sản bị mất là chị Phạm Ngọc Minh Thư cho hay: “người tốt như em, có lẽ ngàn người có một”. Em được ví như “viên ngọc” giữa đời. Đây cũng là h́nh ảnh mà cha giảng thuyết muốn dùng để diễn tả về thiên chức linh mục. Linh mục như viên ngọc giữa đời.

Để trở nên viên ngọc, Cha tân chức phải trải qua chặng đường nhiều khó khăn thử thách, đôi khi tưởng chừng phải dừng lại giữa đường . . . Thế nhưng, nhờ ơn Chúa và nỗ lực của bản thân, tất cả đă qua đi để ngày hôm nay cậu Năng xưa kia trở nên linh mục của Chúa. Cha Giuse đă mượn lời của bài hát Đuốc Sáng Tâm Linh (Trầm Hương), để kêu mời Cha tân chức sống trọn vẹn với thiên chức linh mục và như lời cầu nguyện cho ngài: “Linh mục là chính Chúa trong kiếp người ... là muối đất cơi trần ai, là tinh hoa của Giáo hội, ngọn hải đăng thắp trên dương trần ... Xin cho người t́nh mến, không bao giờ lịm tắt, … không bao giờ tàn úa, dung nhan người đuốc sáng tâm linh”.

Trong niềm hạnh phúc trào dâng của ngày tiến lên bàn thánh, tân linh mục Giuse đă xúc động bày tỏ lời tri ân cảm tạ tới Đức cha Giáo phận, cha nghĩa phụ Đaminh, quư Cha, ông bà cố, quư thân nhân, ân nhân và tất cả những ai đă ghi dấu ấn trên chặng đường ơn gọi của Cha. Lời cảm ơn của Cha mới đă diễn ra trong tâm t́nh cảm xúc nồng nàn nhất là khi nhắc đến “công cha, nghĩa mẹ” cùng với “ơn thầy” (ơn cha nghĩa phụ Đaminh Nguyễn Chấn Hưng).

Thánh lễ tạ ơn được tiếp nối trong bữa tiệc mừng chan chứa t́nh Chúa và ấm áp t́nh người. Cộng đoàn ra về với niềm vui hân hoan tựa như thực khách được thỏa măn những ước nguyện của ḿnh: “Ḷng thỏa thuê như khách vừa dự tiệc. Môi miệng con con rộn ră khúc hoan ca” (Tv 63,6).

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Đỗ Lâm

H́nh ảnh  Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Giuse Nguyễn Thế Năng (11/4/2015) -

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com