Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Đông Côn

Giáo hạt Nam Am

Địa chỉ : Tiên Minh, Tiên Lăng, TP. Hải Pḥng. ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Gioakim Nguyễn Đ́nh Hiệp (1/7/2015)

Các nhà thờ lân cận :   Gh An Dụ   -   Gh Duyên Lăo  -  Gh Tiên Lăng - Gh Xa Vĩ

Video Giáo xứ Đông Côn (8/2013)

* Cộng đoàn giáo xứ Đông Côn hân hoan đón Cha xứ mới (12/8/2015)
* Thánh lễ cầu b́nh an năm mới và mừng kỷ niệm 10 năm thụ phong linh mục của cha Inhaxiô Vũ Văn Giang (10/2/2014)
* H́nh ảnh Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 92 em thuộc Giáo xứ Đông Côn (11/9/2011)
* Thiếu Nhi Thánh Thể Gx Nam Am Tham Dự Chầu Lượt Tại Gx Đông Côn (31/7/2011)

Lược sử Giáo xứ Đông Côn

..........................................

Cộng đoàn giáo xứ Đông Côn hân hoan đón Cha xứ mới

Thứ năm - 13/08/2015 10:52 Số lượt xem: 173

Vào lúc 16h00 ngày 12-8-2015, trong bầu khí tưng bừng rộn ràng, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đông Côn hân hoan đón cha tân chính xứ Gioakim Nguyễn Đ́nh Hiệp.

Sau 08 năm tận tụy phục cộng đoàn giáo xứ Đông Côn, cha Inhaxiô Vũ Văn Giang đă được bổ nhiệm coi sóc giáo xứ Thiết Tranh. Để tiếp tục các chương tŕnh mục vụ, Ṭa Giám mục Hải Pḥng đă bổ nhiệm cha Gioakim Nguyễn Đ́nh Hiệp, một linh mục trẻ trung, nhiệt thành về làm cha xứ mới của giáo xứ Đông Côn.

Thánh lễ nhận xứ được diễn ra trong bầu khí long trọng và sốt sắng. Trong niềm vui hân hoan của cộng đoàn hiện diện, nhất là của người dân Đông Côn, Đức cha Giuse đă hân hạnh giới thiệu cha Gioakim - người chủ chăn mới của cộng đoàn đức tin nơi đây.

Trong phần bài giảng, Đức cha nhấn mạnh tới định hướng mục vụ của Giáo hội Việt Nam năm 2015, đó là Tân Phúc Âm giáo xứ. Đức cha chia sẻ,"Tân Phúc Âm hóa giáo xứ là làm cho giáo xứ được thấm nhuần tinh thần Phúc Âm. Nghĩa là cộng đoàn giáo xứ, các gia đ́nh và hội đoàn đều phải sống theo tinh thần Phúc Âm, theo Lời Chúa dạy". Tinh thần này được thể hiện cụ thể qua việc chuyên tâm lắng nghe và thực hành Lời Chúa, siêng năng cầu nguyện, tích cực tham dự các cử hành phụng vụ, và nhiệt thành trong các sinh hoạt tông đồ bác ái.

Tuy nhiên, Tân Phúc âm hóa không chỉ dừng lại ở đó, mà c̣n phải làm lan tỏa tinh thần Phúc âm đến mọi môi trường, mọi khía cạnh của cuộc sống nhân sinh như ánh sáng chiếu soi vào trần gian: "Tân Phúc Âm là làm cho giáo xứ được tỏa sáng tinh thần Phúc Âm". Hướng về cộng đoàn tín hữu, Đức cha ân cần nhắn nhủ: "Chính Chúa Giêsu là Ánh sáng thế gian. Ánh sáng ấy đă soi chiếu cuộc đời chúng ta, để chúng ta biết được đường đi, biết cách đối nhân xử thế. Khi làm lan tỏa ánh sáng của Chúa là chúng ta đang thực thi sứ mạng truyền giáo cho thế giới, đang làm lan tỏa Phúc âm của Chúa cho đời"

Sau bài giảng của Đức cha là nghi thức tuyên xưng đức tin và nhắc nhớ lại lời tuyên hứa vâng phục và trung thành của cha Gioakim trong ngày lănh nhận thiên chức linh mục.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Gioakim dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Đức cha, cha Tổng Đại diện, cha quản hạt, quư cha đồng tế và hết thảy thành phần dân Chúa tham dự và hiệp thông cùng cha trong Thánh lễ này. Cha tân chính xứ cũng hết ḷng cảm ơn quư cha xứ tiền nhiệm đă chăm lo cho giáo xứ về đời sống đức tin và gầy dựng mọi cơ sở vật chất như ngày hôm nay.

Thánh lễ diễn ra cách tốt đẹp và kết thúc trong niềm hân hoan của những người đến tham dự.

BTT Giáo phận Hải Pḥng

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Đông Côn