Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Thắng Yên

 

Nhà thờ Giáo xứ Thắng Yên
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ : Thượng Vũ, Kinh Môn, Hải Dương. ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Gioan Baotixita Đoàn Văn Phú (1/12/2009)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng  

Số giáo dân

1500

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Diện mạo mới của giáo xứ Thắng Yên (25/2/2017) - H́nh ảnh

* H́nh ảnh Thánh lễ tạ ân hồng ân 20 năm linh mục của cha Gioan Baotixita Đoàn Văn Phú (23/5/2016)

* H́nh ảnh Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Thắng Yên (10/8/2013)
 

 

Lược sử Giáo xứ Thắng Yên

< chưa có >

Nhà thờ Thắng Yên trước khi trùng tu

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................

Diện mạo mới của giáo xứ Thắng Yên

Đến với Thắng Yên hôm nay không ít người sẽ ngỡ ngàng về sự đổi mới của một giáo xứ vùng sống nước, tuy nghèo về vật chất nhưng rất giàu về đức tin. Nhà thờ và cung thánh được sơn phết lại như khoác lên ḿnh bộ áo tươi mới. Khuôn viên được quy hoạch, không chỉ khang trang gọn gàng, mà c̣n tạo nên một khung cảnh trang trọng, linh thiêng với các tượng đài cùng các bức phù điêu về chuỗi tràng Mân Côi. Việc trùng tu nhà Chúa và việc sửa sang khuôn viên đă mang đến cho giáo xứ Thắng Yên một diện mạo mới.

Trong bầu khí vui mừng về sự đổi mới của giáo xứ cùng với tâm t́nh tri ân, cha xứ Gioan Baotixita Đoàn Văn Phú và cộng đoàn Thắng Yên đă tổ chức thánh lễ tạ ơn nhân sự kiện trọng đại này. Niềm vui của ngày này c̣n được gia tăng khi Ban chánh trương và Ban hành giáo mới của giáo xứ, niên khóa 2017-2022, đă chính thức ra mắt với nghi thức tuyên thệ được cử hành trong thánh lễ đặc biệt này.

Thánh lễ được long trọng cử hành vào lúc 18h30 ngày 25/2, do Đức Giám mục chủ sự. Cùng đồng tế với ngài, có cha xứ Gioan Baotixita, cha Giuse Vũ Văn Tuyên và cha Giuse Nguyễn Văn Vang cùng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn Thắng Yên. Bầu khí vui tươi của ngày tạ ơn dường như làm cho thánh lễ thêm phần long trọng và sốt sắng.

Ngỏ lời với cộng đoàn, Đức cha bày tỏ niềm vui về sự đổi mới của giáo xứ và chúc mừng về những thành quả đă đạt được trong thời gian qua. Ngài kêu gọi cộng đoàn dâng lên Chúa tâm t́nh tạ ơn và luôn sống yêu thương hiệp nhất với nhau, để xây dựng giáo xứ ngày càng thăng tiến. Dựa theo bài Tin mừng Chúa nhật 8 thường niên năm A, người cha chung nhắn nhủ các tín hữu hăy "tin tưởng phó thác mọi sự trong tay Thiên Chúa, bởi Ngài là Cha đầy quyền năng và giàu t́nh thương". Trong tinh thần ấy, người con của Chúa không c̣n bận tâm lo lắng cho những sự ở đời này, nhưng lưu tâm đến việc ưu tiên trong đời: "T́m kiếm Nước Thiên Chúa và sự công chính của Người", bằng một đời sống ngay lành, thánh thiện và đầy t́nh bác ái.

Với những người tuyên thệ trong chức vụ Ban chánh trương và ban hành giáo, Đức cha nêu lên giá trị thiêng liêng của các lời tuyên hứa, để mời gọi mỗi vị chức sắc ư thức trách nhiệm lănh nhận, làm việc trong tinh thần đức tin, nhiệt thành cộng tác với cha xứ, hăng say trong việc phục vụ cộng đoàn.

Cuối thánh lễ, một vị tân chức đă bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới Đức cha, quư cha và cộng đoàn, cách riêng là cha xứ Gioan Baotixita, nhân tố chính yếu cho những thay đổi của giáo xứ này. Ông đại diện cho Hội đồng giáo xứ cũng hứa với bề trên và cộng đoàn là sẽ cố gắng chu toàn tốt nhiệm vụ được trao phó, góp phần cùng với cha xứ đưa giáo xứ vươn lên về mọi mặt.

Thánh lễ khép lại trong lời tạ ơn ngân vang dâng lên Chúa và niềm vui ngập tràn trong tâm hồn mỗi người về sự đổi thay của giáo xứ hôm nay và sẽ tiếp tục trong ngày mai.

BTT GP

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Thắng Yên

H́nh ảnh Diện mạo mới của giáo xứ Thắng Yên (25/2/2017)

Thánh lễ hoàn thành trùng tu thánh đường

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com