Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Trung Hà

 

Nhà thờ Giáo xứ Trung Hà
Giáo hạt Hải Dương

 

Địa chỉ : Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương  ( Bản đồ )

Quản xứ : Linh mục I-nha-xi-ô Đoàn Như Quư (10/5/2014)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng  

Số giáo dân

 

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Đức Giám mục thăm và dâng lễ tại giáo xứ Trung Hà  (12/4/2015) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Trung Hà

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

....................................

Đức Giám mục thăm và dâng lễ tại giáo xứ Trung Hà

Sáng Chúa nhật II phục sinh, ngày 12/4/2015, Đức cha Giáo phận đă đến thăm giáo xứ Trung Hà và dâng thánh lễ cho cộng đoàn nơi đây.

Cùng đồng tế với Đức cha, có cha xứ Inhaxiô Đoàn Như Quư, cha Antôn Nguyễn Văn Ninh, Tổng linh hướng Gia đ́nh phạt tạ Thánh tâm giáo phận, cha Giuse Nguyễn Mạnh Kỳ, cha Đaminh Cao Văn Đức, cha Đaminh Nguyễn Thế Hiệt, cha Giuse Nguyễn Văn Tuyên và cha Toma Nguyễn Hữu Khang. Tham dự thánh lễ, ngoài các tín hữu Trung Hà, c̣n có quư khách đến từ giáo xứ Đáp Khê, Kim Bịch, Mức Cầu, và nhất là có sự hiện diện của Ban chấp hành Gia đ́nh phạt tạ Thánh tâm giáo phận.

Cuộc gặp gỡ với người cha chung của Giáo phận đă đem lại niềm vui cho người Trung Hà cũng như các tín hữu đến tham dự thánh lễ hôm nay. Niềm vui ấy c̣n được nhân lên khi cộng đoàn nơi đây tiếp nhận 98 thành viên của Gia đ́nh Phạt tạ Thánh tâm (giáo xứ Trung Hà và Đáp Khê) trong nghi thức tuyên hứa trong thánh lễ sáng nay. Bầu khí vui mừng ấy đă góp phần làm nên một thánh lễ trọng thể và sốt sắng.

Trong bài giảng, Đức cha giúp cho cộng đoàn cảm nhận được niềm vui và sức sống của Chúa phục sinh đem đến cho con người. Với tâm t́nh của người mục tử, Đức cha mời gọi cộng đoàn hăy “phục sinh với Chúa qua việc đổi mới đời sống bằng việc lắng nghe lời Chúa, sống theo lời dạy của Tin mừng và tích cực làm những việc thiện cho người, việc tốt cho đời”. Với những môn đệ của Thánh Tâm, Đức cha không quên mời gọi các đoàn viên sống theo lư tưởng Thánh tâm, dùng “lời nói và nhất là việc làm bác ái để làm chứng cho Chúa phục sinh và làm lan tỏa Tin mừng yêu thương đến mọi người”.

Đức cha cũng bày tỏ niềm vui mừng v́ sự đổi mới về cơ sở vật chất nơi vùng thôn quê này: đường xá, nhà cửa và ngay cả ngôi nhà thờ giáo xứ. Trong sự đổi mới bên ngoài ấy, ngài cũng mong ước đức tin của cộng đoàn Trung Hà cũng được đổi mới.

Cuối thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn, đă nói lên lời cảm ơn tới Đức cha, cha xứ Inhaxiô, quư Cha, quư khách đă đến chung vui và hiệp thông trong thánh lễ trọng thể hôm nay. Vị đại diện đặc biệt cám ơn Cha Tổng linh hướng cũng Ban điều hành Gia đ́nh phạt tạ Thánh tâm đă “gian nan vất vả để huấn luyện các tín hữu nơi đây nên những tông đồ của Thánh Tâm Chúa”.

Sau khi dùng bữa cơm thân mật với cộng giáo xứ Trung Hà, Đức cha đă đến thăm giáo họ Cao Đôi và Giang Hạ (giáo xứ Đáp Khê). Hai giáo họ này không chỉ nghèo về vật chất mà c̣n cả về nhân danh (Cao Đôi: 12 người; Giang Hạ: 28 người). Bởi vậy mà việc sống đạo ở hai cộng đoàn này đang gặp nhiều khó khăn. Thực ra, họ nhà xứ Trung Hà cũng không hơn ǵ. Với danh nghĩa là giáo xứ nhưng Trung Hà chưa tṛn trăm nhân danh. V́ thế dù gặp gỡ đoàn chiên đem lại cho người Cha chung giáo phận niềm vui thiêng liêng, nhưng bước chân ra về người lại mang theo nỗi ưu tư: “Làm sao để đức tin nơi đây được duy tŕ và phát triển?”.

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Trung Hà

H́nh ảnh Đức Giám mục thăm và dâng lễ tại giáo xứ Trung Hà (12/4/2015) -

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com