Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Mạo Khê

 

Nhà thờ Giáo xứ Mạo Khê
Giáo hạt Quảng Ninh

 

Địa chỉ : Ttr. Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh. ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Inhaxiô Đoàn Thanh Vững

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Thánh Gioan Tẩy Giả (24/6)

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :  19:00

Ngày thường :  5:00  -  19:00 (thứ 7)

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Đức Giám mục dâng lễ kính thánh Gioan Tẩy Giả Quan thầy giáo xứ Mạo Khê và khánh thành việc trùng tu nhà thờ (24/6/2014)

 

 

Lược sử Giáo xứ Mạo Khê

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

................................

Đức Giám mục dâng lễ kính thánh Gioan Tẩy Giả
Quan thầy giáo xứ Mạo Khê và khánh thành việc trùng tu nhà thờ

Sáng nay, vào lúc 9g00 ngày 24-6-2014, Đức Giám mục Giáo phận dâng thánh lễ kính thánh Gioan Tẩy Giả - Quan thầy giáo xứ Mạo Khê và khánh thành việc tu sửa nhà thờ giáo xứ.

Trong bầu khí hân hoan của ngày mừng Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả - Quan thầy giáo xứ, cộng đoàn Mạo Khê đă được hân hoan đón tiếp Đức Cha giáo phận, Cha Tổng đại diện Giuse, quư Cha, quư Ban Hành giáo các xứ họ, đại diện Ban tôn giáo tỉnh Quảng Ninh, quư khách, cùng toàn thể cộng đoàn đến chung vui và hiệp dâng thánh lễ mừng kính Thánh Gioan Tẩy Giả Quan Thầy. Niềm vui hôm nay được nhân lên gấp bội, v́ ngày mừng kính Thánh Quan Thầy cũng là dịp khánh thành việc tu sửa nhà thờ và kết thúc lớp giáo lư hôn nhân. Thật là một ngày hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đă ban cho cộng đoàn đức tin nơi đây.

Trước Thánh lễ, Cha xứ Inhaxiô Đoàn Thanh Vững đă sơ lược những công việc làm được trong năm qua. Trước hết, hưởng ứng lời kêu gọi trong năm Phúc Âm Hóa đời sống gia đ́nh, giáo xứ đă triển khai việc đọc kinh tại các gia đ́nh bằng h́nh thức luân phiên trong từng khu phố. Các Ban hành giáo cũng có giờ kinh riêng vào thứ tối thứ 5 hàng tuần. Tiếp đến là việc các lớp học giáo lư triển khai đều đặn. Và đặc biệt hôm nay cũng là ngày kết thúc lớp giáo lư hôn nhân gồm 82 học viên. Sau cùng là việc sửa lại gian cung thánh, trần, ghế và sơn lại toàn bộ bên trong nhà thờ.

Vào lúc 9h30, Đức Cha bắt đầu thánh lễ. Trong bài giảng, Đức Cha mời gọi mọi người cùng suy ngắm và học theo hai nhân đức của thánh Gioan Tẩy Giả, đó là sự khiêm nhường và ḷng trung thành. Đang khi nổi danh được nhiều người biết đến và có đông đảo các môn sinh đi theo, nhưng thánh nhân chỉ nhận ḿnh là tiếng hô trong hoang địa, một kẻ “không đáng xách dép cho Đức Giê-su”. Trong suốt cuộc đời ngôn sứ, thánh nhân tuyệt đối trung thành trong sứ vụ của ḿnh là người đi trước mở đường, là người giới thiệu Chúa cho người khác. V́ ḷng trung thành trong sứ mạng của ḿnh, ngài đă hy sinh chính mạng sống ḿnh.

Sau thánh lễ, đại diện Ban Hành giáo cám ơn Đức Cha, quư Cha, cùng toàn thể quư ân nhân, quư khách đă góp công góp sức tu sửa ngôi thánh đường thêm khang trang lộng lẫy và đến đến tham dự trong ngày lễ đặc biệt này. Niềm vui của ngày mừng lễ được tiếp nối trong bữa cơm thân mật diễn ra vào lúc 11g00.

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Mạo Khê

Nguồn : FB

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com