Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Dương Áo

Nhà thờ Giáo họ Dương Áo Giáo xứ Súy Nẻo
Giáo hạt Nam Am

Địa chỉ :  xă Hùng Thắng, huyện Tiên Lăng, Hải Pḥng   ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Súy Nẻo

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ

* Đức Giám mục thăm mục vụ giáo họ Dương Áo (18/10/2013)

Lược sử Giáo họ Dương Áo

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

........................................

Đức Giám mục thăm mục vụ giáo họ Dương Áo

Chiều nay, ngày 18/10/2013, Đức Cha Giuse, vị Chủ chăn của giáo phận đă đến thăm đoàn chiên giáo họ  Dương Áo, một cộng đoàn nhỏ bé thuộc giáo xứ Súy Nẻo, do Cha Gioan B. Ngô Ngọc Chuẩn coi sóc.

Sau lời chào thăm, Đức Cha đă khuyên nhủ người dân nơi đây không chỉ giữ đạo mà c̣n phải biết sống đạo qua việc học hỏi giáo lư, siêng năng tham dự các cử hành phụng vụ, thực hành những điều Chúa dạy trong cuộc sống hằng ngày, nhất là về ḷng mến Chúa yêu người. Tuy ít người nhưng chúng ta tin rằng Chúa vẫn ở cùng chúng ta, hiện diện với chúng ta, nhất là những lúc chúng ta họp nhau cầu nguyện nhân danh Người (x.Mt 18,20)

Hiện nay giáo họ có 150 nhân danh, đa phần người dân làm nghề biển. V́ thế việc sống đạo gặp nhiều khó khăn trắc trở. Một vài năm gần đây đời sống đạo đă có phần khá hơn. Hy vọng những lời úy lạo của người Cha chung giáo phận sẽ khích lệ cộng đoàn Dương Áo tích cực hơn trong việc sống đức tin và làm lan tỏa đức tin cho những người xung quanh.

H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Dương Áo

Credit of Earth_Walker