Giáo phận Hải Pḥng

Nhà thờ Giáo xứ Văn Khê

 

Nhà thờ Giáo xứ Văn Khê
Giáo hạt Nam Am

 

Địa chỉ : An Thọ, Kiến Thuỵ, Hải Pḥng  ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Stêphanô Nguyễn Văn Hiển

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 
Bổn Mạng  

Số giáo dân

239

Giờ lễ

Chúa nhật     :

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :   Gh Phương Hạ

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 

-  Tin tức sinh hoạt

* Đức Giám mục ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Văn Khê  (13/9/2014) - H́nh ảnh

 

Lược sử Giáo xứ Văn Khê

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

.......................................

Đức Giám mục ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Văn Khê

Chiều tối thứ Bảy vừa qua (ngày 13-9-2014), Đức Cha Giuse, Giám mục Giáo phận đă viếng thăm cộng đoàn Văn Khê và cử hành Thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 15 thành viên của giáo xứ, trong đó có 11 em thiếu nhi và 4 người trưởng thành.

Cùng đồng tế với Đức Cha Giuse, có cha xứ Stêphanô Nguyễn Văn Hiển, cha Đaminh Nguyễn Văn Pḥng. Tham dự Thánh lễ này, ngoài bà con trong giáo xứ, c̣n có các tín hữu đến từ giáo xứ Kim Côn và giáo họ Côn Lĩnh, đặc biệt có dự hiện diện của đoàn kim nhạc đến từ giáo họ Cống Hiền, quê hương Cha xứ.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha chủ sự đă giúp cho cộng đoàn hiểu về một yếu tố rất quan trọng trong đời sống đức tin, đó là đạo đức. Theo lư lẽ tự nhiên, đạo đức là việc sống công bằng, ngày thẳng và chân thật. C̣n theo khía cạnh đức tin, đạo đức là việc cầu nguyện, dâng lễ, tuân giữ các điều răn Chúa dạy, nhất là giới luật mến Chúa yêu người. Như thế, với người Kitô hữu, sống đạo đức là người sống “tốt đạo, đẹp đời”.

Từ những lời chia sẻ ấy, Đức Cha mời gọi cộng đoàn hiện diện, nhất là các ứng viên lănh nhận bí tích Thêm sức hôm nay hăy sống đạo đức theo ơn Chúa Thánh Thần ban cho qua trong bí tích đặc biệt này. Ngài cũng nhắn nhủ cộng đoàn cần phải thể hiện đời sống đạo đức không chỉ trong các nghi thức tôn giáo, mà c̣n trong lối sống hằng ngày, trong tương quan với tha nhân, để trở nên những Kitô hữu sốt sắng, những công dân tốt, những người đạo đức.

Trước khi Thánh lễ kết thúc, một thành viên vừa lănh nhận bí tích Thêm sức đă có lời cảm ơn Đức Cha, quư Cha và cộng đoàn hiện diện đă hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em hôm nay. Lời cảm ơn đặc biệt gửi tới cha xứ Stêphanô, người đă hướng dẫn và lo liệu để Thánh lễ này diễn ra trong sự nghiêm trang và sốt sắng.

Giáo xứ Văn Khê trước đây là một cộng đoàn lớn mạnh. Cũng như biết bao giáo xứ khác trong Giáo phận, biến cố di cư cùng hoàn cảnh xă hội đă làm cho đoàn chiên nơi đây bị tan tác. Số c̣n lại chỉ là nhỏ nhoi. Nh́n đoàn chiên nơi đây, vị chủ chăn của Giáo phận, Đức Cha Giuse, đă cảm thấy “xót xa”. Nhà thờ th́ rộng mà người th́ thưa. Cùng với số nhân danh nhân ít ỏi, ḷng đạo đức và các sinh hoạt tôn giáo cũng hết sức khiêm tốn.

Hơn bao giờ hết, cộng đoàn Văn Khê đang cần những tín hữu đạo đức và nhiệt thành. Hy vọng nhờ ơn Chúa Thánh Thần, các ứng viên Thêm sức hôm nay sẽ biết sống theo ơn đă lănh nhận, để trở nên những Kitô hữu tốt và góp phần đem lại cho giáo xứ một diện mạo mới, phần nào xứng với truyền thống đạo đức xa xưa.

Nguồn : Website GP Hải Pḥng


 

H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Văn Khê

Đức Giám mục ban bí tích Thêm sức tại giáo xứ Văn Khê (13/9/2014)

Nguồn : Website GP Hải Pḥng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

H́nh ảnh bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com