Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Ngọc Lư 

 

Nhà thờ Giáo xứ Ngọc Lư
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ : Ngọc Lư, Ngọc Kỳ,Tứ Kỳ, Hải Dương    ( Bản đồ )

Chính xứ : Linh mục Antôn Khổng Minh Hoàng  (20/10/2009)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Số giáo dân

 

Số giáo dân

1000

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Đền Thánh Giuse Thái An , Thái Lăng, Ngọc lư, Ngọc Trại, Ô Mễ, Thuỵ Lương, và Trắm

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Ngọc Lư tổ chức lễ giỗ đầu cha cố Phêrô Đoàn Văn Kiểm (13/11/2017)

* Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Ngọc Lư  (23/8/2015)
* Cha An-tôn Khổng Minh Hoàng về nhận xứ Ngọc Lư (10/12/2009)

 

Lược sử Giáo xứ Ngọc Lư

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Ngọc Lư

Đức cha Giuse Vũ Văn Thiên, Giám mục giáo phận Hải Pḥng đă cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức (BTTS) cho125 ứng viên tại giáo xứ Ngọc Lư vào 15h Chúa nhật, ngày 23-8-2015. Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức gần nhất của giáo xứ đă được cử hành cách đây 8 năm.

Dù thời tiết chiều nay khá nóng bức, nhưng các ứng viên đă có mặt đông đủ tại khuôn viên nhà xứ từ 13h chiều để chuẩn bị các nghi thức trong Thánh lễ. Các ứng viên nhận BTTS lần này có độ tuổi khá chênh lệch, từ các em 10 tuổi cho đến các cụ 81 tuổi. Tuy nhiên, tất cả mọi người đều phấn khởi chuẩn bị trang phục đẹp đẽ, trang nghiêm để đón nhận Bí tích trọng đại này.

Trong Thánh lễ có cha xứ Antô Khổng Minh Hoàng, các cha Ḍng Chúa Cứu Thế cùng một số cha trong khu vực đồng tế.

Trong bài giảng, Đức cha Giuse đi từ vấn đề chọn lựa trong cuộc sống. Mỗi người đều phải đưa ra những chọn lựa khác nhau trong cuộc đời ḿnh. Đức tin là một chọn lựa quan trọng trong đời sống người Kitô hữu. Đức cha đưa ra dẫn chứng về chọn lựa của thánh Phêrô trong bài Tin Mừng hôm nay qua câu trả lời: “Bỏ Thầy th́ con biết theo ai, v́ chỉ có Thầy mới có Lời đem lại sự sống đời đời." V́ đă chọn lựa Đức Giêsu, nên thánh Phêrô đă bước theo Chúa đến cùng. Mỗi người chúng ta cần nh́n nhận lại chọn lựa của ḿnh.

Ta có đặt để đời sống của ḿnh trên nền tảng Đức tin không? Đức tin ấy có hướng dẫn đời sống của mỗi người không? Đức cha khẳng định, mỗi người cần có ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, hướng dẫn để biết cách sống Đức tin, biết cách chọn lựa những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Đó là chọn lựa sống tha thứ cho nhau, đối nhân xử thế với người khác bằng t́nh yêu thương. Đó là chọn lựa sống khiêm nhường, từ bỏ cái tôi cá nhân để xây dựng cộng đoàn giáo xứ ngày một vững mạnh.

Đức cha cũng nhắc lại truyền thống sống đạo tốt đẹp của giáo xứ trong lịch sử. Đặc biệt là trước năm 1954, nơi đây đă cống hiến cho Giáo hội rất nhiều linh mục ưu tú, thánh thiện. Sau biến cố 1954, giáo dân c̣n lại trong giáo xứ rất ít ỏi, tinh thần sống đạo v́ thế không c̣n được mạnh mẽ như trước. Ngài kêu gọi mọi người cố gắng duy tŕ và phát huy truyền thống Đức tin tốt đẹp ấy nhờ ơn Chúa Thánh Thần giúp sức.

Giáo xứ Ngọc Lư thuộc làng Ngọc Lư, xă Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương, tức thuộc Giáo hạt Hải Dương của Giáo phận Hải Pḥng. Hiện tại, giáo xứ có khoảng 1200 nhân danh, một họ nhà xứ và 6 giáo họ khác.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần canh tân, đổi mới cuộc sống mỗi ứng viên nhận BTTS hôm nay cũng như ban tràn đầy ân sủng để mọi người trong giáo xứ ngày một vững mạnh hơn trong đời sống Đức tin.

Sau đây là một số h́nh ảnh trong Thánh lễ

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Ngọc Lư

H́nh ảnh Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Ngọc Lư  (23/8/2015)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]