Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Thánh Antôn

 

Nhà thờ Giáo xứ Thánh Antôn
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ :   Thị trấn Kẻ Sặt – B́nh Giang – Hải Dương ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục I-xi-đô-rô Phạm Văn Toản (7/2/2017)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Thứa

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* H́nh ảnh kết thúc tháng hoa tại Gx. Thánh Antôn (28/5/2017)
* Cha Isiđôrô Phạm Văn Toản nhận xứ Thánh Antôn: "Nhân danh Chúa mà đến!" (30/3/2017) - H́nh ảnh
* H́nh ảnh khai mạc tháng hoa kính Mẹ tại Giáo xứ Thánh An Tôn (4/5/2015)
* H́nh ảnh 107 thành viên giáo xứ Thánh Antôn hân hoan lănh nhận bí tích Thêm sức (29/12/2013)
* Giáo xứ Kẻ Sặt và Thánh Antôn: Trận giao lưu bóng đá nhân ngày mừng lễ Các Thánh Nam Nữ (01-11-2013)
* Giáo xứ Thánh Antôn mừng Trung thu năm 2013
* Ngày gặp mặt giới trẻ Giáo phận lần thứ 5 tại giáo xứ Thánh Antôn (1/9/2013)

 

Lược sử Giáo xứ Thánh Antôn

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.....................................

Cha Isiđôrô Phạm Văn Toản nhận xứ Thánh Antôn:

"Nhân danh Chúa mà đến!"

"Linh mục đến phục vụ tại một giáo xứ, không phải đến với tư cách cá nhân hay một quyền lực trần thế, nhưng với tư cách nhân danh Chúa mà đến". Đức cha đă phát biểu như vậy trong nghi lễ nhận xứ Thánh Antôn của cha Isiđôrô Phạm Văn Toản. Thánh lễ tạ ơn cùng với nghi thức nhận xứ được long trọng cử hành tại Đền Thánh Antôn, vào lúc 16h00 ngày 30 tháng 03 năm 2017.

Cuộc chia tay thường để lại khoảng trống vắng, sự bâng khuâng và cảm giác hụt hẫng cho người đi cũng như kẻ ở lại. Đó là tâm trạng của cộng đoàn Thánh Antôn trong những ngày vừa qua khi tiễn cha Phêrô Nguyễn Văn Nguyên, người đă gắn bó với giáo xứ hơn 6 năm, đă cùng với người tín hữu nơi đây trên hành tŕnh thăng tiến đời sống đức tin cũng như xây dựng các công tŕnh vật chất với những dấu ấn khó phai, về với giáo xứ Kẻ Sặt. Tuy nhiên không phải v́ thế mà giảm đi niềm vui dâng trào khi đón vị chủ chăn mới. Người dân giáo xứ Thánh Antôn đă biểu lộ niềm vui dạt dào trong ngày hồng phúc này qua cuộc đón rước tưng bừng rộn ră cùng với việc tổ chức thánh lễ rất trang nghiêm và long trọng. Đây không chỉ là cách thức bày tỏ tâm t́nh dành cho cha tân chính xứ, mà c̣n thể hiện sự trân trọng và ḷng yêu mến dành cho "Đấng nhân danh Chúa mà đến".

"Chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến" (Ga 12,13). Đây là lời ca tụng của dân Do Thái chào đón khi Đức Giêsu tiến vào thánh Giêrusalem thực hiện chương tŕnh cứu độ, và đây cũng là lời phụng vụ Hội Thánh tung hô Chúa Giêsu khi cử hành thánh lễ. Khởi đi từ lời chúc tụng này, trong bài giảng, Đức cha đă nhấn mạnh đến tư cách "nhân danh Chúa mà đến" của linh mục. Linh đến với cộng đoàn không nhân danh ḿnh, nhưng "nhân danh Chúa mà đến". Nhân danh Chúa mà đến linh mục trở nên người đại diện của Chúa Kitô. Điều này được thể hiện cách đặt biệt nơi bí tích Thánh Thể khi linh mục đọc lời truyền phép: "Này là Ḿnh Thầy . . . Này là Máu Thầy…" và trong bí tích Giải Tội: "Tôi tha tội … Nhân danh Cha….". Sứ vụ của người đến "nhân danh Chúa" là loan báo Lời Chúa, củng cố đức tin cộng đoàn, làm cho men Tin mừng yêu thương của Chúa tỏa lan rộng khắp, nơi người tín hữu cũng như lương dân. V́ "nhân danh Chúa mà đến", linh mục mục không làm theo ư ḿnh, nhưng theo ư Đấng sai ḿnh đi; không phải làm vinh danh bản thân, nhưng làm cho vinh quang của Chúa tỏa rạng nơi miền đất ḿnh được sai đến.

Hôm nay, qua nghi thức nhận xứ, cha Isiđôrô Phạm Văn Toản đă "nhân danh Chúa" đến với giáo xứ Thánh Antôn. Với tâm t́nh mục tử, người cha chung giáo phận nhắn gửi cha tân chính xứ đă đến trong tư cách "nhân danh Chúa", th́ hăy thực thi nhiệm vụ được trao phó "nhân danh Chúa". Ngài cũng mời gọi các tín hữu nơi đây không chỉ đón tiếp "Đấng nhân danh Chúa mà đến", mà c̣n cần phải sống nhân danh Chúa trong tư tưởng, lời nói và việc làm, để Chúa được vinh danh trong chính cuộc đời của ḿnh.

Tư cách "nhân danh Chúa mà đến" của cha Isiđôrô đă được cụ thể hóa trong nghi thức nhận xứ. Những lời tuyên xưng đức tin cùng với lời thề trung thành, hứa vâng phục được cử hành cách công khai và long trọng không chỉ nói lên tính cách của người đến "nhân danh Chúa", mà c̣n là con đường để cha tân chính xứ Isiđôrô - người được sai đến, sống đúng với tư cách "nhân danh Chúa" trong sứ vụ linh mục tại giáo xứ Thánh Antôn này.

Trong những năm gần đây, giáo xứ Thánh Antôn đă có nhiều bước phát triển ngoạn mục. Từ một ngôi nhà nguyện bé nhỏ, nay là Đền Thánh nguy nga, lộng lẫy; từ một giáo khu của giáo xứ Kẻ Sặt trở nên một giáo xứ lớn mạnh; từ một cộng đoàn chẳng mấy ai biết đến tên tuổi, giờ đây nức tiếng gần xa. Sự thăng tiến của giáo xứ tuy non trẻ nhưng tràn trề sức sống này chắc hẳn sẽ tiếp nối trong tương lai. Đó là kỳ vọng của mọi người đặt nơi cha tân chính xứ Isiđôrô, và đó cũng là ước nguyện của ngài khi "nhân danh Chúa mà đến" với cộng đoàn Thánh Antôn thân thương này.

Bài: BBT GP - Ảnh: Su Phi

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Thánh Antôn

H́nh ảnh Cha Isiđôrô Phạm Văn Toản nhận xứ Thánh Antôn (30/3/2017)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]