Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Tân Hưng

 

Nhà thờ Giáo xứ Tân Hưng
Giáo hạt Nam Am

( Lên Giáo xứ 19/3/2016 )

 

Địa chỉ : xă Đông Hưng, Tiên Lăng, Hải Pḥng  ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

( Lên Giáo xứ 19/3/2016 )

Bổn Mạng

Thánh Gioan Baotixita (29/8)

Số giáo dân

1000

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Thái Ninh - Gh Thái B́nh

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Tân Hưng hân hoan trong ngày tạ ơn (9/1/2014) 

 

Lược sử Giáo xứ Tân Hưng

< chưa có >

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.........................................

Giáo họ Tân Hưng hân hoan trong ngày tạ ơn

Hành tŕnh một đời người hay một cộng đoàn, bên cạnh những ngày lặng lẽ êm đềm trôi vào dĩ văng, lại có những ngày tưng bừng vui tươi ghi dấu ấn khó phai trong lịch sử. Với cộng đoàn đức tin Tân Hưng (giáo xứ Súy Nẻo) th́ hôm nay (09/01/2014) là một ngày lịch sử khó quên. Ngày hôm nay, với những thành tựu vừa đạt được, đánh dấu Tân Hưng chuyển sang một giai đoạn mới, với một khuôn mặt mới.

Mới tuổi đời hơn 20, nhưng giáo họ Tân Hưng đă có những bước phát triển vững mạnh mà ít có cộng đoàn đức tin nào sánh bằng. Từ những người tín hữu giáo xứ Súy Nẻo ra vùng đất mới ven biển làm kinh tế đă quy tụ thành một cộng đoàn, thường được gọi là “khu dân mới”. Vào năm 1992, khu dân mới này đă được Bề trên Giáo phận thiết lập thành giáo họ. Một thời gian sau, ngôi nhà thờ mới đă được xây dựng, nhưng do hoàn cảnh khó khăn, đến 2006 mới khánh thành. Từ ngày có ngôi nhà thờ mới, đời sống đạo của cộng đoàn nơi đây đă được khởi sắc và có nhiều bước tiến rất đáng khích lệ. Tinh thần ấy được thể hiện đặc biệt qua các công tŕnh vừa được hoàn tất: Ngôi nhà thờ mới được sơn lại khang trang đẹp đẽ; Ṭa cung thánh sơn son thếp vàng thay cho ṭa bằng xi măng; Một bàn thờ cố kính bằng gỗ cũng mới được dựng lên. Hơn nữa, giáo họ đă nới rộng được khuôn viên nhà thờ với diện tích hơn 3.000 m2. Với những thành quả ấy, cộng đoàn Tân Hưng đă chọn ngày hôm nay để dâng lên Chúa lời tạ ơn.

Niềm vui của ngày tạ ơn hôm nay c̣n được gia tăng khi có sự hiện diện của quư cha, quư ân nhân và quư khách gần xa, nhất là của Đức cha khả kính, người cha chung của đoàn chiên Giáo phận. Người dân Tân Hưng đă diễn tả niềm vui ấy qua việc tiếp đón rất nồng nhiệt với những lá cờ tung bay phất phới, những nụ cười rạng rỡ trên môi, những bông hoa thắm tươi muôn sắc màu và những tràng pháo tay gịn giă. Trong bầu khí vui tươi ấy và với tâm t́nh tri ân, một thánh lễ trọng thể đă diễn ra vào lúc 9g30, để dâng lên Chúa lời tạ ơn và cầu nguyện cho cộng đoàn giáo họ cũng như những ai đă chung tay góp sức để Tân Hưng có được như ngày hôm nay.

Với niềm vui trong Mùa Giáng sinh, Đức Cha chủ sự đă mời gọi cộng đoàn phụng vụ cảm nghiệm niềm vui có Chúa hiện diện trong đời. Mừng lễ Chúa Giáng sinh không chỉ là một kỷ niệm thời dĩ văng nhưng nhắc nhở chúng ta về sự hiện diện sống động của Người trong cuộc sống hiện tại. Đặc biệt Chúa hiện diện trong các bí tích, trong lời Chúa và trong những việc làm bác ái yêu thương của chúng ta với tha nhân. Nhờ cảm nhận được sự hiện diện ấy, chúng ta sẽ cảm thấy đời an vui và hạnh phúc, đồng thời giúp chúng ta tích cực góp phần xây dựng gia đ́nh, họ đạo trở nên tốt đẹp hơn.

Trong tâm t́nh hân hoan của ngày hồng phúc này, ông trùm cả đă thay lời cộng đoàn nói lên ḷng tri ân với Đức cha đă luôn yêu thương và nâng đỡ giáo họ; với cha xứ Gioan B. Ngô Ngọc Chuẩn đă quan tâm chăm sóc cho đoàn chiên nơi đây; với quư ân nhân xa gần đă rộng ḷng giúp đỡ trong việc xây cất các công tŕnh của giáo họ. Lời cám ơn cũng được gửi đến cha Gioan B. Bùi Văn Nhượng và cha Giuse Ngô Văn Vàng, nguyên chính xứ, v́ những công khó của các ngài trong thời gian giáo họ được h́nh thành.

Với những thành tựu đạt được, Đức cha đă có lời chúc mừng đến Cha xứ, Ban hành giáo và các tín hữu nơi đây. Ngài cũng khích lệ người tín hữu Tân Hưng tiếp tục phát huy tinh thần vốn có, và cố gắng phấn đấu hơn nữa, để giáo họ Tân Hưng sẽ phát triển thành một một giáo xứ.

Giáo họ Tân Hưng hiện có trên 1.000 nhân danh, đa phần là những người trẻ. Tuy tuổi đời con non trẻ nhưng Tân Hưng lại dồi dào sức sống. Với những ǵ Tân Hưng hiện đang có, th́ ước mơ và dự tính trở thành một giáo xứ chắc cũng chẳng c̣n bao xa. Ḥa chung trong niềm vui hân hoan của ngày tạ ơn, chúng ta nguyện chúc cho ước nguyện của cộng đoàn nơi đây sớm thành hiện thực.

BTT GP


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Tân Hưng

H́nh ảnh Giáo họ Tân Hưng hân hoan trong ngày tạ ơn (9/1/2014)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]