Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Khương Thị

 

Nhà thờ Giáo họ Khương Thị  Giáo xứ Trung Nghĩa
Giáo hạt Hải Pḥng

 

Địa chỉ :    ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Trung Nghĩa

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Nghi thức làm phép chuông và khánh thành nhà thờ Giáo họ Khương Thị giai đoạn 1 (22/10/2016) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo họ Khương Thị

< chưa có >

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................

Nghi thức làm phép chuông và khánh thành
nhà thờ Giáo họ Khương Thị giai đoạn 1

Trong tâm t́nh vui mừng và tri ân, cha xứ Giuse Hoàng Văn Thiều và cộng đoàn giáo họ Khương Thị đă tổ chức thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ giai đoạn 1. Trong thánh lễ, Đức cha giáo phận đă cử hành nghi thức làm phép chuông. Sự kiện lịch sử ghi dấn ấn nơi giáo họ nhỏ bé này diễn ra vào lúc 9h00 ngày 22/10/2016.

Khương Thị là một trong 7 giáo họ nhỏ với 140 nhân danh, thuộc giáo xứ Trung Nghĩa. Ngôi nhà thờ giáo họ đă được khởi công xây dựng vào năm 2008. Nhưng với nhiều lư do khách quan, trong đó có sự khó khăn về kinh tế, công tŕnh xây cất đă phải tạm ngưng. Gần đây, với sự trợ giúp của cha xứ Giuse cùng với nỗ lực của bà con trong họ, công tŕnh lại được tái thi công. Tuy c̣n nhiều dang dở, nhưng đến nay ngôi nhà thờ đă tiến được một bước quan trọng, phần cơ bản đă hoàn thành. Đó là lư do của thánh lễ tạ ơn hôm nay. Đây cũng là dịp để người dân Khương Thị bày tỏ tâm t́nh tri ân với Chúa và quư vị ân nhân, cùng khích lệ nhau, hầu cho công tŕnh nhà Chúa sớm được hoàn tất.

Niềm vui của giáo họ Khương Thị dường như được tăng lên gấp bội khi tiếng chuông từ ngôi tháp cao đẹp của nhà thờ lần đầu tiên được ngân vang. Tiếng chuông ấy không chỉ mang lại bầu khí sôi động nơi xóm đạo miền quê, mà c̣n sưởi ấm cho đời sống đức tin của người dân nơi đây như lời Đức cha chia sẻ với cộng đoàn trước khi cử hành nghi thức: "Tiếng chuông thánh thót vang lên nhắc nhở mỗi người tín hữu biết ḿnh thuộc về Chúa, kêu gọi mọi người đến với Chúa, đồng thời tiếng chuông cũng hướng tâm hồn người trần thế vươn lên cơi trời cao".

Trong khuôn khổ tháng Mân Côi, Đức cha nhắn nhủ mỗi người tín hữu hăy cảm nhận t́nh mẫu tử thiêng liêng của Đức Maria - Mẹ Đức Kitô, Mẹ Giáo hội và Mẹ mỗi người tín hữu - và hăy bày tỏ ḷng mến yêu của người con thảo qua việc lần chuỗi Mân Côi hàng ngày. Với tâm t́nh phó thác và cậy trong, người cha chung giáo phận mời gọi cộng đoàn Khương Thị hăy dâng công tŕnh xây cất này cho Mẹ Mân Côi, và xin Mẹ chúc lành để ngôi nhà thờ này sớm thành hiện thực như ḷng người nơi đây ước mong.

Việc xây dựng nhà thờ vốn là điều quan trọng, bởi nhà thờ là nơi quy tụ các tín hữu, nối kết t́nh người, trái tim và biểu tượng đức tin của cộng đoàn. Chính v́ lẽ ấy, cùng với việc hoàn tất thánh đường, Đức cha thiết tha khích lệ các tín hữu nơi đây cũng quan tâm đến việc xây cất Đền thờ tâm hồn qua các việc sống hiệp nhất, sốt sắng trong việc thờ phượng Chúa và nhiệt thành trong công tác bác ái yêu thương.

Trong niềm vui dâng trào của ngày hồng phúc, ông trùm cả thay lời cộng đoàn bày tỏ ḷng tri ân với Đức cha, quư cha và quư khách, v́ ḷng thương mến đă đến chung vui và hiệp lời tạ ơn với cộng đoàn Khương Thị trong ngày hồng phúc này. Cùng với những lời tâm t́nh ấy, Đức cha và cha xứ Giuse đă trao tặng bằng ghi ơn cho những ân nhân đă có đóng góp đặc biệt cho công tŕnh xây cất nhà Chúa. Trong số những người đón nhận bằng ghi ân có một vị ân nhân đặc biệt, tuy không cùng niềm tin tôn giáo, nhưng đă ủng hộ nhiệt t́nh cho việc xây nhà thờ và công đức một quả chuông cho giáo họ.

Thánh lễ khép lại trong tâm t́nh tạ ơn và bầu khí vui tươi của ơn Chúa, t́nh người. Niềm vui và hồng ân ấy sẽ là nguồn khích lệ để người dân Khương Thị sớm hoàn tất nhà Chúa và làm cho đức tin ngày một thăng tiến.

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Khương Thị

H́nh ảnh Nghi thức làm phép chuông và khánh thành nhà thờ Giáo họ Khương Thị giai đoạn 1 (22/10/2016)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]