Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Nhuệ Giang

 

Nhà thờ Giáo họ Nhuệ Giang Giáo xứ Đào Xá
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ :  Đào Dương, Ân Thi, Hưng Yên. ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Đào Xá

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ làm phép tượng đài Đức Mẹ và tạ ơn tại Gh Nhuệ Giang (16/1/2016) - H́nh ảnh 

 

Lược sử Giáo họ Nhuệ Giang

< chưa có >

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

......................................

Thánh lễ làm phép tượng đài Đức Mẹ và tạ ơn tại Gh Nhuệ Giang

Thứ bảy - 16/01/2016 11:38 Số lượt xem: 32

Giáo họ Nhuệ Giang (giáo xứ Đào Xá) là một cộng đoàn nhỏ bé chỉ với 135 nhân danh, tọa lạc một nơi xa nhất của Giáo phận về phía Tây Bắc. Tuy không lớn, nhưng giáo họ này đang không ngừng lớn mạnh, nhất là trong thời gian gần đây, theo lời nhận định của Đức Giám mục giáo phận. Tháp nhà thờ vừa được xây, tượng đài đức Mẹ hôm nay khánh thành, đất đai khuôn viên được mở rộng và đời sống đức tin cũng ngày càng thăng tiến.

Vốn có ḷng yêu mến Đức Mẹ, người dân nơi đây đă mong ước có tượng đài Đức Mẹ để cầu nguyện, để cho t́nh Mẹ con được gần gũi, thêm thắm nồng. Ước nguyện ấy hôm nay đă thành hiện thực. Chi phí cho công tŕnh tượng đài lên tới gần 400 triệu, nhưng số tiền ân nhân giúp đỡ vẫn c̣n dư trên 50 triệu. Đây là niềm vui lớn lao cho người Nhuệ Giang và cho những ai nghe biết điều này. Niềm vui ấy không chỉ là món tiền c̣n dư, mà thấy được ḷng yêu mến dành cho Đức Mẹ thật bao la.

Người Nhuệ Giang đă thể hiện niềm vui trong ngày trọng đại này với những nụ cười rạng rỡ, những bông hoa tươi thắm và nhất là qua việc đón tiếp rất thân t́nh, nồng hậu dành cho người cha chung của giáo phận, dù tiết trời không mấy thuận lợi.

Nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ được Đức cha long trọng cử hành vào lúc 9h30 sáng nay (16-01-2016). Dù những hạt mưa bụi bay đan xen với những làn gió lạnh, nhưng ai nấy đều cảm thấy sự ấm cúng của giây phút thiêng liêng, sự ấm áp của t́nh Mẹ Maria bao phủ trên đoàn con.

Sau nghi thức là thánh lễ tạ ơn do Đức cha Giuse chủ sự. Cùng đồng tế, có cha xứ Giuse Hoàng Văn Khiển, cha hạt trưởng Kẻ Sặt Phêrô Nguyễn Văn Nguyên và quư cha khách. Hiện diện trong thánh lễ, ngoài cộng đoàn Nhuệ Giang và các tín hữu lân cận, c̣n có quư ân nhân xa gần đă giúp đỡ giáo họ, cách riêng là công tŕnh xây dựng tượng đài Đức Mẹ.

Khởi đi từ t́nh yêu thân thiết và tŕu mến của mỗi người mẹ dành cho con ḿnh, Đức cha hướng cộng đoàn suy ngắm t́nh mẹ thiêng liêng cao vời mà Đức Maria dành cho mỗi người tín hữu. Được trao phó làm mẹ Gioan cũng như tất cả những ai làm môn đệ Đức Giêsu, Mẹ Maria dành t́nh yêu thương nồng nàn, sự chăm sóc tận t́nh và nhất là luôn chuyển cầu những ơn lành của Chúa cho con cái ḿnh. Mẹ trở nên trung gian của ơn phúc, là máng chuyển ơn của Chúa cho nhân loại. Bởi vậy mà Đức cha mời gọi cộng đoàn hăy năng chạy đến với Đức Maria để được Mẹ chở che, ǵn giữ và ban muôn ơn lành!

Cùng với ḷng yêu mến Đức Mẹ, người cha chung mời gọi các tín hữu hăy “noi gương bắt chước các nhân đức của Mẹ, đặc biệt là sự khiêm nhường”. Sự khiêm nhường của Mẹ đă được Đức cha làm sáng tỏ qua thái độ, lời nói đặc biệt là sự hạ ḿnh trước lời truyền tin của sứ thần: “Này tôi là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói” (Lc 1,38).

Trước khi thánh lễ kết thúc, cùng với lời cảm ơn, ông trùm cả thay lời cộng đoàn, bày tỏ niềm vui về những thay đổi của giáo họ, không chỉ về cơ sở vật chất, mà c̣n tạo nên h́nh ảnh tốt đẹp của Đạo Chúa trong con mắt của người lương dân. Tiếp theo lời tri ân, Đức cha đă trao bằng ghi ơn cho những ân nhân có đóng góp đặc biệt cho công tŕnh xây dựng tượng đài Đức Mẹ ban ơn.

“Khúc cảm tạ từ đó âm ba vọng ngân . . .”. Lời hát tạ lễ cũng là tâm t́nh của cả cộng đoàn, cách riêng là người dân Nhuệ Giang vui sướng dâng lên Chúa, v́ biết bao ơn lành cho đă ban cho con người và mảnh đất thân yêu này.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Nhuệ Giang

 H́nh ảnh Thánh lễ làm phép tượng đài Đức Mẹ và tạ ơn tại Gh Nhuệ Giang (16/1/2016)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Credit of Nam Tran

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]