Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Hội Am

 

Nhà thờ Giáo xứ Hội Am
Giáo hạt Nam Am

 

Địa chỉ : xă Cao Minh huyện Vĩnh Bảo TP. Hải Pḥng.  (Bản đồ)

Quản xứ : Linh mục Gioakim Nguyễn Văn Thăng (10/5/2015)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1822

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Cống Hiền  -  Gh Hội Bến

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứH́nh ảnh Giáo xứ

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Hội Am hân hoan mừng đại lễ (29/10/2017)

* H́nh ảnh Khai mạc Tuần Thánh - Lễ Lá tại Gx Hội Am (9/4/2017)

* Cha Gioakim Nguyễn Văn Thăng nhận xứ Hội Am (29/7/2015)

 

Lược sử Giáo xứ Hội Am

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................

Cha Gioakim Nguyễn Văn Thăng nhận xứ Hội Am

Thứ năm - 30/07/2015 00:05 Số lượt xem: 151

Với thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ được long trọng cử hành vào lúc 16h00 ngày 29-7-2015, cha Gioakim Nguyễn Văn Thăng đă chính thức trở thành cha chính xứ giáo xứ Hội Am và quản nhiệm giáo xứ Vạn Hoạch.

Chủ tế thánh lễ là cha Giuse Nguyễn Văn Thông, Tổng đại diện. Cùng đồng tế, có cha quản hạt Hải Pḥng Antôn Nguyễn Văn Uy, quư cha trong và ngoài giáo phận, quư chính quyền cùng với sự hiện diện của gia đ́nh thân thuộc Cha Gioakim, quư ân nhân xa gần và đông đảo các tín hữu của hai giáo xứ Hội Am, Vạn Hoạch.

Từ thời cha già Giuse Nguyễn Khắc Cẩn tới nay, trong suốt 44 năm, giáo xứ Hội Am không có cha chính xứ. Với niềm khát khao đó, nên dù trời mưa nhưng bà con của hai giáo xứ từ các ngả đường đă tưng bừng và nhộn nhịp tiến về khuôn viên nhà xứ Hội Am để đón chào cha tân chính xứ.

"Hôm nay quả là một ngày hồng ân cho cộng đoàn hai giáo xứ, anh chị em được đón nhận một vị mục tử vừa mới vừa cũ, vừa lạ vừa quen”, cha Tổng đại diện ngỏ lời trước thánh lễ, “là người cũ và quen v́ hơn một năm nay cha Gioakim đă quản nhiệm của hai giáo xứ này. Nhưng hôm nay, ngài được Ṭa Giám mục bổ nhiệm với tư cách làm cha xứ của giáo xứ Hội Am và quản nhiệm xứ Vạn Hoạch”.

Sau lời giới thiệu của cha chủ tế, văn thư bổ nhiệm của Ṭa Giám mục đă được trịnh trọng công bố trước cộng đoàn.

Trong bài giảng, Cha Tổng đại diện đă hướng cộng đoàn phụng vụ khám phá và thực thi thánh ư Chúa qua sự kiện trọng đại này: “Để thực thi kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa, Cha tân chính xứ, Ban hành giáo và giáo hữu hai giáo xứ phải biết khám phá ra kế hoạch của Thiên Chúa qua việc ch́m sâu trong cầu nguyện, lấy Lời Chúa soi dẫn và bằng Thánh Thần để t́m ra ư Chúa qua mỗi biến cố mà thi hành”.

Cuối thánh lễ, ông chánh trương đă dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn Cha Tổng đại diện Giuse, quư Cha cùng hết mọi người hiện diện và hân hoan chào đón Cha tân chính xứ Gioakim: “Từ nay hai giáo xứ Hội Am và Vạn Hoạch đă có người cha chung gần gũi hơn, đồng cảm hơn, cùng chia sẻ những niềm vui nỗi buồn với mọi người”. Đáp lại sự ưu ái của quư Cha và cộng đoàn nơi đây, cha tân chính xứ cũng bày tỏ ḷng cám ơn và với tâm t́nh khiêm tốn, ngài xin mọi người thêm lời cầu nguyện để có thể chủ toàn sứ vụ Chúa và Giáo hội trao phó.

Tuy diễn ra trong tiết trời với những hạt mưa trĩu nặng, nhưng thánh lễ và nghi thức nhận xứ vẫn được cử hành trong bầu khí sốt sắng, linh thiêng và khép lại với tâm t́nh hân hoan của ngày lịch sử này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài: Quang Đạo - Ảnh: Duy Phá
Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Hội Am

Credit of Luong Cao Dũng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

            

 

 

 

 

                

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]