Tổng Giáo phận Huế

Nhà thờ Giáo xứ Hương Lâm

 

Nhà thờ Giáo xứ Hương Lâm
Giáo hạt Hương Quảng Phong

 

Địa chỉ :  Điền Hương, Phong Điền, TTH   ( Bản đồ )

Chánh xứ : Linh mục Antôn Lê Văn Thắng (4/2019)

Tel

 

E-mail

 

Năm thành lập

 

Lễ Bổn Mạng

 

Số giáo dân

990

Giờ lễ

Chúa nhật     : 

Ngày thường :

Các nhà thờ lân cận :  

Tư liệu :  Lược sử Giáo xứ - H́nh ảnh Giáo xứ 
                Một lần đến với Giáo xứ Hương Lâm

-  Tin tức sinh hoạt

* H́nh ảnh Lễ Nhậm Chức Tân Quản Xứ Hương Lâm - Ngày 25/08/2010

 

Lược sử Giáo xứ Hương Lâm

< chưa có >

Chi tiết bổ sung xin gởi về
giaoxugiaohovietnam@Yahoo.com 

...............................................

Một lần đến với Giáo xứ Hương Lâm

Thứ tư, 15 Tháng 12 2010

Nguồn : Trang Web Tổng Giáo phận Huế

Men theo con đường nhựa nhỏ bên Phá Tam Giang để đến với Giáo xứ Hương Lâm, thuộc xă Điền Hương, huyện Hương Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế trong tiết trời mùa đông, gió se se lạnh rất đẹp.

Được biết qua cuốn “Lược Sử Các Giáo Xứ” của Tổng Giáo Phận Huế th́ Hương Lâm nằm giữa một vùng cát hoang vu, cằn cỗi và giữa những lùm cây dại. Nhưng khi đứng trước Nhà thờ Hương Lâm, tôi thật ngỡ ngàng và phân vân không biết trước mắt ḿnh có phải là Nhà thờ Hương Lâm? V́ trên con đường dẫn vào nhà thờ không phải là hai hàng dương liễu nữa mà hai hàng đa, gồm 14 cây đa hùng vĩ rất đẹp như đón chào mọi người đến với nhà thờ trong thanh thản, nhẹ nhàng và b́nh an.

Với những ai hiểu và yêu thiên nhiên th́ 14 cây đa trên con đường dẫn vào nhà thờ Hương Lâm, sẽ là một nơi để chúng ta thư giăn và làm cho ḷng ḿnh nhẹ đi sau bao vất vả của cuộc sống. Khi nh́n những cây đa xanh tươi và đang vươn ḿnh về hướng ánh mặt trời, mỗi người như được tăng thêm khát vọng sống, sự vươn lên để t́m kiếm những điều tốt đẹp trong cuộc sống đầy mưu toan và thúc dục mỗi một người chúng ta t́m về với Đấng Chân Thiện Mỹ. Hơn nữa, để bước vào thánh đường, nơi thờ phượng rất cần một tâm hồn thanh thản, sốt sắng và b́nh tâm.

Như chúng ta biết, ngày nay khắp nơi trên đất nước chúng ta mọc lên rất nhiều khu du lịch sinh thái, giúp cho con người t́m đến để thả ḿnh cùng với thiên nhiên, để “biết thương nhau, không oán ghét không gây hận sầu” và cùng “Vui trong gió và quên ưu phiền”. (Bài hát “Tôi Muốn” của Lê Hựu Hà).

Giáo xứ Hương Lâm thuộc Hạt Hương Quảng Phong hiện có gần 1000 giáo dân. Công việc mưu sinh quanh năm với đồng án đang c̣n gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Đúng 8h30 sáng ngày 10/12/2010, tại nhà thờ Giáo xứ Hương Lâm, Linh mục Matthêu Trần Nguyên, quản xứ Thạch B́nh đă chủ sự nghi thức sám hối cho giáo dân Hương Lâm tham dự phúc chuyến Mùa vọng, đưa mọi người t́m về với bí tích cao cả, để con người tội lỗi được giao ḥa với Thiên Chúa và quay trở về cùng với Người Cha nhân lành luôn mở rộng ṿng tay để đón con cái lao vào trú ẩn trong ṿng tay yêu thương bao la vô bờ bến của Ngài.

Tiếp đến, cộng đoàn tham dự tiến đến với ṭa giải tội để xưng thú mọi lỗi lầm, thiếu xót, để làm ḥa với Chúa qua trung gian của 6 vị Linh mục ngồi ṭa giải tội .

Sau khi lănh nhận Bí tích Ḥa giải cộng đoàn tham dự như được đắm ch́m trong Trái Tim từ bi của Thiên Chúa, những hố sâu, những con đường quanh co trong cơi ḷng đă được san bằng và uốn thẳng để chuẩn bị chờ ngày Con Chúa đến với thế gian. Mọi người ra về với tâm hồn thanh thản, b́nh an, vững tin vào t́nh thương của Người Cha nhân từ.

Trên khuôn mặt của họ đă nở những nụ cười, v́ từ đây họ đă sẵn sàng để đón mừng Đại Lễ Giáng Sinh sắp đến. Nguyện xin t́nh yêu, ḷng nhân từ bao la của Thiên Chúa tuôn đổ trên mảnh đất Giáo xứ Hương Lâm thân yêu này.

Linh mục Phêrô Nguyễn Vũ


H́nh ảnh nhà thờ Giáo xứ Hương Lâm

 

Nhà thờ Hương Lâm cũ

 

H́nh ảnh nhà thờ Hương Lâm chụp ngày 2/1/2013

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Linh mục LM. Giuse Phạm Văn Tuệ - Chánh xứ Hương Lâm

 

 

 

 

 

 

 

[Trở về đầu trang ]