Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo họ Trạm Bạc

 

 

Nhà thờ Giáo họ Trạm Bạc Giáo xứ Trang Quan
Giáo hạt Chính Ṭa

 

Địa chỉ :    ( Bản đồ )

Quản nhiệm : Linh mục Chánh xứ Giáo xứ Trang Quan

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo họ - H́nh ảnh Giáo họ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo họ Trạm Bạc hân hoan mừng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Quan thầy (8/12/2015) 

 

Lược sử Giáo họ Trạm Bạc

< chưa có >

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.................................

Giáo họ Trạm Bạc hân hoan mừng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Quan thầy

Chiều ngày 8-12-2015 cộng đoàn giáo họ Trạm Bạc (giáo xứ Trang Quan-Đồng Giới) hân hoan mừng lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội Bổn mạng trên nền móng nhà nguyện đang được xây dựng.

Cùng hiệp dâng thánh lễ với cha xứ Phanxicô-Xavie Trần Đức Thảo có cha Phêrô Sanen Nguyễn Văn Hiệu, thư ký TGM, kiêm Giám đốc Tiểu Chủng viện, các chú ứng sinh, Ban quản lý thôn văn hóa Trạm Bạc cùng đông đảo tín hữu trong và ngoài giáo xứ.

Trong lời dẫn vào thánh lễ, Cha xứ đă gợi lên 3 ư hướng của lời cầu nguyện:

1. Lễ Bổn mạng của Trạm Bạc năm nay được tổ chức trùng ngày giờ với sự kiện Đức Thánh Cha Phanxicô khai mạc Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa tại Rôma. Theo Cha xứ, điều này rất ý nghĩa và cha mời gọi mọi người chiêm ngắm Đức Maria một kỳ công tuyệt vời của Lòng Thương Xót Chúa, Đấng luôn đi bước trước để tìm kiếm con người cho dù họ luôn quay lưng, bất trung và trốn tránh Ngài.

2. Dâng lời tạ ơn Chúa, cầu xin ơn b́nh an cho làng Trạm Bạc, ngày lễ hôm nay c̣n là cơ hội cho cộng đoàn cầu nguyện tri ân các bậc tiền nhân, các thân nhân, ân nhân của giáo họ c̣n sống cũng như đă qua đời và tất cả những ai đă góp phần h́nh thành nên cộng đoàn đức tin Trạm Bạc.

3. Trên nền móng của ngôi nhà nguyện c̣n đang dang dở sau một năm tạm dừng, Cha xứ kêu mời mọi người cầu nguyện để công việc xây dựng sớm được tiếp tục, để đáp ứng những nhu cầu tâm linh và những sinh hoạt tôn giáo của bà con khu vực này. Đây là quyền căn bản của con người và cũng là quyền của mọi công dân được pháp luật bảo hộ.

Trong bài chia sẻ sau Tin Mừng, với lối nói so sánh, dựa trên các bài đọc Sách Thánh của ngày lễ, Cha Phêrô Sanen đã làm nổi bật sự tương phản giữa hai khuôn mặt Eva và Maria, giữa t́nh trạng trước và sau tội lỗi liên quan đến tương giao kép 3 giữa con người với Thiên Chúa, giữa con người với nhau và con người với các thụ tạo. Từ những phân tích thần học đặt nền trên Kinh Thánh, những thực tế đổ vỡ đang diễn ra hằng ngày trong xă hội, trên b́nh diện gia đ́nh, quốc gia và quốc tế, cha Phêrô Sanen đă chỉ ra: nguyên do của sự đổ vỡ, của những bất ḥa chính là ở chỗ con người muốn loại Thiên Chúa khỏi cuộc sống của họ; là ở sự kiêu căng của con người muốn lấy ḿnh làm luật lệ cho tất cả.

Thật tuyệt vời khi Thiên Chúa đă chọn Đức Maria, một phụ nữ khiêm hạ để khởi sự cho việc tái lập sự hài ḥa thủa ban đầu. Lấy sự khiêm hạ đối chọi sự cao ngạo phách lối, lấy chân lư đáp lại “cái lư của kẻ mạnh”, quả thật chỉ có thể là sự kỳ diệu của ḷng thương xót Chúa, Cha kết luận.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Cha xứ một lần nữa mời gọi mọi người tham dự học sống theo gương khiêm hạ của Đức Mẹ. Như để tránh hiểu lầm cụm từ khiêm hạ, Cha nói: “Khiêm hạ của Đức Maria không phải là kiểu ruồi đậu mép không muốn xua hay kiểu ba phải ai nói ǵ cũng đúng. Sự khiêm nhu của Mẹ hệ tại ở chỗ Mẹ không dựa vào sức ḿnh, không tự coi ḿnh là Thiên Chúa như bà Eva, nhưng là cậy dựa hoàn toàn vào sức mạnh của Thiên Chúa với một niềm tín thác tuyệt đối rằng: “đối với Thiên Chúa, không có ǵ là không thể làm được” (Lc 1,37).

Thánh lễ kết thúc trong tâm t́nh tạ ơn, ngập tràn tiếng chuyện tṛ cười vui của t́nh liên đới huynh đệ và chan chứa niềm hy vọng cùng với sự nôn nóng về việc ngôi nhà thờ sẽ tiếp tục được xây dựng trong ít ngày tới, cho dù c̣n có những khó khăn.

 

 

 

 

BBT giáo xứ Trang Quan-Đồng Giới

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 


H́nh ảnh nhà thờ Giáo họ Trạm Bạc

< chưa có nhà thờ >

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com