Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Ḥn Gai

 

Nhà thờ Giáo xứ Ḥn Gai
Giáo hạt Ḥn Gai

 

Địa chỉ : P. Bạch Đằng, TP. Hạ Long, Quảng Ninh. ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Dương Hữu T́nh (8/2021)
Phụ tá      : Linh mục Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hải (10/2020)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng  

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :  5:30  -  7:00  -  19:15

Ngày thường :  5:00 -  19:15 (thứ 4,7).

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :   Gx Hà Khẩu  -  Gh Hà Tu

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giới trẻ giáo xứ Ḥn Gai mừng Lễ kính Thánh Laurensô Quan thầy (10/8/2020) - H́nh ảnh

* 120 em thiếu nhi giáo xứ Ḥn Gai lănh nhận hồng ân Chúa Thánh Thần (21/8/2019)

* Ca đoàn Thánh Tâm Giáo xứ Ḥn Gai mừng 25 năm thành lập (4/1/2017)
* Đức Giám mục ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Ḥn Gai (19/7/2013)

 

Lược sử Giáo xứ Ḥn Gai

< chưa có >

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

..................................................

Giới trẻ Gx Ḥn Gai mừng Lễ kính Thánh Laurensô Quan thầy

Trong niềm vui của ngày lễ Quan thầy cùng với tinh thần năm “Mục vụ Giới trẻ”, giới trẻ giáo xứ Ḥn Gai hân hoan mừng Lễ kính thánh Laurensô, lúc 19h00 ngày 10 tháng 8 năm 2020. Dù Thánh lễ tổ chức trong khung cảnh đơn sơ, do đại dịch Covid-19, nhưng không v́ thế mà mất đi sự sốt mến cùng với niềm vui thiêng liêng trào dâng trong tâm hồn người trẻ nơi đây.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha xứ Đaminh Nguyễn Chấn Hưng và các bạn trẻ cùng cộng đoàn đă cung nghinh ảnh thánh Laurensô xung quanh khuôn viên nhà thờ. Trong khi cử hành cuộc rước, tiểu sử của thánh Laurensô được đọc lên giúp người tham dự hiểu hơn về cuộc đời và các nhân đức thánh nhân hầu có thể noi theo bắt chước.

Sau cuộc cung nghinh, Thánh lễ tạ ơn được cử hành do cha xứ Đaminh chủ sự. Đồng tế với ngài có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Văn Vang – Trưởng ban Giới trẻ Giáo phận, cha Mátthêu Nguyễn Văn Điền - Trưởng ban Giới trẻ Giáo hạt Ḥn Gai, cùng đông đảo bạn trẻ đến từ các giáo xứ bạn như: Cẩm Phả, Cửa Ông và Hà Khẩu.

Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Đaminh đă nói lên vai tṛ của người trẻ đối với Giáo hội và xă hội. Ngài kêu mời các bạn trẻ hăy noi gương thánh Laurensô biết hi sinh phục vụ mọi người trong bác ái và sự thật, nhiệt thành cộng tác xây dựng Giáo hội Chúa Kitô nơi trần gian này.

Tiếp đến, trong bài giảng, cha Giuse Nguyễn Văn Vang đă sánh ví tuổi trẻ với sự tươi mới, tràn trề sức sống như “b́nh minh” của một ngày sống, như “mùa xuân” trong “ṿng tuần hoàn của đất trời”. Tuổi trẻ đầy những ước mơ, hoài băo, và qua đó mà biết bao người trẻ đang góp sức ḿnh để cùng nhau xây dựng xă hội và Giáo Hội ngày một thăng tiến. Cũng trong ư hướng đó, cha Giuse trích lời Đức Thánh Cha Phanxicô trong Tông huấn Đức Kitô Đang Sống (Christus Vivit) khi quả quyết: Giới trẻ không chỉ là tương lai, nhưng là chính hiện tại. Họ đang góp phần làm cho khuôn mặt già cỗi của Giáo Hội được tươi trẻ lại.

Tiếp tục bài chia sẻ, cha trưởng ban Giới trẻ ghi nhận tính "hiện tại" của Giới trẻ giáo xứ Ḥn Gai qua các sinh hoạt mục vụ, các việc làm tông đồ và bác ái. Cùng với những lời khích lệ, ngài mời gọi các bạn trẻ hăy tiếp tục phát huy tinh thần ấy để đem lại "b́nh minh" và "mùa xuân" cho giáo xứ, gia đ́nh cũng như chính cuộc đời mỗi người trẻ.

Phần tiếp theo của bài giảng, cha Giuse nêu bật cuộc đời thánh Laurensô như là mẫu gương sáng ngời cho người trẻ về sự kiên trung trong đức tin, can đảm hi sinh mạng sống để làm chứng cho Chúa và phục vụ anh chị em. Qua đời sống thánh nhân, cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các bạn trẻ hăy nên giống như vị thánh Quan thầy, biết phục vụ tha nhân trong t́nh bác ái; trở nên như hạt lúa ḿ gieo vào ḷng đất để trổ sinh nhiều bông hạt.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bạn đại diện giới trẻ Ḥn Gai đă có lời tri ân cha xứ Đaminh, cha phụ tá Gioan Baotixita, quư cha đồng tế, quư thầy và cộng đoàn hiện diện đă yêu thương, đồng hành và cổ vơ cho giới trẻ Ḥn Gai trong suốt thời gian qua. Đồng thời, bạn đại diện xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ, để mọi hoạt động của các bạn trẻ mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng.

Mặc dù được tái thành lập cách đây hai năm, song với tinh thần hăng say của người trẻ đất mỏ, các bạn trẻ Ḥn Gai đă từng bước kiện toàn Ban điều hành, đồng thời đưa ra định hướng hoạt động cụ thể như: cùng nhau cầu nguyện, chia sẻ Lời Chúa, thực hiện tông đồ bác ái… Ước mong, với ơn Chúa giúp qua lời cầu bầu của thánh Laurensô, ngọn lửa đức tin và phục vụ của giới trẻ Ḥn Gai tiếp tục tỏa sáng và lan rộng nơi vùng đất Hạ Long thân yêu.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Ḥn Gai

H́nh ảnh Giới trẻ giáo xứ Ḥn Gai mừng Lễ kính Thánh Laurensô Quan thầy (10/8/2020)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]