Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Phú Lộc

 

Nhà thờ Giáo xứ Phú Lộc
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ : Cẩm Vũ, Cẩm Giàng, Hải Dương  ( Bản đồ )

Chính xứ : Linh mục Đaminh Nguyễn Văn Phê (20/5/2012)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng  

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Trạm Ngoại

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Phú Lộc (3/8/2013)

 

Lược sử Giáo xứ Phú Lộc

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...............................................

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Phú Lộc

Sáng nay, ngày 03/8/2013, Đức Cha Giáo phận viếng thăm mục vụ và ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Phú Lộc, giáo hạt Hải Dương – Hưng Yên. Dịp này giáo xứ Phú Lộc có 70 ứng viên lănh nhận bí tích Thêm sức. Ngoài các em thuộc họ nhà xứ, c̣n có các em đến từ giáo họ Chi Khê, giáo họ Trạm Ngoại, giáo họ Mai Trung và giáo họ Tân An.

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức được cử hành lúc 9g00, do Đức Cha Giuse chủ sự. Cùng đồng tế, có cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Phê, cha Phêrô Nguyễn Văn Nguyên, chính xứ thánh Antôn, cha Gioan B. Bùi Văn Nhượng, chính xứ Kẻ Sặt và cha phó quản lư Giuse Nguyễn Văn Vang. Thánh lễ hôm nay đă diễn ra trong bối cảnh thời tiết không mấy thuận lợi. Cơn băo số 5 đang tiến vào đất liền, đem theo trận mưa rào xối xả với những cơn gió lốc mạnh. Tuy nhiên, cơn băo chẳng ai mong chờ ấy vẫn không có thể lấy đi sự nghiêm trang, sốt sắng và bầu khi ấm áp của cộng đoàn giáo xứ nơi đây, cách riêng là của các em lănh nhận bí tích Thêm sức, trong ngày lễ đặc biệt này.

Trong bài giảng, Đức Cha chủ sự đă nhấn mạnh đến sự cần thiết của Chúa Thánh Thần trong đời sống đức tin. Ngài nói: “Thánh Thần là Đấng không thể thiếu trong Giáo hội. Chính nhờ Thánh Thần mà con thuyền Giáo hội, dù gặp biết bao giông tố, băo táp, vẫn hiên ngang kiên cường lướt sóng đại dương tiến về Nước Trời. Ngay tại giáo xứ Phú Lộc này, trải qua rất nhiều khó khăn do hoàn cảnh xă hội, do thiếu các vị chủ chăn, nhưng cộng đoàn nơi đây vẫn tồn tại và không ngừng phát triển. Điều ấy có được là nhờ vào sức mạnh của Chúa Thánh Thần”.

Hướng về những người sắp lănh nhận bí tích Thêm sức, Đức Cha nhắc nhở về vai tṛ của Chúa Thánh Thần trong việc học tập và rèn luyện để trở nên người tốt. Chính Thánh Thần sẽ giúp các em biết tránh những điều xấu, chọn điều lành; chính Người sẽ giúp các em có đủ nghị lực vượt qua những cám dỗ và yếu đuối của kiếp người; và chính nhờ ơn Người mà các em sống đạo tốt, tích cực làm việc bác ái yêu thương.

 

Thánh Thần là Đấng không thể thiếu trong Giáo hội và trong đời sống Kitô hữu. Ngài chính là sức mạnh siêu nhiên từ trời cao được ban cho các môn đệ Đức Kitô. Ước mong, qua bí tích Thêm sức, các ứng viên lănh nhận sức mạnh của Chúa Thánh Thần hôm nay sẽ không chỉ lướt thắng những cám dỗ và sự xấu mà c̣n trở nên con người tốt, nên “chiến sĩ Chúa Kitô, thành nhân chứng Nước Trời”.

BTTGP

 


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Phú Lộc

< chưa có >

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com