Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Tam Hưng

 

Nhà thờ Giáo họ Tam Hưng Giáo xứ My Sơn
Giáo hạt Chính Ṭa

 

Địa chỉ :    ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ My Sơn

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

02-12-2014

Bổn Mạng

Thánh Phêrô

Số giáo dân

200

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Cộng đoàn Tam Hưng nhận Sắc thành lập giáo họ (29/6/2015)

 

Lược sử Giáo họ Tam Hưng

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...................................

Cộng đoàn Tam Hưng nhận Sắc thành lập giáo họ

Giáo họ Tam Hưng chính thức được thành lập trong nghi lễ Đức cha Giáo phận trao "Sắc thành lập giáo họ" cho cha quản nhiệm Gioakim Nguyễn Đức Báu và vị đại diện Ban hành giáo trong chính thánh lễ đầu tiên mừng kính thánh Phêrô quan thầy. Nghi thức này diễn ra vào lúc 9g00 sáng nay (29-6-2015).

Trên thực tế, giáo họ Tam Hưng đă ra đời với quyết định của Bề trên giáo phận đề ngày 02-12-2014, trực thuộc vào giáo xứ My Sơn. Nhưng với việc nhận sắc của Bề trên giáo phận, Tam Hưng chính thức được công khai danh tính và ghi tên vào các cộng đoàn đức tin trong giáo phận. Nghi thức nhận sắc tuy diễn ra trong khung cảnh đơn sơ nhưng vẫn thể hiện sự trang trọng với dấu ấn thiêng liêng. Qua nghi thức này, cộng đoàn đức tin Tam Hưng chính thức “có danh, có phận”.

Tiền thân của người Tam Hưng là 6 gia đ́nh xuất thân từ giáo khu Bến Bính, vào năm 1945, đă lấy đất này làm bến đậu sau những ngày lênh đên trên sông nước. Những người dân hiền lành, chất phác và đạo đức nơi đây luôn dạy con cái phải ghi nhớ: “Ḿnh là người Công giáo, là con cái của thánh Phêrô”. Từ lời mẹ cha dặn ḍ ấy mà đức tin được duy tŕ và không ngừng lớn mạnh. Hiện nay, cộng đoàn Tam Hưng đă phát triển thành 49 hộ gia đ́nh với gần 200 nhân danh. Tuy nhiên, đoàn dân nơi đây chỉ quy tụ với nhau mang tính tự phát. Với sự quan tâm của cha quản nhiệm Gioakim và t́nh thương của Đức cha Giuse, nay giáo họ Tam Hưng được h́nh thành.

“Việc thành lập giáo họ là lập nên một cộng đoàn đức tin”, Đức cha chia sẻ trong thánh lễ, “V́ đức tin mà mọi người quy tụ nhau để thờ phượng Chúa và hiệp nhất với nhau nên một cộng đoàn”. Ngài cũng kêu gọi người tín hữu Tam Hưng hăy noi gương thánh Phêrô Quan thầy, can đảm tuyên xưng đức tin, không chỉ qua những nghi thức phụng vụ, mà c̣n ngay trong cuộc sống hằng ngày. Đồng thời, sống trong một cộng đoàn đức tin, Đức cha không quên mời gọi “mỗi tín hữu hăy có trách nhiệm với cộng đoàn, gắn bó với cộng đoàn để giúp cho cộng đoàn của ḿnh ngày một lớn mạnh và thắng tiến về đức tin”.

Sự ra đời của giáo họ Tam Hưng là niềm vui chung cho gia đ́nh Giáo phận, đặc biệt là các tín hữu nơi đây. Dù vậy, trong niềm vui ấy không tránh khỏi sự lo lắng cho tương lai. Giáo họ có giáo dân, nhưng lại không có nhà thờ. Cộng đoàn cầu nguyện và dâng lễ tại gia đ́nh ông trùm giáo họ.

Như thế, bước đường tương lai của giáo họ Tam Hưng mới được thành lập sẽ không hề dễ dàng. Tuy nhiên, điều không thể có Chúa đă làm nên có, th́ người ta cũng hy vọng với ơn Chúa và với thiện chí của ḷng người, ước mơ của một ngôi nhà thờ cho cộng đoàn Tam Hưng cũng sẽ sớm trở nên hiện thực.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Tam Hưng

H́nh ảnh Cộng đoàn Tam Hưng nhận Sắc thành lập giáo họ (29/6/2015)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]