Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Hà Cối

 

Nhà thờ Giáo họ Hà Cối - Giáo xứ Xuân Ninh
Giáo hạt Ḥn Gai

 

Địa chỉ :  Thị Trấn Quảng Hà, Quảng Ninh  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Xuân Ninh

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Đức cha thăm và làm việc mục vụ tại giáo họ Hà Cối (25/3/2015) - H́nh ảnh

* Khánh thành nhà thờ Hà Cối . (12/5/2007)

 

Lược sử Giáo họ Hà Cối

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...........................................................

Đức cha thăm và làm việc mục vụ tại giáo họ Hà Cối

Sau thánh lễ và bữa điểm tâm tại giáo xứ Hà Lai, Đức cha và phái đoàn tiếp tục chuyến hành tŕnh mục vụ đến với giáo họ Hà Cối thuộc giáo xứ Xuân Ninh vào lúc 9g00, sáng nay (25-03-2015).

Được gặp gỡ với vị chủ chăn giáo phận là khát mong của cộng đoàn đức tin. Niềm khát mong ấy càng mănh liệt với đoàn chiên ở những miền xa xôi. Người Hà Cối đă thể hiện điều ấy qua những nụ cười vui sướng, những bông hoa thắm tươi và những tràng pháo tay gịn giă. Cuộc đón tiếp tuy đơn sơ nhưng thắm đượm niềm vui và tràn đầy t́nh thân ái của t́nh cha con.

Tiếp theo những lời chào thăm của Đức cha với cộng đoàn, cha Antôn Nguyễn Văn Thăng đă gặp gỡ và chia sẻ với người giáo hữu Hà Cối về tâm t́nh sống Mùa Chay. Khởi đi từ hiện trạng được nhắc đến trong sứ điệp Mùa chay năm 2015: Con người dửng dưng với Chúa và với anh em ḿnh, cha Antôn mời gọi cộng đoàn hăy “hoán cải con tim”, để trở về với Chúa và sống t́nh liên đới với anh em. Trải qua những năm khó khăn của thời cuộc, chắc hẳn không ít người Hà Cối đă rơi và t́nh trạng “dưng dưng với Thiên Chúa”, nên cần phải trở về với Người qua việc lănh nhận bí tích Giao ḥa và siêng năng tham dự cử hành phụng vụ. Ngài cũng mời gọi giáo hữu nơi đây hăy thi hành những việc làm căn bản của Mùa chay: ăn chay, cầu nguyện và nhất là chia sẻ bác ái, để thay vào thái độ dửng dưng là một đời sống thân t́nh với Thiên Chúa và liên đới với anh em trong t́nh người và t́nh Chúa.

Thánh lễ - tâm điểm của chuyến thăm mục vụ - được long trọng cử hành vào lúc 10g00. Trong bài giảng, Đức cha nhấn mạnh đến sự hiện diện của Chúa qua cộng đoàn đức tin: “Giữa một thị trấn Hà Cối sầm uất này, giáo họ Hà Cối tuy bé nhỏ, nhưng lại chứng tỏ cho mọi người thấy Thiên Chúa đang hiện diện trong cuộc đời này. Đó cũng là ư nghĩa của thánh lễ Truyền tin hôm nay. Người là Đấng Emmanuen – Thiên Chúa ở cùng chúng ta”. Người tín hữu phải chứng tỏ niềm tin ấy qua một lối sống đạo đức, công chính, ngay thẳng, thật thà và nhất là luôn thắm t́nh bác ái yêu thương. Với những lời chia sẻ ấy, người cha chung muốn khích lệ giáo hữu Hà Cối hăy ư thức vai tṛ quan trọng của ḿnh, để nỗ lực sống đức tin và làm chứng cho Chúa, hầu giúp cho mọi người nhận ra Chúa luôn hiện diện giữa cuộc đời và hằng yêu thương con người.

Trước khi thánh lễ kết thúc, ông trùm cả, trong niềm cảm động mừng vui, đă bày tỏ lời tri ân sâu sắc với Đức cha về sự quan tâm ưu ái dành cho giáo họ nhỏ bé và t́nh thương người mục tử dành cho đoàn chiên nơi mảnh đất Hà Cối xa xôi qua chuyến viếng thăm mục vụ hôm nay.

Đáp lại, cùng với tâm t́nh cảm ơn về sự đón tiếp thân t́nh mà cộng đoàn giáo họ dành cho Đức cha và phái đoàn, Đức cha cũng bày tỏ niềm vui khi thấy sự sinh động của giáo họ Hà Cối qua mỗi lần viếng thăm. Ngài cũng mong ước sức sống ấy sẽ tiếp tục được gia tăng, để giáo họ tuy nhỏ bé với 180 nhân danh nhưng lại quy tụ người từ rất nhiều nơi: Hải Pḥng, Thái B́nh, Hưng Yên, Ninh B́nh, Hà Nội, Huế … sẽ không cản trở mối dây hiệp nhất, mà c̣n làm phong phú đức tin cho nhau.

Bữa cơm trong t́nh thân mật và chan ḥa niềm vui đă khép lại hành tŕnh thăm mục vụ với giáo họ Hà Cối. Tạm biệt Hà Cối trong lưu luyến, Đức cha và phái đoàn tiến về hướng Móng cái đến với giáo xứ Xuân Ninh.

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Hà Cối

H́nh ảnh Đức cha thăm và làm việc mục vụ tại giáo họ Hà Cối (25/3/2015)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

 

[Trở về đầu trang ]