Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Lương Khê

Giáo hạt Chính Ṭa

Địa chỉ : phường Tràng Cát, Quận Hải An, Hải Pḥng  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Nguyễn Trần Châu (27/5/2014)

20 tháng 06 năm 2012

Các nhà thờ lân cận :   Gh Bi Khê

* Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Lương Khê (21/5/2017) - H́nh ảnh
* Video Đại lễ Phục Sinh 2017 của Gx Lương Khê : Thứ năm Tuần Thánh  -  Thứ Sáu Tuần Thánh - Thứ bảy Tuần Thánh
* H́nh ảnh Giáng Sinh tại Gx Lương Khê (24/12/2015)
* H́nh ảnh Liên xứ Xâm Bồ - Lương Khê: Bế mạc tháng hoa (4/6/2014)
* Giáo xứ Lương Khê hân hoan đón Cha chính xứ tiên khởi  (27/5/2014)
* “51 ngôi sao” xuất hiện trên bầu trời giáo xứ Lương Khê trong ngày Lễ Hiển Linh (5/1/2014)
* Quyết Định Chia Tách Và Thành Lập Các Giáo Xứ Mới

Lược sử Giáo xứ Lương Khê

................................

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Lương Khê

45 em thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Lương Khê đă được hân hoan diễm phúc đón nhận hồng ân Chúa Thánh Thần qua nghi thức Thêm sức trong thánh lễ do Đức cha Giuse chủ sự, vào lúc 9h30 ngày 21/5/2017.

Nghi thức Thêm sức là dấu ấn sâu đậm trong đời sống đức tin của người tín hữu. Nó không chỉ đánh dấu sự trưởng thành, mà c̣n giúp cho người môn đệ Chúa Kitô được lớn mạnh về đời sống thiêng liêng. Như một giai đoạn trong đời sống phát triển tự nhiên của con người, bí tích Thêm sức chiếm một vai tṛ quan trọng trong hành tŕnh đức tin, bởi giúp cho người thụ lănh đón nhận Chúa Thánh Thần - Sức mạnh thần thiêng, để luôn vững mạnh trong đời sống và can trường làm chứng cho Chúa. Đó là nội dung bài giảng Đức cha gửi đến cho cộng đoàn, cách riêng là các thành viên lănh nhận phép Thêm sức hôm nay.

Niềm vui của cha xứ Giuse Nguyễn Trần Châu và cộng đoàn Lương Khê c̣n được gia tăng gấp bội khi trong ngày hồng phúc này có 47 em nhỏ cũng được rước lễ lần đầu. "Hăy nếm thử mà xem cho biết Chúa ngọt ngào, ngọt ngào dường bao!". Cảm nghiệm của thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu trong lần rước lễ đầu tiên đă được các em nhỏ hôm nay cảm nhận cách sống động khi đón nhận chính Ḿnh và Máu Thánh Chúa do Đức cha ban tặng.

Người Kitô hữu khác với người ngoại giáo ở điểm nào? Điều làm nên sự khác biệt ấy chính là có Chúa ở cùng. Nhờ vậy mà người có đạo cũng sống khác với người đời bằng một cuộc sống chân thật, bao dung và nhân ái. Đây là lời nhắn nhủ của Đức cha trước khi thánh lễ kết thúc, và đây cũng là ư nghĩa của hai bí tích quan trọng mà 92 thành viên giáo xứ Lương Khê diễm phúc lănh nhận hôm nay. Sự khác biệt ấy không chỉ làm cho các em được đổi mới, mà c̣n góp phần làm cho giáo xứ đang được đổi mới này thêm đổi mới hơn nữa!

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Lương Khê

H́nh ảnh Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Lương Khê (21/5/2017)