Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Khương Thị

 

Nhà thờ Giáo họ Khương Thị  Giáo xứ Trung Nghĩa
Giáo hạt Hải Pḥng

 

Địa chỉ :    ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Trung Nghĩa

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* 11 năm xây dựng nhà thờ Giáo họ Khương Thị (10/4/2018) - H́nh ảnh

* Nghi thức làm phép chuông và khánh thành nhà thờ Giáo họ Khương Thị giai đoạn 1 (22/10/2016)

 

Lược sử Giáo họ Khương Thị

< chưa có >

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................

11 năm xây dựng nhà thờ Giáo họ Khương Thị

Nhà thờ Khương Thị có quy mô không lớn, nhưng xây dựng với một thời gian rất dài. Có lẽ hiếm thấy một nhà thờ nào trong giáo phận Hải Pḥng lại xây dựng kéo dài đến 11 năm mới hoàn thành (2007-2018).

Năm 2007, sau khi nhận thấy ngôi nhà thờ cũ đă xuống cấp với ḍng thời gian, cộng đoàn giáo họ Khương Thị, thuộc giáo xứ Trung Nghĩa, đă quyết định dỡ nhà thờ cũ và đặt móng xây nhà thờ mới. Thời gian đầu, công việc gặp nhiều thuận lợi. Cho đến năm 2010, nhà thờ đă xây bằng khẩu. Nhưng tiếp theo đó, v́ những lư do khách quan, việc xây nhà thờ đă bị dừng lại. Tưởng rằng, công tŕnh sẽ dở dang. Dầu vậy, với ơn Chúa và sự nỗ lực của người dân Khương Thị, nhất là của Ban hành giáo, những năm gần đây công việc tiếp tục được tiến hành cho đến khi hoàn tất, để hôm nay nghi lễ khánh thành được cử hành trong niềm vui như vỡ ̣a của những người dân nơi đây.

Nghi thức cắt băng khánh thành và thánh lễ tạ ơn, do Đức cha giáo phận chủ sự, diễn ra vào lúc 9h30 ngày 10 tháng 4 năm 2018. Sự hiện diện của quư cha đồng tế cùng đông đảo quư khách xa gần không chỉ làm nên sự trang trọng của buổi lễ, mà c̣n làm cho niềm vui của người dân Khương Thị như đong đầy hơn. Cộng đoàn Khương Thị vui mừng bởi từ đây giáo họ có nơi xứng đáng để thờ phượng Chúa, để gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau qua các buổi cầu nguyện cùng các cử hành phụng vụ.

"Hăy yêu thương nhau" - Câu lời Chúa được chạm nổi trước cửa nhà thờ nhằm nhắc nhở các tín hữu sống điều răn trên các điều răn của Chúa, giờ đây được Đức cha gửi đến cho mọi người như một sứ điệp trong sự kiện của ngày hồng phúc này: "Yêu thương là cốt lơi trong những lời giáo huấn của Chúa, là bản chất của Đạo Kitô giáo - Đạo Yêu thương". Ngài cũng không quên nhấn mạnh đến vai tṛ của t́nh yêu trong cuộc sống: "Khi có yêu thương, gia đ́nh sẽ ḥa thuận, vợ chồng sẽ khăng khít, tương quan với mọi người sẽ thân thiện, cuộc sống sẽ an b́nh, hạnh phúc…". Bởi đó mà thánh Phaolô đă rất chí lư khi quả quyết: "Yêu thương là chu toàn Lề Luật". Người cha chung cũng cảnh giác các tín hữu, "đừng để lời mời gọi ấy - "Hăy yêu thương nhau" như một khẩu hiệu, nhưng hăy thực hiện trong đời sống hằng ngày, để đổi mới đời sống và làm chứng cho Chúa".

Nhưng làm sao thực hiện được giới răn này? Chính sự nghi vấn ấy lại làm nổi bật nên ư nghĩa của nhà Chúa: "Nhà thờ không chỉ là nơi thờ phượng Chúa, mà c̣n là nơi thánh hóa con người, ban ơn giúp sức để mỗi người biết sống những điều răn giới luật của Chúa, nhất là lời dạy Yêu thương". Trong ư hướng ấy, Đức cha mời gọi các tín hữu Khương Thị, "trong khi mừng vui có nhà thờ mới, cũng hăy làm cho đời sống được đổi mới bằng một đức tin vững mạnh và một đức ái nồng nàn.

Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ đă khép lại, nhưng niềm vui của người dân Khương Thị dường như vẫn tiếp tục lan tỏa. Quả thế, sau những nỗ lực và niềm khát khao mong mỏi, th́ nay người dân Khương Thị có thể cất vang lên lời ca: "Chúa ơi, nhà Chúa muôn năm, là nơi thánh đức thiên ân dồi dào".

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Khương Thị

H́nh ảnh Lễ Khánh thành  nhà thờ Giáo họ Khương Thị (10/4/2018) -

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]