Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Đông Lâm

 

Nhà thờ Giáo xứ Đông Lâm
Giáo hạt Kẻ Sặt

 

Địa chỉ : Văn Tố, Tứ Kỳ, Hải Dương.   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Giuse Đoàn Văn Anh (10/2018)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

450

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Quư Cao  -  Gh Thanh Kỳ  -  Gh Tất Lại  -  Gh  An Hộ và Gh An Lăo

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Khánh thành nhà giáo lư giáo xứ Đông Lâm (16/7/2014)  -  H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Đông Lâm

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

................................

Khánh thành nhà giáo lư giáo xứ Đông Lâm

Vào lúc 17g00 tối nay (16-7-2014), Đức Giám mục Giáo phận đă đến thăm cộng đoàn giáo xứ Đông Lâm và làm phép nhà giáo lư vừa được hoàn tất; đồng thời dâng lễ cầu nguyện cho cha cố Giuse Khổng Nhật Tân nhân dịp giỗ lần thứ 65.

Cùng về tham dự trong dịp đặc biệt này, có cha Giuse Vũ Văn Khương – chính xứ Đồng Vạn, cha phó quản lư Ṭa giám mục, các tín hữu đến từ các giáo họ trong giáo xứ và một số người thân trong gia đ́nh của cha cố Giuse.

Trước khi làm phép ngôi nhà giáo lư, trong lời ngỏ với cộng đoàn, Đức cha đă nói lên ư nghĩa của ngôi nhà này. Tuy bé nhỏ nhưng nó lại có một vai tṛ to lớn. Ngôi nhà giáo lư sẽ là nơi đào tạo đức tin, là mái nhà diễn ra các sinh hoạt của các hội đoàn đạo đức, là nhịp cầu nối kết các thành viên trong giáo xứ. Ngôi nhà là thành quả những cố gắng vất vả mà cha xứ Giuse Bùi Văn Hà, Ban chánh trương, Ban hành giáo cùng sự nhiệt t́nh cộng tác của bà con nơi đây. Chúng ta hăy cầu xin Chúa thánh hóa và chúc lành cho những hy sinh công khó ấy sinh nhiều hoa trái tốt đẹp.

Trong bài giảng, Đức cha đă nhấn mạnh đến vai tṛ của đức tin trong đời sống tín hữu. Đức tin không chỉ giúp con người sống tốt mối tương quan với Thiên Chúa, mà c̣n giúp họ sống trưởng thành, nhân ái và hiệp nhất với nhau. Liên hệ tới cộng đoàn nơi đây, Đức cha nhắc đến những thiệt tḥi phải chịu qua biến cố di cư 1954. Người Công giáo c̣n lại chỉ là một số sót, cơ sở vật chất hoang tàn, các tín hữu không được học giáo lư, không được lănh các bí tích. Nhưng giờ đây thời ấy đă qua rồi, giáo xứ đă có cha xứ, có các d́, các thầy dạy giáo lư. V́ thế, Đức cha mời gọi mọi người, đặc biệt là giới trẻ và thiếu nhi hăy lưu tâm đến việc học hỏi giáo lư và tích cực tham dự các nghi lễ phụng vụ, để củng cố đức tin cho ḿnh và xây dựng cộng đoàn ngày một lớn mạnh hơn.

Trước khi thánh lễ kết thúc, Cha xứ đại diện cho giáo xứ bày tỏ niềm vui trong ngày Đức cha đến thăm cộng đoàn bé nhỏ này; đồng thời ngài cũng nói lời cảm ơn Đức cha, quư cha và quư khách gần xa đă đến tham dự ngày lễ hôm nay.

Sau bài hát tạ lễ, Đức cha, quư Cha và cộng đoàn đă quây quần bên phần mộ của cha cố Giuse để thắp nén hương và dâng lời cầu nguyện cho ngài. Cha cố Giuse đă nằm lại nơi đây sau quăng thời gian phục vụ cộng đoàn này. Sáu mươi lăm năm đă qua, cứ đến ngày kỵ giỗ, với tâm t́nh hiếu thảo, cộng đoàn giáo xứ lại quy tụ để cầu nguyện cho ngài.

Giáo xứ Đông Lâm không chỉ ít giáo dân mà c̣n ở rải rác. Cả giáo xứ chỉ có trên 450 nhân danh nhưng lại có đến 6 họ: họ nhà xứ, giáo họ Quư Cao, Thanh Kỳ, Tất Lại, An Hộ và An Lăo. Điều ấy cho thấy các sinh hoạt tôn giáo không hề đơn giản. Tuy nhiên, những năm gần đây, giáo xứ đang có sự đổi mới, từ cơ sở vật chất cho đến đời sống đức tin. Ước mong những thành quả ấy sẽ giúp cho cộng đoàn nơi đây tiếp tục thăng tiến và ngày một vững mạnh hơn.

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Đông Lâm

H́nh ảnh Lễ Khánh thành nhà giáo lư giáo xứ Đông Lâm (16/7/2014)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Credit of lamxung

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]