Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Đồng Vạn

 

Nhà thờ Giáo xứ Đồng Vạn
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ :  Ứng Hoè, Ninh Giang, Hải Dương  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Vũ Văn Khương

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

358

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Bói Thụy (Bói) -  Gh Đồng Lạc (Sịch) -  Gh Kim Phúc (Sóc)

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                Video Chia tay Cha Antôn Nguyễn Văn Thăng

-  Tin tức sinh hoạt

* H́nh ảnh Gx. Đồng Vạn: Bế mạc tháng hoa kính Mẹ (25/5/2014)
* Giáo xứ Đồng Vạn hân hoan đón Cha tân chính xứ (22/6/2013)
* H́nh ảnh Giáo xứ Đồng Vạn khai mạc Năm Thánh 2010

 

Lược sử Giáo xứ Đồng Vạn

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..............................................

Giáo xứ Đồng Vạn hân hoan đón Cha tân chính xứ

Linh mục có một vai tṛ rất quan trọng đối với cộng đoàn Đức tin. Nhờ linh mục mà Đức tin của Dân Chúa được duy tŕ và phát triển. Đó là lư do chính yếu để linh mục được sai đến với một cộng đoàn giáo xứ. Đó cũng là lư do để giáo xứ vui mừng hân hoan đón nhận Cha xứ. Niềm vui ấy hôm nay đă hiện diện nơi giáo xứ Đồng Vạn. Sau một thời gian vắng bóng chủ chăn, giờ đây bà con giáo xứ phấn khởi vui mừng v́ có Cha xứ mới.

Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ của Cha tân chính xứ Giuse Vũ Văn Khương được cử hành lúc 9g30, ngày 22/06/2013, do Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận chủ sự. Cùng đồng tế, có Cha Tổng đại diện Giuse Nguyễn Văn Thông, Cha Quản hạt Hải Dương – Hưng Yên Giuse Dương Hữu T́nh và hầu hết các Cha trong Giáo phận. Tham dự biến cố đặc biệt này c̣n có đông đảo giáo hữu của giáo xứ Đồng Vạn, giáo xứ B́nh Hoàng, quư thân nhân, ân nhân và quư Khách gần xa.

Linh mục được chọn giữa cộng đoàn Dân Chúa và được sai đến với cộng đoàn ấy để trở nên hiện thân của Chúa Giêsu và khí cụ yêu thương của Người. Đó chính là sứ điệp mà Đức Cha chủ sự muốn gửi đến các linh mục đang hiện diện, nhất là Cha tân chính xứ nhân ngày nhận xứ. Ngài chia sẻ: “Sự hiện diện của linh mục là chính sự hiện diện của Chúa Giêsu, là dấu chứng cho t́nh yêu của Chúa. Khi biết rằng không c̣n ở lại trần gian này, Chúa Giêsu đă lập ra chức linh mục, để nhờ Thiên chức này mà Người tiếp tục hoạt động nơi trần gian. Chức linh mục xuất phát từ t́nh yêu vô biên của Chúa như trong Kinh Thầy cả Thượng phẩm chúng ta đọc: Trong lúc t́nh yêu xúc động nồng nàn không thể sánh ví được, Chúa đă lập ra chức vụ linh mục Công giáo, khác nào một ḍng máu yêu mến đă vọt lên từ Trái tim cực thánh Chúa”. Từ đó ngài mời gọi Cha tân chính xứ hăy cố gắng trở nên giống Chúa Kitô, qua t́nh yêu thương và tinh thần phục vụ dành cho đoàn chiên được trao phó.

Cha Giuse Vũ Văn Khương sinh ngày 01/08/1978, tại giáo xứ Đồng Xá. Sau khi chịu chức linh mục (01/05/2012), Cha được sai về làm mục vụ tại giáo xứ Nam Pháp, giúp cho Cha xứ Giuse Nguyễn Đ́nh Dương, với chức vụ là linh mục phụ tá. V́ nhu cầu của Giáo phận và lợi ích thiêng liêng của hai cộng đoàn giáo xứ Đồng Vạn, giáo xứ B́nh Hoàng, hôm nay Cha được bổ nhiệm về đây làm mục vụ với cương vị là cha chính xứ. Nhiệm vụ chính yếu của Cha tân chính xứ là chăm sóc mục vụ cho 287 tín hữu thuộc giáo xứ Đồng Vạn và 550 tín hữu thuộc giáo xứ B́nh Hoàng. Tuy nhiên, Cha c̣n được mời gọi lưu tâm đến việc loan truyền Tin mừng cho rất nhiều người lương dân đang sống chung quanh khu vực Cha coi sóc như Văn thư bổ nhiệm đă đề cập đến.

Ngoài sứ vụ vừa được trao phó, Cha Giuse c̣n đảm nhiệm chức vụ chánh Văn pḥng Giới trẻ của Giáo phận. Ngài cũng đang theo học chương tŕnh sau Đại học, chuyên về Ngữ Văn, tại Viện Nghiên cứu Khoa học Xă hội và Nhân văn, Hà Nội. Có lẽ Cha phải cố gắng và nỗ lực nhiều mới có thể hoàn thành, liền một lúc, nhiều công việc khác nhau.

Là một linh mục c̣n trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm mục vụ, bước đầu thi hành sứ vụ, chắc chắn Cha Giuse sẽ gặp cảnh “vạn sự khởi đầu nan”. Nhưng, nhờ ơn Chúa, với tinh thần hăng say của tuổi trẻ, ḷng nhiệt thành của những năm đầu đời linh mục, hy vọng Cha sẽ vượt qua những khó khăn và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp như ḷng mong ước.

Nghi thức nhận xứ là một biến cố quan trọng và là niềm vui lớn lao cho cộng đoàn giáo xứ cũng như cho Cha tân chính xứ. Hy vọng niềm vui ấy không chỉ dừng lại trong thời gian ngắn ngủi của ngày nhận xứ hôm nay mà c̣n kéo dài măi trong những ngày tháng tiếp theo. Ḥa chung với niềm vui của cộng đoàn nơi đây, chúng ta cùng hiệp ư tạ ơn Thiên Chúa, và không quên cầu nguyện cho Cha tân chính xứ luôn biết chu toàn nhiệm vụ được trao phó, nhất là biết làm cho cuộc đời ḿnh trở nên sự hiện diện sống động của Chúa và dấu chứng t́nh yêu của Người, như chính bản chất chức linh mục mà Cha đă lănh nhận từ Chúa và được sai đi nhân danh Người.

Jos. Văn Vang

TGM. Hải Pḥng

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Đồng Vạn

H́nh ảnh Gx. Đồng Vạn: Bế mạc tháng hoa kính Mẹ (25/5/2014)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]