Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Lăm Hà

Giáo hạt Chính Ṭa

Địa chỉ : Kiến An, Tp. Hải Pḥng  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Antôn Nguyễn Văn Ninh

Các nhà thờ lân cận :   Gh Lăm Khê

* H́nh ảnh Giáo xứ Lăm Hà kết thúc tháng hoa  (30/5/2017)
* Giáo xứ Lăm Hà Chầu ḿnh Thánh thay Giáo Phận (30/4/2017) - H́nh ảnh
* H́nh ảnh Khai mạc Tuần Thánh - Lễ Lá tại Gx Lăm Hà (9/4/2017)
* Lễ Giáng Sinh tại giáo xứ Lăm Hà (24/12/2015)
* Buổi sinh hoạt Giới trẻ lần đầu tiên tại Gx Lăm Hà (19/7/2015)
*  H́nh ảnh mừng Lễ Chúa Giáng sinh tại giáo xứ Lăm Hà (24/12/2013)
* H́nh ảnh Đức Giám Mục ban Bí tích Thêm sức tại giáo xứ Lăm Hà (26/5/2013)
* Buổi giao lưu Ngắm sự thương khó Đức Chúa Giêsu tại Giáo xứ Lăm Hà (20/4/2009)

Lược sử Giáo xứ Lăm Hà

...................................

Giáo xứ Lăm Hà Chầu ḿnh Thánh thay Giáo Phận

Ngày 30 tháng 4, cùng với niềm vui mừng của Giáo hội bước vào Chúa nhật 3 Phục sinh, cộng đoàn Giáo xứ Lăm Hà hân hoan Chầu ḿnh Thánh Chúa thay mặt Giáo Phận. Đây không chỉ là trách nhiệm mà là niềm vui mừng, là hồng phúc của toàn Giáo xứ.

Thánh lễ đồng tế khai mạc ngày Chầu được diễn ra vào lúc 9h30 do Cha xứ Anton Nguyễn Văn Ninh chủ sự, đồng tế với ngài có quư Cha khách, ngoài sự hiện diện của cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ c̣n có các giáo dân đến từ các giáo xứ bạn. Trong thánh lễ, cha Giuse Phạm Cao Đỉnh, chính xứ Xâm Bồ, qua bài chia sẻ, đă nhấn mạnh với cộng đoàn về ḷng nhiệt thành tông đồ của mỗi người và kêu gọi mỗi tín hữu hăy đến với Chúa nhiều hơn, trau rồi đức tin hằng ngày, cách riêng cho các thế hệ trẻ, giúp các em nhỏ siêng năng đến nhà thờ để các em ngoan ngoăn và có đức tin vững vàng, nhờ vậy mà Giáo xứ sẽ lớn mạnh, gia đ́nh sẽ t́m được "Niềm vui trong t́nh yêu".

Kết thúc thánh lễ, quư Cha cùng cộng đoàn hướng ḷng ḿnh lên Ḿnh Thánh Chúa để khai mạc ngày Chầu. Tiếp đến cộng đoàn trong Giáo xứ và các Giáo xứ bạn thay phiên nhau đến với Ḿnh Thánh Chúa để gặp gỡ Chúa và kín múc ân sủng trong ngày hồng phúc này.

Ngày Chầu khép lại với Thánh lễ bế mạc vào lúc 19h30, niềm vui của Thánh lễ được tăng thêm khi hôm nay cũng là ngày Hội kim nhạc Giáo xứ mừng lễ quan thầy Thánh Giuse thợ. Được biết, tuy mới được thành lập vừa tṛn 1 năm, nhưng Hội kim nhạc với nhiệt thành đă sự phát triển nhanh chóng, và đang góp phần làm cho các sinh hoạt của giáo xứ thêm sống động hơn.

Trong bài chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ, cha xứ Antôn mời gọi các mọi người hăy biết lắng nghe lời Chúa để nhận ra Chúa trong mọi lúc, mọi nơi, và đặc biệt đừng ai có ư nghĩ rời bỏ Giáo hội. Thánh lễ bế mạc ngày Chầu khép lại trong niềm an vui và muôn ơn lành của Chúa. Hy vọng ân sủng của Thiên Chúa tuôn đổ tràn đầy trên cộng đoàn Giáo xứ Lăm Hà không chỉ trong ngày Chầu lượt mà trong suốt hành tŕnh của Giáo xứ.

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Lăm Hà