Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Phú Thọ

 

Nhà thờ Giáo họ Phú Thọ Giáo xứ Phú Tảo
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ :    ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Phú Tảo

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

260

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Phú Thọ hân hoan khánh thành tháp chuông (1/1/2014)

 

Lược sử Giáo họ Phú Thọ

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................

Giáo họ Phú Thọ hân hoan khánh thành tháp chuông

Sáng nay (01/01/2014), Đức Cha giáo phận đă viếng thăm mục vụ tại giáo họ Phú Thọ (giáo xứ Phú Tảo) và làm phép ngôi tháp chuông mới được hoàn thành.

Nghi thức làm phép tháp chuông và thánh lễ tạ ơn diễn ra vào lúc 10g00, do Đức Cha Giuse chủ sự. Cùng đồng tế, có cha quản nhiệm Toma A. Vũ Quân Bằng và quư cha khách. Hiệp thông trong ngày đặc biệt này, có quư khách và đông đảo giáo hữu thuộc cộng đoàn nơi đây. Thánh lễ diễn ra trong một nhà thờ bé nhỏ nhưng toát lên sự ấm cúng của t́nh Chúa và t́nh người. Niềm vui của đầu năm mới ḥa lẫn với niềm vui của ngày khánh thành mang đến cho người tham dự tâm t́nh sốt sắng và hân hoan.

Trước khi thánh lễ, Đức Cha chủ sự đă làm phép ngôi tháp chuông. Ngôi tháp chuông vừa được xây cất là nỗ lực cố gắng của Ban hành giáo và bà con trong giáo họ. Ngỏ lời trước khi làm phép, Đức Cha đă nói lên ư nghĩa của ngôi tháp. Ngôi tháp hướng lên trời như ngón tay hướng ḷng chúng ta lên cao; ngôi tháp này giúp cho tiếng chuông ngân vang, để kêu gọi các tín hữu đến với Chúa.

Chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ, Đức Cha chủ sự đă giúp cho mọi người hiểu về ư nghĩa đích thực của việc mừng lễ Giáng sinh. Người đời mừng lễ này bằng nhiều cách khác nhau nhưng tất cả chỉ dừng lại ở những h́nh thức bề ngoài. Với chúng ta, niềm vui mừng của ngày lễ tại ở việc cảm nghiệm được sự hiện diện của Chúa trong cuộc đời. Chúa làm người để ở cùng và chia sẻ thân phận kiếp người với chúng ta. Chúng ta hăy chạy đến với Đức Maria, Mẹ Thiên Chúa để biết mở rộng ḷng đón nhận Chúa đến trong cuộc đời của ḿnh.

Trước khi thánh lễ kết thúc, ông trùm đă đại diện cộng đoàn bày tỏ niềm vui mừng hân hoan trong ngày lịch sử của giáo họ và nói lên lời cám ơn với Đức Cha, quư cha và quư khách. Mừng 02/01 là ngày kỷ niệm tấn phong Giám mục của Đức Cha giáo phận. Bởi vậy mà cộng đoàn nơi đây đă mượn dịp này để chúc mừng Đức Cha. Những lời cầu chúc và những lăng hoa tươi thắm của giáo họ, giáo xứ và những cộng đoàn lân cận đă nói lên ḷng yêu mến và t́nh cảm dạt dào của đoàn chiên nơi đây dành cho Đức Cha, người mục tử của Giáo phận.

Ngôi tháp tuy bé nhỏ nhưng cũng là niềm mơ ước của cộng đoàn nơi đây. Với bao mong chờ và sự nỗ lực của mọi người trong cộng đoàn, niềm mơ ước ấy nay đă thành hiện thực. V́ thế trong ngày khánh thành này, người dân nơi đây rất phấn khởi vui mừng. Họ đă diễn tả niềm vui ấy một cách rất riêng: “Tiếng chuông như bản t́nh ca. Nó làm rung động cả ta lẫn ḿnh”.

Phú Thọ là một cộng đoàn nhỏ với 260 nhân danh. Ngôi nhà thờ chật hẹp, ngôi tháp cũng chẳng lấy ǵ làm lớn. Tuy nhiên đời sống đức tin của người Phú Thọ lại rất đạo đức sốt sắng; tấm ḷng đối với việc nhà Chúa rất hăng say nhiệt thành. Ước mong sao biến cố khánh thành ngôi tháp này sẽ tiếp tục giúp cho đức tin của giáo họ luôn vững mạnh, ḷng mến của người nơi này luôn nồng thắm, để xứng với tên gọi rất có ư nghĩa của cộng đoàn nơi đây: Phú Thọ.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Phú Thọ

H́nh ảnh Giáo họ Phú Thọ hân hoan khánh thành tháp chuông (1/1/2014)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

           

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]