Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo Họ Thái Ninh

 

Nhà thờ Giáo họ Thái Ninh Giáo xứ Tân Hưng
Giáo hạt Nam Am

 

Địa chỉ :     ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Tân Hưng

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

1955

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

152

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường : 

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Thái Ninh, Giáo xứ Súy Nẻo (18/2/2012)

 

Lược sử Giáo họ Thái Ninh

Thái Ninh là một giáo họ nhỏ, với 152 nhân danh, trước đây thuộc giáo xứ Súy Nẻo. Từ 19/3/2016 thuộc Gx Tân Hưng, giáo phận Hải Pḥng.

Giáo họ được thành lập vào những năm 1930 và đă xây dựng được một ngôi nhà nguyện. Đến năm 1955, ngôi nhà nguyện nhỏ bé này đá bị phá hủy, từ đây đời sống đức tin của người tín hữu ngày càng mai một. Đến năm 1988, dưới sự chăm sóc mục vụ của cha Gioan Baotixita Bùi Văn Nhượng, chính xứ Súy Nẻo, cộng đoàn đức tin dần dần được hồi sinh. Đến ngày 28/04/2009, với sự giúp đỡ, hướng dẫn của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Vàng và quyết tâm của bà con trong giáo họ, ngôi thánh đường được khởi công. Sau gần 3 năm xây cất, với tấm ḷng hảo tâm của quư ân nhân, sự nhiệt t́nh cộng tác của bà con trong họ và sự giúp đỡ tận t́nh của cha xứ mới Gioan Baotixita Ngô Ngọc Chuẩn, ngôi thánh đường nay đă được hoàn tất.

 

Chi tiết bổ sung xin gởi về


giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................

Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Thái Ninh, Giáo xứ Súy Nẻo

Nơi cầu nguyện có một vai tṛ vô cùng quan trọng trong đời sống đạo của các cộng đoàn tín hữu Công giáo. Và để có một nơi cầu nguyện cần thiết cho đời sống đạo của ḿnh như thế, cộng đoàn giáo họ Thái Ninh, giáo xứ Súy Nẻo, đă phải chờ đến 57 năm. Và hôm nay, ngày 18 tháng 02, Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên, vị cha chung của Giáo phận, đă đến cắt băng khánh thành và làm phép ngôi thánh đường được mong chờ từ rất lâu này.

Trong bài giảng, Đức Cha chủ sự đă làm nổi bật ư nghĩa của ngôi thánh đường. Ngài chia sẻ: “Ngôi nhà thờ này là thánh đường. Đường là nhà, thánh là thuộc về Chúa. Được gọi là thánh đường, bởi Chúa luôn ngự nơi đây. Giáo lư dạy rằng Thiên Chúa ở khắp mọi nơi, nhưng Người ngự cách đặc biệt nơi này. Chính nơi này chúng ta gặp gỡ Người khi cầu nguyện, chính Người sẽ đến với chúng ta qua Lời và các Bí tích, nhất là bí tích Thánh Thể. Nơi đây được gọi là thánh, c̣n có ư nghĩa là chúng ta khi đến đây được mời gọi nên thánh: sống tốt hơn về đời sống nhân bản, về mối tương quan với tha nhân, với xă hội...”

Mừng ngày khánh thành thánh đường hôm nay, thiết tưởng chúng ta cũng nên lướt sơ qua về lịch sử của họ đạo này. Thái Ninh là một giáo họ nhỏ, với 152 nhân danh, thuộc giáo xứ Súy Nẻo, giáo phận Hải Pḥng. Giáo họ được thành lập vào những năm 1930 và đă xây dựng được một ngôi nhà nguyện. Đến năm 1955, ngôi nhà nguyện nhỏ bé này đá bị phá hủy, từ đây đời sống đức tin của người tín hữu ngày càng mai một. Đến năm 1988, dưới sự chăm sóc mục vụ của cha Gioan Baotixita Bùi Văn Nhượng, chính xứ Súy Nẻo, cộng đoàn đức tin dần dần được hồi sinh. Đến ngày 28/04/2009, với sự giúp đỡ, hướng dẫn của cha xứ Giuse Nguyễn Văn Vàng và quyết tâm của bà con trong giáo họ, ngôi thánh đường được khởi công. Sau gần 3 năm xây cất, với tấm ḷng hảo tâm của quư ân nhân, sự nhiệt t́nh cộng tác của bà con trong họ và sự giúp đỡ tận t́nh của cha xứ mới Gioan Baotixita Ngô Ngọc Chuẩn, ngôi thánh đường nay đă được hoàn tất.

Với biến cố khánh thành ngôi thánh đường này, giáo họ Thái Ninh sẽ bước sang một trang sử mới trong đời sống đức tin. Nguyện ước bao lâu nay đă thành hiện thực. Ḥa chung trong niềm vui của người dân nơi đây, chúng ta cùng tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho cộng đoàn đức tin nơi đây, sau khi hồi sinh, sẽ không ngừng phát triển tới mức trưởng thành.

TGM Hải Pḥng

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Thái Ninh

< chưa có >

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com