Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Nam Pháp

 

Nhà thờ Giáo xứ Nam Pháp
Giáo hạt Chính Ṭa

 

Địa chỉ : P. Đằng Giang, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Pḥng. (Bản đồ)

Chánh xứ : Linh mục Phê-rô Đoàn Văn Khải (1/7/2015)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng  

Số giáo dân

431

Giờ lễ

Chúa nhật     :  18:30

Ngày thường :  5:00  -  18:30 (thứ Sáu).

Giờ lễ có thể thay đổi theo mùa hay mục vụ của Gx. Xin xác nhận trước  khi đi lễ

Các nhà thờ lân cận :   Gh Hàng Kênh

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 62 thành viên giáo xứ Nam Pháp (28/8/2016) - H́nh ảnh
* Đức Giám mục ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Nam Pháp (4/8/2013)

 

Lược sử Giáo xứ Nam Pháp

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...............................................

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 62 thành viên giáo xứ Nam Pháp

Chiều Chúa Nhật, ngày 28 tháng 8, những cơn mưa ban sáng đă nhanh chóng nhường chỗ cho một bầu trời mát lành như là dấu chỉ của niềm vui, của ân sủng và ḷng thương xót Chúa tuôn đổ trên cộng đoàn giáo xứ Nam Pháp. Tín hiệu ấy như làm cho niềm vui thêm dạt dào khi đón vị Cha chung kính yêu của Giáo phận đến thăm mục vụ và ban bí tích thêm sức cho 62 thành viên trong giáo xứ.

Từ rất sớm, các thành viên trong ngày hồng phúc lănh nhận ơn Chúa Thánh Thần, những người đỡ đầu, toàn thể cộng đoàn cùng với đoàn kim nhạc đă xếp hàng, cất cao lời ca, tiếng kèn vang rộn để chào đón sự hiện diện của Đức cha. Điều đó đă nói lên niềm vui mừng, tâm t́nh yêu thương và ḷng biết ơn của cộng đoàn giáo xứ đối với vị mục tử Giáo phận, nhất là trong ngày ân sủng này.

Cùng hiệp dâng thánh lễ với Đức cha, có cha phó quản lư Toà Giám mục và cha xứ Phêrô Đoàn Văn Khải. Hiện diện trong thánh lễ hôm nay c̣n có Quư Thầy, Quư Ban hành giáo cùng đông đảo cộng đoàn giáo dân Nam Pháp.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn hướng nh́n h́nh ảnh của Ngôi Ba Thiên Chúa là Chúa Thánh Thần: "Chúa Thánh Thần là Đấng hướng dẫn, soi sáng chúng ta những đường đi nước bước, giúp chúng ta biết đối nhân xử thế, và cũng chính Ngài ban sức mạnh và ơn trợ lực cho chúng ta". Đó cũng chính là ư nghĩa của Bí tích Thêm sức mà Đức cha mời gọi cộng đoàn suy niệm và đặc biệt cầu nguyện cho các thành viên giáo xứ trong ngày lănh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha kêu mời cộng đoàn hăy suy ngắm đặc tính “Duy Nhất” với h́nh ảnh của Chúa Thánh Thần trong Hội Thánh. Giáo Hội duy nhất là Giáo Hội chỉ có một đức tin, một phép rửa, một vị Chủ chăn và một Giáo huấn chung. Đức Cha cũng đă diễn tả sức mạnh và vẻ đẹp của đặc tính “Duy Nhất” trong Hội Thánh khi gợi lên cho cộng đoàn tín hữu về h́nh ảnh Đại Hội Giới trẻ vừa qua tại Krakow, Ba Lan với sự hiện diện của 20 vị Hồng Y, 800 vị Giám mục, 20.000 Linh mục và khoảng 3 triệu các bạn trẻ đến từ 170 quốc gia cùng hiệp thông với một vị Chủ chăn duy nhất là Đức Giáo Hoàng - vị đại diện của Chúa Kitô ở trần gian. Khi nói đến vẻ đẹp “Duy Nhất” ấy, Đức cha cũng nhấn mạnh đến vai tṛ của Chúa Thánh Thần: "Nguồn gốc của đặc tính Duy nhất trong Giáo Hội - không ǵ khác - đó là xuất phát bởi Chúa Thánh Thần. Chính Người là Đấng quy tụ đức tin của mọi tín hữu dẫu cho có khác nhau về ngôn ngữ, màu da, chủng tộc nhưng không hề mâu thuẫn, đối lập". Ngài nhấn mạnh với cộng đoàn rằng, ơn Chúa Thánh Thần là cần thiết cho hết thảy mọi người, không chỉ với những người có đức tin nhưng c̣n là những người chưa có cơ hội nhận biết Thiên Chúa.

Đối với các ứng viên trong ngày lănh nhận Bí tích Thêm sức, Đức cha ước mong ơn Chúa Thánh Thần sẽ khích lệ, khiển trách và ban thêm sức mạnh không chỉ là sức lực thể lư mà c̣n là sức mạnh tâm hồn giúp mỗi người luôn biết cố gắng vượt qua, lướt thắng tội lỗi, sự dữ và của những cám dỗ hằng ngày.

Nghi thức ban Bí tích Thêm sức được khởi đầu với việc cha xứ Phêrô xác nhận 62 thành viên giáo xứ đă được chuẩn bị cho ngày lănh nhận Chúa Thành Thần là xứng đáng, và xin Đức cha ban Bí tích thêm sức cho những người này.

Phần tuyên xưng đức tin được diễn ra với việc các thành viên quyết tâm và mạnh mẽ lặp lại các lời hứa trong ngày đầu lănh nhận Bí tích rửa tội. Ngay sau đó, các thành viên cùng với cha mẹ đỡ đầu sốt sắng tiến lên lănh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần và b́nh an của Chúa qua việc đặt tay và xức dầu của Đức Giám mục.

Cuối thánh lễ, ông Chánh Trương thay mặt cho cộng đoàn giáo xứ và các thành viên vừa lănh nhận Bí tích Thêm sức gửi tới Đức cha, quư Cha, quư Thầy, quư bậc phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu lời cám ơn và ḷng tri ân sâu sắc khi đă cầu nguyện, đồng hành và hướng dẫn để các thành viên có được ngày hồng phúc hôm nay.

Thánh lễ khép lại trong bầu bầu khí ân sủng và an b́nh. Mọi người ra về trong hân hoan, vui mừng và hồng ân tràn đầy của Chúa Thánh Thần.

Bài: Nguyễn Tùng Anh - Ảnh: Jos. Đức Tuy

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Nam Pháp

H́nh ảnh Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 62 thành viên giáo xứ Nam Pháp (28/8/2016)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

         

 

 

 

[Trở về đầu trang ]