Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Trung Nghĩa

 

Nhà thờ Giáo xứ Trung Nghĩa
Giáo hạt Hải Pḥng

 

Địa chỉ : Hùng Tiến, Vĩnh Bảo, TP. Hải Pḥng. ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Giuse Hoàng Văn Thiều (8/7/2014)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Bổn Mạng

 

Số giáo dân

1084

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận : Gh Áng Ngoại - Gh Đông Quang -  Gh Khương Thị -Gh Trại Cốc, Gh Trung Tạ, Gh Vĩnh Thịnh

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Giáo xứ Trung Nghĩa hân hoan đón mừng Cha chính xứ (8/7/2014)

* Đức Giám Mục thăm và dâng lễ tại giáo xứ Trung Nghĩa (16/5/2014)
* Ngày gặp gỡ giới trẻ tại giáo xứ Trung Nghĩa (25/8/2013)

 

Lược sử Giáo xứ Trung Nghĩa

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

........................................

Đức Giám Mục thăm và dâng lễ tại giáo xứ Trung Nghĩa

Chiều ngày thứ Sáu, 16/5/2014, giáo xứ Trung Nghĩa hân hạnh được chào đón Đức Cha Giuse, Giám mục giáo phận, đến thăm và dâng thánh lễ tại Giáo xứ, đồng thời chủ sự nghi thức tuyên thệ và nhậm chức các Ban hành giáo trong toàn giáo xứ nhiệm kỳ 2014 - 2018. Đây là một trong những giáo xứ kỳ cựu, nhưng được xếp vào diện thuộc vùng sâu vùng xa của giáo phận. Giáo xứ Trung Nghĩa, với tổng số hơn 1.200 tín hữu, được chia cho 7 giáo họ: Trung Nghĩa, Trại Cốc, Áng Ngoại, Đông Quang, Vĩnh Thịnh, Trung Tạ, và Khương Thị, và nằm gọn trong địa bàn thuộc 6 xă khu Bắc đường 10 của huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Pḥng. Là một trong những giáo xứ hiện có nhiều nhà thờ họ nhất, nhưng lại là giáo xứ vừa nghèo, lại vừa ít giáo dân nhất của Hạt Hải Pḥng, nhưng ḷng đạo đức của bà con giáo dân th́ ngược lại, không hề nghèo chút nào.

Lúc 17h30, khi xe của Đức Cha vừa lăn bánh tới địa bàn của giáo họ nhà xứ, toàn thể bà con giáo dân của 7 giáo họ đă đi một đoạn đường cách nhà thờ 500m, xếp hàng ngay ngắn, trên tay cầm những đóa hoa tươi và khuôn mặt người nào cũng nở một nụ cười vui hân hoan đón chào người Cha chung của giáo phận. Trong tâm t́nh yêu mến, Đức Cha đă xuống xe và bắt tay chào thăm tất cả mọi người để diễn tả sự cám ơn mọi người đă dành nhiều t́nh cảm mến thương cho ngài, và cùng mọi người tiến về nhà thờ. Khi vào tới nhà thờ, Đức Cha đă ngỏ lời cám ơn tới toàn thể cộng đoàn giáo xứ và cầu chúc bà con giáo xứ trung Nghĩa được dồi dào ơn Chúa, và đoàn kết với nhau để xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn hiệp nhất về đức tin, đức cậy và đức mến.

Đúng 6h00, Đức Cha Giuse đă chủ sự Thánh Lễ đồng tế cùng với cha quản nhiệm Antôn Nguyễn Văn Ninh, Cha Phó Quản lư Ṭa Giám Mục Giuse Nguyễn Văn vang, và Cha quê hương Augustino Hoàng Ngọc Toàn. Toàn thể cộng đoàn giáo xứ đều hiện diện vừa để hiệp dâng Thánh Lễ, vừa để chào thăm người Cha kính yêu.

Mở đầu thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn hiệp ư tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho những người được mời gọi đảm nhận những chức vụ trong giáo xứ, cộng tác với cha quản nhiệm trong công việc điều hành giáo xứ. Xin cho họ được trở nên những gương mẫu xứng đáng trong hành tŕnh về với Chúa.

Trong bài giảng lễ, Đức Cha đă chia sẻ về ơn phục sinh của Chúa Kitô, và mời gọi mọi người hăy sống ơn phục sinh ngay từ giây phút hiện tại. V́, cũng giống như Chúa Kitô phục sinh bước ra khỏi nấm mồ thế nào, th́ người tín hữu Chúa Kitô cũng được mời gọi bước ra khỏi nấm mồ của sự thù nghịch, của sự ích kỷ, của sự chia rẽ, ... như vậy.

Tiếp đến là phần nghi thức nhận chức của tân Ban hành giáo khóa 2014-2018. Khởi đầu phần nghi thức này, Đức Cha đă ngỏ lời với quư chức về sự tín nhiệm của cộng đoàn giáo xứ, về trách nhiệm và sứ vụ mà họ sẽ lănh nhận. Tiếp đến là phần thẩm vấn và lời tuyên hứa của tân Ban hành giáo. Để khép lại phần nghi thức, Đức Cha mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ư dâng lời cầu nguyện chung.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Đức Cha đă trao bằng ghi nhận những công lao to lớn của các vị trong Ban hành giáo khóa 2010 - 2014, những người đă được cộng đoàn Giáo xứ tin tưởng trao phó trọng trách trong những năm vừa qua. Đức Cha cũng đồng thời cảm ơn quư Ban hành giáo cựu, cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ đă tiến cử những người nhiệt thành để phục vụ cộng đoàn; Và ngài cũng kêu gọi mọi người cùng hiệp ư cầu nguyện, cũng như cộng tác với tân Ban hành giáo trong sứ vụ mới, để xây dựng giáo xứ và làm cho giáo xứ được phát triển.

Sau cùng, một vị đại diện cho quư Ban hành giáo mới đă bày tỏ ḷng cám ơn sâu sắc về sự quan tâm và yêu mến của Đức Cha, Cha quản nhiệm và quư Cha, và cám ơn cộng đoàn giáo xứ đă tín nhiệm, cùng xin mọi người hiệp ư cầu nguyện cho các vị đă tham gia Ban hành giáo khóa 2014 - 2018.

Thánh Lễ kết thúc lúc trong niềm vui khôn tả của toàn thể cộng đoàn.

Nguyện xin Chúa Kitô Phục sinh ban tràn đầy những ơn lành hồn xác trên quư vị tân Ban hành giáo và toàn thể cộng đoàn, để mọi người được thêm kiên vững trong đời sống đức tin và hăng say trong sứ vụ của ḿnh, noi gương Chúa Kitô: "Con Người đến không phải để được phục vụ, nhưng là để phục vụ"(Mt 20,28).

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Trung Nghĩa

H́nh ảnh Đức Giám Mục thăm và dâng lễ tại giáo xứ Trung Nghĩa (16/5/2014)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

[Trở về đầu trang ]